Các mẫu mở bài Vợ Nhặt hay nhất

Bạn đang gặp khó khi làm mở bài Vợ Nhặt? Đừng lo! Hãy tham khảo những mẫu mở bài đã được tuyển chọn và biên soạn với nội dung hay nhất của Top tài liệu dưới đây để nắm được cách làm cũng như bổ sung thêm vốn từ ngữ nhé. Chúc các bạn có một tài liệu bổ ích!

Mở bài Vợ Nhặt – mẫu số 1

Nhà văn Kim Lân là minh chứng cho chân lý “quý hồ tinh bất quý hồ đa” trong nghệ thuật. Ông là một trong số những gương mặt đứng ở hàng đầu trong số các cây bút  văn xuôi “ viết ít mà càng ngày càng được khâm phục rất nhiều” . Nhắc đến Kim Lân không thể không nhắc đến tác phẩm văn xuôi xếp vào loại gần như “thần bút”  là truyện ngắn Vợ nhặt.

Các mẫu mở bài Vợ Nhặt hay nhất

Trong tác phẩm bức tranh của nạn đói khủng khiếp dường như đã thấm vào từng cảnh vật. Đọc truyện ngắn a không khỏi xót xa, ngậm ngùi thương cho hoàn cảnh éo le, cảm động bởi tình cảm giữa các nhân vật mà còn mừng vui cho niềm tin của con người về tương lai mới.

Mở bài Vợ Nhặt – mẫu số 2

Cách mạng tháng 8 thành công đã mở ra một kỳ nguyên mới cho dân tộc, đổi đời cho biết bao con người đang khốn khổ nhưng dư âm nặng nề của nan  đói thê thảm năm 1945 thì khó có thể xóa mờ trong tâm trí của người Việt Nam. Với tác  phẩm Vợ Nhặt nhà văn Kim Lân đã làm hiện lên trước mắt người đọc một bức tranh sinh động về hiện thực thê thảm ấy và lạ thay, giữa khoảng trống lay lắt, tối tăm của cuộc sống đói nghèo nhà văn đã cho ta thấy được tấm lòng của những con người đói khổ dù đang bị cái đói, cái chết rình rập nhưng họ vẫn cưu mang, đùm bọc, yêu thương và san sẻ, cùng hướng về sự sống, về hạnh phúc và tương lai.

Mở bài Vợ Nhặt – mẫu số 3

Ai đó từng nói rằng “ Hãy hướng về phía mặt trời, bóng tối sẽ ngả sau lưng bạn.”. Bởi nói như nhà văn Nguyễn Khải “Sự sống nảy sinh từ trong cái chết, hạnh phúc bắt nguồn từ những gian khổ hy sinh. Ở đời không có con đường cùng chỉ có những ranh giới điều cốt yếu là phải có đủ sức mạnh để bước qua ranh giới đó.” . Đọc truyện ngắn “Vợ nhặt” của nhà văn Kim Lân ta càng hiểu sâu sắc và thấm thía hơn chân lý đó. Ta không khỏi xót xa, ngậm ngùi thương cho hoàn cảnh éo le, mừng vui cho niềm tin của con người vào tương lai mới mà còn rưng rức trước tình cảm yêu thương của hơi ấm gia đình. Vậy hãy đi sâu vào phân tích tác phẩm để thấy giá trị hiện thực và tư tưởng nhân đạo của nhà văn.

—/—

Như vậy Top tài liệu đã trình bày xong bài văn mẫu các mẫu mở bài Vợ nhặt hay nhất. Hy vọng sẽ giúp ích các em trong quá trình làm bài và ôn luyện cùng tác phẩm. Chúc các em học tốt môn Văn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *