Bài test phỏng vấn Bách hoá xanh

1. Khái quát đôi nét về hệ thống siêu thị mini Bách Hóa Xanh

Bách Hóa Xanh là chuỗi siêu thị mini thuộc sở hữu của Công ty CP Thế giới Di động chuyên về mảng thực phẩm tươi sống, các nhu yếu phẩm phục vụ con người. Tính đến thời điểm hiện tại hệ thống siêu thị mini Bách Hóa Xanh có đến hơn 1000 cửa hàng khác nhau, và không dừng lại ở đó, dự định tương lai sẽ mở rộng thêm chi nhánh, nhân rộng cửa hàng điều này khiến nhu cầu tuyển dụng nhân sự tăng cao, tạo cơ hội việc làm và giải quyết vấn đề thất nghiệp cho rất nhiều người lao động hiện nay.

Bài test phỏng vấn Bách hoá xanh

Khái quát đôi nét về hệ thống siêu thị mini Bách Hóa Xanh

Với mô hình hoạt động của mình, nó có những chế độ và môi trường làm việc tốt để nhân viên phát triển điều này đã khiến rất nhiều người lao động muốn trở thành nhân viên của Bách Hóa Xanh, càng nhiều người ứng tuyển thì tỷ lệ cạnh tranh vào các vị trí càng cao. Để có được lợi thế tốt nhất trong việc ứng tuyển thành công, timviec365.com.vn bật mí cho bạn kinh nghiệm phỏng vấn Bách Hóa Xanh 100% đậu trong phần tiếp theo của bài viết này.

Bài test phỏng vấn Bách hoá xanh (ảnh 2)

Bách Hóa Xanh và nhu cầu tuyển dụng nhân sự

Với quy tắc trong việc bố trí các cửa hàng trên thị trường có khoảng cách 800m một cửa hàng, điều này nhanh chóng đưa Bách Hóa Xanh chiếm lĩnh đến 40% thị phần trên thị trường về mảnh kinh doanh. Việc bố trí nhiều cửa hàng khiến nhu cầu nguồn lao động làm việc trong các cửa hàng này cũng tăng cao, liên tục có những thông tin được đăng tải tuyển dụng lao động với số lượng lớn.

2. Bách Hóa Xanh và nhu cầu tuyển dụng nhân sự

Các vị trí thường được đăng tải tuyển dụng nhiều nguồn nhân lực như nhân viên bán hàng, nhân viên kho, nhân viên thu ngân, nhân viên bảo vệ,… đa dạng các vị trí cho người lao động lựa chọn. Đặc biệt mở rộng đối tượng lao động dành cho cả lao động phổ thông nên tỷ lệ cạnh tranh ứng tuyển là rất lớn.

Các vị trí được tuyển dụng thường không đặt nặng về yêu cầu trình độ học vấn, kinh nghiệp hay ngoại hình mà chú trọng đến sức khỏe, tính chăm chỉ trong công việc và đang trong độ tuổi từ 18 – 40 tuổi. Đó là một điểm bạn cần lưu ý trước khi ứng tuyển vào vị trí này để thành công. Đặc biệt nhấn mạnh vào tính chăm chỉ, chịu khó học hỏi và không ngại tăng ca sẽ là lợi thế tốt nhất để được đánh giá cao hơn các ứng viên khác.

Thời gian khi bạn làm việc tại Bách Hóa Xanh càng lâu, càng có nhiều kinh nghiệm thì cơ hội để thăng tiến lên các vị trí cao hơn trong công việc hoàn toàn rộng mở không chỉ là mức thu nhập hấp dẫn hay quyền lợi và chính sách phúc lợi tốt cho nhân viên. Điều này khiến tỷ lệ cạnh tranh ứng tuyển lớn và bạn cần có bí quyết giúp bản thân trúng tuyển trước hàng trăm, hàng nghìn các ứng viên khác.

Bài test phỏng vấn Bách hoá xanh (ảnh 3)

Bách Hóa Xanh và nhu cầu tuyển dụng nhân sự

3. Kinh nghiệm ứng tuyển vào làm tại Bách Hóa Xanh

Kinh nghiệm ứng tuyển thành công vào Bách Hóa Xanh cho bạn sẽ được timviec365.com.vn bật mí ngay sau đây:

3.1. Kinh nghiệm đăng ký ứng tuyển

Kinh nghiệm về đăng ký ứng tuyển là điều rất cần thiết, thường với mỗi tin tuyển dụng được Bách Hóa Xanh đăng tải có kèm link đăng ký cho ứng viên, bạn hãy lấy link và thực hiện thao các bước như sau:

Bước 1: Truy cập vào website chính thức của Bách Hóa Xanh để thấy tìm tuyển dụng và lấy link đăng ký ứng tuyển cho mình.

Bước 2: Điền toàn bộ thông tin ứng tuyển theo mẫu như yêu cầu về thông tin cá nhân, ảnh chân dung rõ mặt và toàn thân, điền thông tin về vị trí ứng tuyển, chọn tỉnh thành và quận huyện bạn muốn làm việc, chọn khung giờ làm, tiến hành nhập một số thông tin nhằm giới thiệu bạn thân (tại đây hãy đề cập đến điểm mạnh của mình để phù hợp với vị trí ứng tuyển”, nhập mã xác nhận và kích chọn đăng ký.

Lưu ý nhất định bạn không nên bỏ qua đó chính là phải chọn vị trí làm việc trước khi chọn tỉnh thành và quận huyện, bởi hệ thống sẽ lọc thông tin về vị trí bạn muốn ứng tuyển đó được tuyển dụng tại các quận huyện hoặc tỉnh thành nào hiện nay.

Bước 3: Trong vòng từ 7 – 10 ngày bạn sẽ nhận được liên hệ từ phía Bách Hóa Xanh thông qua tin nhắn thông báo gửi về của Thế giới Di động hoặc có cuộc gọi trực tiếp để tiến hành làm hồ sơ, tham ra phỏng vấn trực tiếp.

Để đảm bảo thành công, bạn cần điền thật chính xác thông tin của bản thân, đặc biệt là thông tin liên hệ như số điện thoại hoặc địa chỉ email để có thể nhận được phản hồi từ phía Bách Hóa Xanh.

3.2. Kinh nghiệm phỏng vấn Online

Vòng phỏng vấn Online có thể có hoặc không tùy thuộc vào lượng ứng viên ứng  tuyển, vị trí ứng tuyển. Khi nhận được thông báo từ phía Bách Hóa Xanh tiến hành phỏng vấn Online ứng viên, bạn sẽ nhận được một tài khoản để thực hiện trả lời phỏng vấn Online thông qua điện thoại hoặc các thiết bị máy tính có kết nối internet.

Thời gian dành cho một cuộc phỏng vấn online của Bách Hóa Xanh là khoảng 18 phút với 36 câu hỏi khác nhau. Các câu hỏi được đặt ra dưới hình thức chọn đáp án. Tuy nhiên, không phải toàn bộ các câu hỏi này đều dễ trả lời, có rất nhiều các câu hỏi hóc búa, bạn cần vượt qua và trả lời đúng ý của Bách Hóa Xanh thì tỷ lệ đậu của bạn sẽ cao hơn các ứng viên khác.

Một số những câu hỏi có thể gặp trong phỏng vấn online tại Bách Hóa Xanh đó là:

 • Bạn đang tư vấn sản phẩm cho khách hàng? Con/cháu của khách hàng bỗng dưng khóc to, cách giải quyết đầu tiên xuất hiện trong suy nghĩ của bạn là gì?
 • Nếu kết quả đánh giá năng lực cho thấy bạn chỉ có 80% đạt yêu cầu với chức vụ đảm nhiệm, bạn sẽ làm gì?
 • Bạn đang tư vấn cho một khách hàng mới, nhưng có một khách hàng quen ghé vào siêu thị bạn muốn phục vụ họ. Bạn sẽ xử lý thế nào?
 • Khi tư vấn cho khách hàng nhưng vô tình bạn quên chương trình khuyến mại, khách hàng cũng không biết có thông tin khuyến mại bạn sẽ làm gì?
 • Bạn xử lý thế nào khi cuối năm bị sếp đánh giá thấp hơn so với những gì mình đã cống hiến? …

Các câu hỏi này đều có những đáp án trả lời sẵn, và việc bạn cần làm đó là chọn đáp án chuẩn nhất và xác nhất với ý mà Bách Hóa Xanh muốn. Để làm được điều này, hãy tìm hiểu kỹ về công việc, môi trường làm việc, tác phong làm việc và văn hóa được Bách Hóa Xanh xây dựng để tạo dựng hình ảnh cho hệ thống siêu thị mini như thế nào, điều này sẽ khiến bạn biết nên chọn đáp án chính xác và phù hợp nhất.

3.3. Kinh nghiệm phỏng vấn trực tiếp

Vòng phỏng vấn trực tiếp không thể bỏ qua được, nếu như phỏng vấn Online có thể có hoặc không giúp sàng lọc ứng viên thì vòng phỏng vấn trực tiếp này sẽ quyết định đến vận mạch đậu hoặc rớt của bạn đó nhé.

Tiến vào buổi phỏng vấn trực tiếp, bạn hãy chuẩn bị cho mình một tâm thế thật tốt để đối đầu với tất cả các tình huống, các câu hỏi có thể bị hỏi. Thường thì trong vòng này, câu hỏi được đưa ra sẽ chuyên sâu hơn về công việc và các kỹ năng mà bạn có để đánh giá mức độ phù hợp với vị trí đang tuyển dụng của Bách Hóa Xanh hiện nay.

Những kỹ năng bạn có và đưa ra, chính là một trong những tiêu chí mà nhà tuyển dụng dùng để so sánh các ứng viên với nhau và lựa chọn người tốt nhất. Hãy làm nổi bật nên điểm mạnh của bản thân trong công việc, tác phòng và những tố chất bạn có thực sự phù hợp với vị trí đang được tuyển dụng hiện nay.

Vòng phỏng vấn Online có thể CÓ hoặc KHÔNG tùy thuộc vào vị trí bạn ứng tuyển cũng như quy trình tuyển dụng hiện tại của Thế Giới Di Động.

Nhưng vòng phỏng vấn trực tiếp thì chắc chắn có. Bạn sẽ được Thế Giới Di Động điện thoại hẹn thời gian và địa điểm phỏng vấn – địa điểm thường được chọn là siêu thị bạn ứng tuyển hoặc một siêu thị gần đó thuộc hệ thống Thế Giới Di Động, Điện Máy Xanh hoặc Bách Hóa Xanh

CÁC CÂU HỎI PHỎNG VẤN TRỰC TIẾP

 1. Kết quả đánh giá năng lực cho thấy, bạn chỉ đạt 80% yêu cầu của chức vụ đang đảm nhận. Bạn sẽ?
 2. Khi có 2 Khách hàng cùng nhờ bạn hỗ trợ tư vấn sản phẩm cùng 1 lúc thì bạn sẽ xử lý như thế nào?
 3. Tại Văn phòng làm việc, người trợ lý của bạn đem đến một chiếc bánh rất đẹp và để trên bàn của bạn. Sếp của bạn nhìn thấy và nghĩ rằng đó là tác phẩm của bạn. Sếp ca ngợi bạn khắp cả văn phỏng làm việc. Rất nhiều người ngưỡng mộ bạn. Bạn cũng thích điều này. Bạn sẽ?
 4. Việc nào sẽ gây khó khăn cho bạn trong công việc?
 5. Trong khoảng thời gian thất nghiệp. Bạn sẽ làm gì?
 6. Bạn đang tư vấn sản phảm cho khách hàng, Con của khách hàng khóc rất to, cách giải quyết nào xuất hiện liền trong suy nghĩ của bạn trong tình huống này?
 7. Quan điểm về một việc làm tốt, là công việc gì?
 8. Khi bạn đang phục vụ cho 1 khách hàng thì có 1 khách quen ghé vào siêu thị và muốn bạn phục vụ họ. Bạn xử lý như thế nào?
 9. Samsung Galaxy S9 sử dụng hệ điều hàng gì?
 10. Bạn đã cố gắng làm việc rất tốt nhưng khách hàng của bạn vẫn than phiền và không thấy hài lòng. Bạn sẽ?
 11. Khi tư vấn cho khách hàng, bạn quên không tư vấn chương trình khuyến mãi, khách hàng cũng không biết thông tin co khuyến mãi, Bạn sẽ?
 12. Bao lêu bạn sẽ kiểm tra lại công việc của bạn?
 13. Điều nào có thể khiến bạn nghỉ việc?
 14. Khu nhà bạn ở xảy ra một vụ mất trộm, bạn có bằng chứng hung thủ là một người quen biết. Bạn sẽ?
 15. Bạn sẽ làm gì khi Quản Lý xếp lịch bạn đi làm nhưng bạn lại muốn xin nghỉ nhiều ngày để được về tết sớm cùng gia đình?
 16. Bạn yêu thích công việc này vì?
 17. Bạn sẽ xử lý thế nào khi cuối năm bị sếp đánh gia thấp hơn so với những gì mình đã cống hiếp trong 1 năm qua?
 18. Bạn đang ở trong lớp học Yoga. Thân hình bạn khá mập, bạn cực kỳ ngại về điều này. Người khác hỏi bạn nặng bao nhiêu. Bạn sẽ?
 19. Theo bạn, đâu là sự phục vụ Khách hàng tối ưu nhất?
 20. Bạn sẽ làm gì với vé xe bú sau khi đã sử dụng xong?
 21. Trình độ học vấn cao nhất của bạn là?
 22. Khi gặp phải khó khăn trong công việc (quá tải, áp lực) bạn sẽ?
 23. Khi khách hàng vào cửa hàng, Khách hàng yêu cầu bạn cho xem rất nhiều sản phẩm nhwung sau đó bỏ đi, cảm xúc của bạn như thế nào?
 24. Trong dịp lễ, bạn được nghỉ phép và có kế hoạch về que thâm gia đình nhưng quản lý đột xuất yêu cầu lên siêu thị hỗ trợ vì khách đông. Bạn sẽ?
 25. Bạn sẽ xử lý như thế nào khi khách hàng hỏi về mặt hạn chế của sản phẩm bạn đang bán?
 26. Bạn cảm thấy rất khó chịu vì có một sự thật mà bạn khổng thể nói ra. Đồng nghiệp cũng là bạn thân của bạn có hành vi gian lận trong công việc để tư lợi cá nhân. Bạn sẽ làm gì?
 27. Bạn muốn làm việc theo thời gian như thế nào?
 28. Bạn có bao giờ kể cho người yêu mới của mình về tất cả các câu chuyện bạn đã từng làm với người yêu cũ không?
 29. Bạn quên học bài trước khi đi thi. Người bạn thân của bạn đưa cho bạn “Phao thi”, Bạn sẽ?
 30. Trên chuyến xe bú đông người, chật chội, bạn cảm thấy như thế nào?
 31. Bạn được thăng chức, nhưng bạn sẽ đi xa để làm việc trong thời gian không xác định, Bạn sẽ?
 32. Bạn sẽ làm gì khi mua card điện thoại 20.000 VND của công ty mà chưa bỏ tiền vào két?
 33. Nếu không trúng tuyển vào Bách Hóa Xanh, bạn sẽ?
 34. Bách Hóa Xanh có tuyển quản lý làm việc tại siêu thị không?
 35. Bạn quản lý hệ thống điện, mạng internet của cửa hàng, đã 10h đêm nhưng hệ thống mạng bị hư làm thu ngân không thể nhập thông tin bán hàng vào phần mềm kế toán. Theo bạn xử lý như thể nào sẽ hệ quả?
 36. Bạn thường cảm thấy như thế nào sau khi lớn tiếng với người cùng giao tiếp trong cuộc trò chuyện?

4. Một vài bí kíp giúp bạn thành công tại buổi phỏng vấn của Bách Hóa Xanh

Để vượt qua vòng phỏng vấn của Bách Hóa Xanh dễ dàng bạn cần biết được những kinh nghiệm để chuẩn bị tốt nhất cho bản thân như:

Thứ nhất, chuẩn bị trang phục nghiêm túc trước khi bước vào buổi phỏng vấn, cách mặc trang phục của ứng viên là sự thể hiện thái độ tôn trọng của cá nhân với nhà tuyển dụng, không chỉ vậy nó còn thể hiện sự nghiêm túc và thật sự muốn trở thành nhân viên của Bách Hóa Xanh. Bạn hãy lựa chọn trang phục đơn giản nhưng nhã nhặn và lịch sự, điều này sẽ giúp để lại ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng đó nhé.

Thứ hai, tự tin và thẳng thắn trong cách trả lời phỏng vấn với nhà tuyển dụng. Sự tự tin giúp bạn trả lời câu hỏi được rõ ràng và thuyết phục nhất, bên cạnh đó thẳng thắn sẽ giúp bạn và nhà tuyển dụng hiểu rõ hơn về nhau. Đặc biệt trong quá trình trả lời phỏng vấn bạn cần nở nụ cười điều này vừa thể hiện sự tự tin lại vừa mang lại được ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng.

Thứ ba, đặc biệt, trong buổi phỏng vấn, ngoài việc nhập câu hỏi và trả lời câu hỏi của nhà tuyển dụng, bạn cũng nên có thói quen đặt ra những câu hỏi ngược lại với nhà tuyển dụng. Các câu hỏi này giúp bạn giải đáp toàn bộ thắc mắc của bản thân, không chỉ vậy mà còn giúp bạn hiểu hơn về công việc, về môi trường làm việc giúp bạn nhận biết được sự phù hợp của công việc với bản thân.

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.