Bài test phỏng vấn Kế toán kho

Top các câu hỏi phỏng vấn nhân viên Kế toán kho

1. Trước khi đến với các câu hỏi phỏng vấn nhân viên kế toán kho, bạn hãy giới thiệu ngắn gọn về bản thân?

Tưởng chừng như đây là một câu hỏi vô cùng đơn giản dành cho vị trí kế toán kho nhưng bạn hãy cẩn thận vì câu hỏi giới thiệu bản thân sẽ giúp nhà tuyển dụng đưa ra những đánh giá đầu tiên về bạn và quyết định thử thách bạn trong những câu hỏi tiếp theo.

Câu trả lời được đánh giá cao là đề cập đến điểm mạnh về kiến thức và kỹ năng của bản thân liên quan đến vị trí tuyển dụng để chứng tỏ bạn xứng đáng trở thành một ứng viên sáng giá cho vị trí này.

Ví dụ: “Tôi có niềm yêu thích đặc biệt với những con số và có khả năng lập, đối chiếu hóa đơn chứng từ với Thủ kho. Tôi sẵn sàng là nhân viên ở lại muộn nhất để kiểm tra cẩn thận tình trạng và số lượng hàng hóa trong kho (cả xuất và nhập) xem liệu rằng chúng có khớp với số liệu trong giấy tờ liên quan hay không. Dựa vào những kinh nghiệm ở trên, tôi tự tin ứng tuyển vào vị trí nhân viên kế toán kho mà công ty đang tuyển dụng”.

2. Hiện tại bạn lựa chọn trở thành một nhân viên kế toán kho. Vậy kế hoạch trong 5 năm tới của bạn là gì?

Một câu trả lời thành thật và khéo léo sẽ giúp bạn ghi điểm.

Ví dụ: “Trong 5 năm tới, tôi muốn trở thành nhân viên xuất sắc nhất trong bộ phận và trở thành điểm tựa vững chắc cho đồng nghiệp cũng như doanh nghiệp.

Hơn thế nữa, tôi cũng muốn trở thành chuyên gia với đầy đủ kiến thức và kinh nghiệm chuyên môn ở vị trí nhân viên kế toán kho, kế toán tổng hợp, kế toán thuế,… cũng như nhanh chóng phát hiện và khắc phục những rủi ro, sự cố thất thoát hàng hóa trong kho. Tôi không bao giờ hài lòng với kết quả hiện tại và luôn khao khát học hỏi và cống hiến để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình”.

3. Hãy nêu ra điểm mạnh và điểm yếu lớn nhất của bạn khi đảm nhiệm vị trí nhân viên kế toán kho?

Đây sẽ là câu hỏi dễ dàng nếu bạn đã chuẩn bị trước. Nếu bạn thực sự tự tin thì đây là cơ hội bạn thể hiện những điểm mạnh phù hợp với vị trí nhân viên kế toán kho và tránh trở nên “phô trương” bởi dãy dài những kĩ năng không liên quan nhé. Bí kíp dành cho câu hỏi về điểm mạnh là hãy tập trung vào các yêu cầu công việc bạn đã “nằm lòng” trong Job Description (bản mô tả chi tiết công việc).

Đối với câu hỏi về điểm yếu, hãy biến điểm yếu thành điểm mạnh của bạn. Bí kíp là kể về trường hợp bạn gặp thất bại và nêu ra bài học bạn học được. Việc bạn nhận trách nhiệm thuộc về mình và cách bạn đứng lên sau thất bại sẽ khiến bạn được đánh giá cao bởi tinh thần học hỏi và chịu trách nhiệm.

4. Bạn có câu hỏi nào cho chúng tôi khi tham dự cuộc phỏng vấn cho vị trí nhân viên kế toán viên?

Câu trả lời “Không” thường thấy sẽ không được đánh giá cao bởi nhà tuyển dụng luôn mong muốn ứng viên tiềm năng đặt nhiều hơn một câu hỏi để thể hiện tư thế luôn chủ động, luôn sẵn sàng và thái độ quan tâm, cầu thị từ ứng viên. Trả lời câu hỏi trên cho thấy bạn khác biệt so với các ứng viên khác và ngay lập tức thu hút nhà tuyển dụng.

5. Mức lương mong muốn của bạn đối với vị trí nhân viên kế toán kho như thế nào?

Câu hỏi về mức lương có thể được coi là một thử thách đối với các ứng viên vì nó không dễ để trả lời. Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải khảo sát thị trường mức lương cùng nhận định được năng lực và kinh nghiệm của bản thân để nhận mức lương phù hợp.

Đây là câu hỏi nằm ở top cuối sau khi bạn đã trải qua các câu hỏi thử thách nên các nhà tuyển dụng cũng phần lớn đánh giá năng lực ban đầu của bạn nên nếu ngay từ đầu bạn nhận mức lương phù hợp thì việc nhận email trúng tuyển chỉ là chuyện sớm muộn mà thôi.

Bài test phỏng vấn Kế toán kho

Để trở thành kế toán kho các bạn cần vượt qua những câu hỏi phỏng vấn nào?

6. Bạn đã sử dụng những phần mềm kế toán nào?

Với câu hỏi này, mục đích của nhà tuyển dụng là câu hỏi tiếp theo sau khi bạn trả lời câu hỏi này: Bạn đánh giá thế nào về những phần mềm đó, cái nào tốt nhất? Bạn phải thể hiện được thế mạnh về hệ thống trong câu hỏi này, cố gắng nêu ưu nhược điểm của từng hệ thống. Thật sự nếu bạn không giỏi hệ thống thì cũng khó giỏi về kế toán. Và cũng đừng quên đề cập đến excel nếu bạn giỏi excel vì nó hỗ trợ rất tích cực trong công việc kế toán và tài chính, đặc biệt là công việc của kế toán kho.

7. Hãy nêu một khó khăn / sự cố kế toán mà bạn đã giải quyết thành công.

Câu này bạn tập trung vào những khó khăn, thử thách bạn đã phải đối mặt khi giải quyết vấn đề đó, kết quả là tiết kiệm tiền, giảm rủi ro, giảm phạt…Hãy liệt kê đến vấn đề liên quan đến công việc kế toán kho, để chứng minh cho nhà tuyển dụng bạn là người làm tốt vị trí này.

8. Bạn là kế toán kho, vậy nếu như số liệu của bạn không trùng khớp với số liệu của thủ kho thì bạn sẽ xử lý như thế nào?

Đây là vấn đề thường xảy ra nhất đối với công việc của kế toán kho, bởi vậy câu hỏi này chắc chắn sẽ được hỏi khi đi phỏng vấn kế toán kho. Câu trả lời sẽ đánh giá được kinh nghiệm và trình độ của bạn đối với vị trí kế toán kho này. Với câu hỏi này, cách kiểm tra lại số liệu, và kiểm kê kho là 2 công việc cần làm khi xảy ra trường hợp sai khác về số liệu như thế.

Những câu hỏi phỏng vấn nhân viên kế toán kho có thể sẽ sử dụng

1. Hãy đưa ra lý do tại sao chúng tôi nên chọn bạn cho vị trí nhân viên kế toán kho?

2. Đồng nghiệp mô tả bạn là người như thế nào?

3. Hãy kể về một tình huống bạn đã đưa ra quyết định sáng suốt nhất? Có khi nào bạn đưa ra quyết định thiếu sáng suốt? Bạn đã phân vân như thế nào khi đưa ra những quyết định đó?

4. Bạn tự tin như thế nào khi ứng tuyển vị trí nhân viên kế toán kho?

5. Tại sao bạn muốn trở thành một nhân viên kế toán kho?

6. Thành tựu lớn nhất của bạn khi đảm nhận vị trí nhân viên kế toán kho?

7. Hãy kể về một ngày đặc biệt của bạn khi đảm nhiệm vị trí nhân viên kế toán kho?

8. Làm thế nào để bạn ứng phó với sự căng thẳng trong công việc?

9. Theo bạn, sự khác biệt giữa kế toán kho và các vị trí kế toán khác như kế toán tổng hợp, kế toán công nợ là gì?

10. Bạn quen thuộc với những ứng dụng và phần mềm kế toán nào?

11. Mô tả những ưu điểm và nhược điểm của các gói kế toán khác nhau mà bạn đã sử dụng trong các công việc kế toán gần đây nhất của mình.

12. Điều gì xảy ra trên báo cáo thu nhập nếu hàng tồn kho tăng giá trị thêm 1 triệu?

13. Có vốn lưu động tiêu cực nghĩa là gì? Nhân viên kế toán kho có thể làm gì để giải quyết tình trạng vốn lưu động tiêu cực?

14. Nếu tiền mặt thu được từ khách hàng chưa được ghi nhận là doanh thu, điều gì xảy ra với nó?

15. Đâu là sự khác biệt giữa doanh thu trả chậm và các khoản phải thu?

16. Khi nào nhân viên kế toán kho nên tận dụng nguồn vốn thay vì chi phí mua hàng?

17. Ba phương pháp ngân sách phổ biến mà nhân viên kế toán nói chung và kế toán kho nói riêng cần biết là gì?

18. Hãy giải thích các nguyên tắc kết hợp và ghi nhận doanh thu.

19. Bạn nghĩ gì về mối quan hệ giữa nhân viên kế toán kho và thủ kho? Hai vị trí này có gì khác nhau và có thể hỗ trợ cho nhau như thế nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.