9 dấu hiệu cho thấy đã đến lúc bạn nên chia tay người yêu

Khi nào nên chia tay người yêu? Đây ắt hẳn là câu hỏi khiến nhiều người cảm thấy đau lòng. Tuy nhiên thực tế cho thấy, khi mối quan hệ dần đi vào ngõ cụt, cân nhắc có nên chấm dứt hay không là điều cần phải làm.

Nói lời chia tay chưa bao giờ là điều dễ dàng. Song đó là cách để cả hai có thể tìm được một hạnh phúc mới. Dưới đây là 9 dấu hiệu cho thấy có lẽ đã đến lúc bạn và người ấy phải chọn con đường riên cho bản thân.

1. Nghĩ về chuyện sex với một đối tượng khác là dấu hiệu nên chia tay

Có bao giờ bạn nghĩ về chuyện lên giường với một người khác chứ không phải người yêu của mình? Nếu từng có ý nghĩ ấy tức là, bạn đã đi đến giữa giai đoạn chia tay.

9 dấu hiệu cho thấy đã đến lúc bạn nên chia tay người yêu

Dù là nam hay nữ, bạn đều có thể bị thu hút bởi một người khác giới. Nhưng ấn tượng về vẻ ngoài hay tính cách hoàn toàn khác với chuyện bạn bị hớp hồn bởi họ. Đặc biệt, nếu bạn còn tưởng tượng đến viễn cảnh ân ái với người đó khi đang có người yêu thì đồng nghĩa với việc, bạn không còn hứng thú với một nửa của mình nữa rồi.

2. Cảm thấy bị kiểm soát quá mức và mất tự do

Khi yêu, người ta luôn mong muốn ở bên cạnh nhau càng nhiều nhiều càng tốt. Thế nhưng đến một giai đoạn mà bạn cảm thấy điều ấy làm cho bạn mất tự do. Bạn khó chịu vì không có đủ thời gian để đi gặp gỡ bạn bè. Hơn thế nữa, lịch trình của bạn luôn nằm trong tầm kiểm soát của người ấy. Khi cảm giác bức bối, khó chịu tăng dần, bạn nên tìm giải pháp cho chính bản thân mình.

3. Chia tay vì hai người không tìm được tiếng nói chung

Bạn và người yêu thường xuyên cãi vả vì những bất đồng. Cả hai cũng không thể chia sẻ với nhau vì không thể hiểu được đối phương. Ở trong một mối quan hệ như thế, bạn sẽ cảm thấy rất cô đơn.

Về lâu dài, nó khiến bạn chán nản và mệt mỏi. Đến một lúc, bạn thậm chí không còn tha thiết đến việc tranh luận với họ. Để giải thoát cho chính bản thân cũng như người yêu, tốt nhất cả hai nên đưa ra quyết định dừng lại.

4. Bị mắc kẹt trong chính tình yêu của mình

Đã bao giờ bạn trải qua cảm giác bị mắc kẹt trong mối quan hệ tình cảm của mình chưa? Đó là dấu hiệu cho thấy đã lúc bạn nên nói lời chia tay. Tình yêu này không còn phù hợp để bạn tiếp tục cố gắng.

Việc cả hai cố chấp duy trì khiến cho bạn và đối phương vô cùng mệt mỏi. Có thể, hai người sẽ cảm thấy tiếc nuối vì những kỉ niệm đã qua. Tuy nhiên, đó không phải là lý do để bước tiếp.

5. Thường xuyên nổi giận vô cớ cho thấy bạn muốn chia tay

“Khi bạn cảm thấy chỉ muốn hét lên thật to mỗi khi người yêu cứ mãi nói về một câu chuyện buồn chán nào đó, hãy ngồi xuống và thật lòng chia sẻ suy nghĩ về mối quan hệ này với họ” – một chuyên gia tâm lý cho biết. Nếu bạn băn khoăn khi nào nên chia tay thì đây chính là câu trả lời.

Bạn không còn cảm thấy hứng thú với những mẩu chuyện từ người ấy. Thậm chí, bạn còn trở nên cáu gắt vì cứ phải nghe những điều giống nhau. Điều đó chứng tỏ, bạn đã hết tình cảm với người yêu của mình. Đừng cố dối lừa bản thân, hãy thận trọng suy nghĩ và cân nhắc đến việc dừng lại bạn nhé!

6. Không còn hứng thú với chuyện giường chiếu là lúc nên chia tay

Tình dục luôn là một phần quan trọng của tình yêu. Việc bạn không còn cảm hứng về chuyện ấy với người yêu là dấu hiệu cho thấy mối quan hệ của cả hai sắp sửa đi đến hồi kết.

Bạn không bị kích thích bởi cơ thể và sự gợi cảm của đối phương như lúc trước. Ngoài ra, bạn cũng không muốn thân mật với họ. Lúc này, tốt nhất bạn hãy suy nghĩ về việc thẳng thắn nói chuyện với người yêu.

7. Thích ở cạnh bạn bè hơn là người yêu 

Tình yêu giữa cả hai không còn đủ lớn để bạn muốn ở cạnh họ. Thay vào đó, bạn thích tìm kiếm sự tự do. Bạn cảm giác thoải mái và vui vẻ hơn khi đi cùng những người bạn. Đó chính là thời điểm bạn cần cân nhắc việc bước ra khỏi mối quan hệ này.

9 dấu hiệu cho thấy đã đến lúc bạn nên chia tay người yêu (ảnh 2)

8. Không ngần ngại tổn thương đối phương bằng lời lẽ cứng rắn

Việc tổn thường người yêu bằng bất cứ hình thức nào là điều tối kỵ trong mối quan hệ tình cảm. Khi yêu, chẳng ai muốn người mình thương phải chịu tổn thương. Dù nóng giận cách mấy, bạn cũng sẽ cố gắng kiềm chế.

Nhưng đến một lúc, bạn không còn quá quan trọng cảm nghĩ của đối phương. Thay vào đó, bạn không ngần ngại chỉ trích họ bằng lời lẽ cứng rắn. Rõ ràng, bạn đã không còn yêu thương họ nhiều nên mới có cách hành xử như vậy.

9. Luôn hi vọng người yêu sẽ thay đổi

Chờ đợi một người thay đổi tính cách, suy nghĩ và hành động là việc làm đòi hỏi rất nhiều nỗ lực và sự kiên nhẫn. Nếu bạn đang trong hoàn cảnh đó, bạn nên tự hỏi bản thân rằng, giả sử họ không thay đổi, bạn có tiếp tục yêu họ hay không. Trong trường hợp câu trả lời là không, vậy thì tốt nhất bạn nên dừng lại.

Khi yêu, ai ai cũng muốn có một tình yêu bền lâu, vững chắc. Thế nhưng cuộc sống luôn chuyển động và con người sẽ thay đổi. Đến một lúc, bạn cảm nhận không còn thiết tha với tình yêu này nữa. Đó chính là thời điểm, bạn nên đưa ra quyết định cho riêng mình. Hi vọng bài viết đã giúp bạn giải đáp cho câu hỏi khi nào nên chia tay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *