Bạn có biết sai lầm của 90% phụ nữ khi người yêu muốn chia tay là gì?

Làm gì khi người yêu muốn chia tay? Phụ nữ thông minh là luôn biết rõ giá trị, phải có lòng tự tôn cho riêng mình trong bất cứ mối quan hệ nào.

Khi người yêu muốn chia tay, phần lớn chị em thường mắc 1 sai lầm “chí tử” là níu kéo, van xin hoặc quỵ lụy đàn ông. Bạn đã vô tình đánh mất giá trị lớn nhất của người con gái trong mắt đối phương, khiến đàn ông càng chán ghét và không muốn ở lại. Người yêu muốn chia tay phải làm sao? Làm sao để vượt qua nỗi buồn và bước tiếp khi cuộc tình tan vỡ? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời cho mình khi đàn ông quyết định chia tay nhé.

Vì sao phụ nữ càng níu kéo, đàn ông càng muốn đi?

Phụ nữ sẽ tìm cách níu kéo khi thấy dấu hiệu chàng muốn chia tay bằng nhiều cách như thay đổi, làm mới diện mạo của mình, nấu nướng, chu toàn hết các công việc nhà và nồng nhiệt hơn ở trên giường. Bạn dường như luôn có mặt bất cứ khi nào đối phương cần. Nhưng kết quả là, đàn ông vẫn muốn rời bỏ bạn.

Lý do lớn nhất chính là, đàn ông không bao giờ muốn ở bên người mà anh ta không tôn trọng. Nếu bạn lúc nào cũng làm hết mọi việc cho chàng, để chàng là ưu tiên số 1 và đặt bản thân ở phía sau, chàng sẽ không bao giờ dành sự tôn trọng cho bạn.

Lý do thứ hai, người yêu muốn chia tay vì gia đình. Có rất nhiều lý do dẫn đến sự phản đối từ gia đình. Chẳng hạn như khoảng cách về tuổi tác, không môn đăng hộ đối,… Do đó, khi người yêu muốn chia tay vì gia đình, bạn hãy kiên nhẫn cho họ thấy được thành ý trong tình yêu của mình. Nếu đã cố gắng nhưng không thành công hoặc người yêu không giúp đỡ thì bạn nên suy nghĩ lại về mối quan hệ này.

Bạn có biết sai lầm của 90% phụ nữ khi người yêu muốn chia tay là gì?

Có hay không người đàn ông chia tay khi vẫn còn yêu?

Nếu người yêu muốn chia tay thì phải làm sao? Lời khuyên cho phụ nữ thông minh là luôn biết rõ giá trị. Hơn nữa, chúng ta phải có lòng tự tôn cho riêng mình trong bất cứ mối quan hệ nào. Phụ nữ có chính kiến riêng sẽ không làm bất cứ việc gì mà cô không thích theo lời đàn ông. Phụ nữ biết yêu bản thân sẽ không coi đàn ông là ưu tiên hơn cả bản thân mình và sẵn sàng rời đi nếu người đàn ông cư xử tồi tệ với cô.

Hãy để anh ấy đi

Bạn có biết, phần lớn mọi cuộc tình đều có một vấn đề chung là sự kiểm soát quá mức từ đối phương (Và ngược lại). Phụ nữ luôn cần phải biết đàn ông đang làm gì, ở đâu, đi với ai hay tại sao không nhắn tin cho nàng. Tương đồng với tâm lý đó, khi phụ nữ cảm thấy người yêu bắt đầu có dấu hiệu xa cách hoặc thậm chí là nói lời chia tay, chị em có xu hướng càng cố gắng kiểm soát mối quan hệ và đối phương nhiều hơn.

Khi thấy dấu hiệu chàng muốn chia tay, và chàng thực sự muốn chia tay với bạn, đừng cố gắng níu kéo nữa mà hãy cứ dũng cảm buông tay.

Khi đàn ông quyết định chia tay: Thái độ dứt khoát và không bi lụy

Thay vì tốn thời gian dây dưa và nài nỉ người ấy ở lại, người phụ nữ độc lập sẽ dứt khoát để chấm dứt cuộc tình – nơi mà cô biết người đàn ông không còn xứng đáng để giữ lại bên cạnh. Khi đàn ông đã không còn cần bạn, bạn cũng không cần người đó trong đời nữa. Chẳng phải cuộc đời còn biết bao nơi đẹp đẽ để đi, biết bao việc để làm và biết bao chàng trai thú vị hơn để tìm hiểu thay vì cứ tốn thời gian để chị em níu kéo một kẻ không đáng phải không?

Nếu người đàn ông bắt đầu tỏ ra xa cách và nói rằng anh ta cần không gian riêng, đã đến lúc bạn cần buông tay. Cách chia tay người yêu dứt khoát và thanh thản là hãy bình thản ra đi kèm một nụ cười.

Làm sao để kết thúc mối quan hệ theo cách ít đau khổ nhất?

“Chia tay là một học phần bắt buộc để ta có được tấm bằng tình yêu. Vì rất đơn giản là, tôi chưa từng được gặp một người nào mà từ bé đến lớn chỉ quen một người, chỉ yêu một người, rồi sống với người ấy đến đầu bạc răng long!” (Trang Hạ)

Bạn có thấy nguôi ngoai hơn khi đọc câu này chưa? Nếu chưa thì để chúng tôi “mách” bạn vài mẹo nhỏ giúp bạn vược qua những đêm dài đầy đau khổ từ khi đàn ông muốn chia tay.

Làm gì khi đàn ông nói chia tay trước?

Đừng nói chia tay qua tin nhắn

Dù bạn đã cảm nhận ý định muốn chia tay của chàng rõ mười mươi qua những cử chỉ và hành động nhưng cũng đừng lạnh lùng chia tay bằng một dòng tin nhắn. Hãy gặp nhau một lần để thẳng thắn nói hết lòng mình ra. Cuộc gặp gỡ sẽ giúp bạn xóa tan mọi hiểu lầm và ít ra còn thanh thản tạm biệt nhau.

Ra khỏi đời nhau sau khi chàng muốn chia tay

Nếu 2 bạn sống chung, hãy vẫn liên lạc với đối phương trong khoảng 1-2 tuần để cả 2 dọn ra và sắp xếp ổn thỏa cuộc sống mới. Sau đó, đừng cố gắng liên lạc hay nhắn tin với người kia. Hãy nhớ rằng mỗi lần liên lạc với tình cũ trong nỗi thống khổ quặn thắt từ cuộc chia tay là một lần chiếc kim trên đồng hồ đo thời gian phục hồi của bạn lại quay về vị trí khởi đầu.

Đứng dậy và bước tiếp khi đàn ông nói chia tay trước

Khi bạn trai muốn chia tay, sẽ rất khó khăn cho bạn khi phải 1 mình vượt qua nỗi đau khổ khi cuộc tình kết thúc. Hơn nữa, bạn còn phải sắp xếp tâm lý để làm bạn với “tình cũ”. Nếu quá khó khăn, bạn không cần thiết phải giữ mối quan hệ như vậy. Nhưng sự thật việc mất đi một người từng thân thiết và hiểu bạn như tri kỷ cũng thật đáng tiếc phải không? Vậy thì có nên liên lạc để làm bạn với người yêu cũ?

Câu trả lời là có thể, nhưng vào thời điểm cả 2 đều đã có tình yêu mới. Như vậy, tình mới của bạn sẽ không bị thiệt thòi khi chỉ là người thay thế, đồng thời cả 2 cũng thấy nhẹ nhõm và bình yên khi không còn chút cảm xúc vấn vương nào cho người kia.

Đàn ông chia tay khi vẫn còn yêu có tồn tại trên đời? Hẳn là vẫn có nhưng sẽ rất hiếm và đa số chỉ ở trên phim hoặc trong các cuốn tiểu thuyết mà thôi. Khi người đàn ông nói lời chia tay hay chỉ mới lộ ra các dấu hiệu kể trên, bạn hãy sẵn sàng tinh thần để anh ấy rời đi. Và khi con trai nói chia tay trước thì việc níu kéo dường như không hiệu quả đâu các bạn gái à.

Cuộc đời dài rộng, kết thúc 1 cuộc tình không phải là dấu chấm hết cho tất cả. Bạn hãy cứ là người phụ nữ độc lập, thông minh và biết rõ giá trị bản thân. Hãy mạnh mẽ đứng lên sau vấp ngã và bắt đầu lại cuộc sống mới tuyệt vời hơn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *