Câu hỏi trắc nghiệm về kỹ năng làm việc nhóm – Đề 1

Hầu hết các công việc ngày nay đều đòi hỏi nhân viên phải có khả năng làm việc theo nhóm. Dù yêu cầu có vẻ đơn giản nhưng thực tế nhiều người lại không thể thành công vì thiếu kỹ năng này.

Còn bạn? Bạn có đủ tự tin để khẳng định rằng mình biết cách làm việc với mọi người trong nhóm? Hãy thực hiện bài trắc nghiệm dưới đây để biết:

1. Giả sử nhóm bạn có thành viên mới và sếp kêu gọi người tình nguyện giúp đỡ anh/ cô ấy học hỏi trong giai đoạn đầu. Bạn sẽ:

A/ Giúp đỡ người đó ngay cả trước khi sếp đề nghị

B/ Vui vẻ giúp đỡ nhưng với điều kiện là sếp phải giảm tải một số nhiệm vụ cho bạn

C/ Phớt lời email kêu gọi của sếp. Bản thân bạn đã có quá nhiều việc phải lo lắng nên không thể lo cho người khác

2. Sếp lên lịch họp cả nhóm vào lúc 5h chiều nhưng bạn đã định đi về vào thời điểm đó để gặp bác sĩ. Bạn sẽ làm gì?

A/ Hủy lịch hẹn và đặt một cái hẹn khác với bác sĩ. Bạn không thể khiến sếp tức giận

B/ Nói chuyện với sếp về cuộc hẹn nhưng đề nghị sẽ hủy cuộc hẹn nếu cuộc họp là cấp thiết

C/ Từ chối yêu cầu họp và rời đi mà không nói cho sếp biết. Bạn không phải giải thích bởi thời điểm đó là giờ tan ca.

3. Bạn đang làm trong một dự án nhóm và một đồng nghiệp không làm hết phần trách nhiệm của mình. Bạn sẽ kiểm soát tình huống ra sao?

A/ Không nói gì với sếp, đồng nghiệp khác và lẳng lặng làm nốt phần việc của người đồng nghiệp kia. Bạn cảm thấy bất công nhưng lại sợ mọi người sẽ nghĩ mình nhỏ nhen

B/ Nói chuyện riêng với người đồng nghiệp kia và nhắc lại phần việc của từng người trong dự án

C/ Tới thẳng phòng sếp và tố cáo. Người kia xứng đáng bị sếp quở trách vì làm không đúng phần việc của mình

4. Nhóm của bạn phải ở lại làm việc muộn trong vài ngày qua để hoàn thành một dự án và được yêu cầu làm muộn thêm một hôm nữa. Bạn sẽ:

A/ Lo lắng cho đồng nghiệp nên đề nghị họ về nhà. Bạn sẽ hoàn thành nốt phần việc còn lại

B/ Ở lại vì biết rằng đôi khi công việc đòi hỏi làm thêm giờ. Khi không bận rộn, bạn có thể tan làm đúng giờ

C/ Giao việc lại cho trợ lý và ra về. Tại sai bạn phải ở lại muộn khi có người khác làm giúp bạn?

5. Cả nhóm đang bàn về chiến lược marketing sản phẩm mới và một thành viên trong nhóm nêu lên ý kiến phi thực tế, không thể thu hút khách hàng. Bạn sẽ phản ứng như thế nào?

A/ Bạn sẽ nói với anh/ cô ấy rằng đó là một ý kiến tuyệt vời và dành thời gian để phân tích nó kỹ hơn. Bạn không muốn làm anh/ cô ấy phật lòng dù nó có thể làm lãng phí thời gian của những người khác

B/ Bạn tán thưởng vì anh/ cô ấy đã chia sẻ ý kiến nhưng động viên anh/ cô ấy nghĩ thêm về những biện pháp khác dựa trên quan điểm của khách hàng

C/ Bạn phản đối kịch liệt ý kiến đó và nói rằng sẽ chẳng có khách hàng nào quan tâm tới một chiến dịch quảng cáo như vậy

Dưới đây là kết quả:

Nếu hầu hết câu trả của bạn là A: Có vẻ như bạn nói “Có” với mọi điều, từ đảm nhận thay phần việc của người khác tới đồng ý với nhóm về điều bạn không thực sự tin tưởng. Nhường nhịn là một điều tốt nhưng bạn không thể để sếp hoặc đồng nghiệp lợi dụng. Đôi khi bạn có thể bất đồng, nói “không” khi có lý do thỏa đáng hoặc giải pháp thay thế. Mọi người sẽ tôn trọng bạn hơn nếu bạn dám đứng lên vì bảo vệ ý kiến của bản thân.

Nếu hầu hết câu trả của bạn là B: Bạn là một thành viên trong nhóm hoàn hảo. Bạn biết khi nào “một người vì mọi người” và khi nào thích hợp để bảo vệ ý kiến bản thân. Bạn sẵn sàng giúp đỡ người khác hay ở lại làm muộn khi vẫn có thể kiểm soát được phần công việc của mình và không để người khác lợi dụng. Bạn khuyến khích những ý tưởng hay nhưng cũng thử thách người khác khi bạn biết họ có thể làm hoặc nghĩ tốt hơn. Hãy duy trì khả năng làm việc theo nhóm như vậy.

Nếu hầu hết câu trả của bạn là C: Bảo vệ lợi ích của bản thân trước tiên là điều tốt nhưng bạn lại có xu hướng luôn luôn làm như vậy. Hầu hết công việc đòi hỏi nhân viên làm việc với nhau ở một mức độ nào đó nên bạn cần sẵn sàng thỏa hiệp vì lợi ích lớn hơn của nhóm. Hành động như thế không có nghĩa là từ bỏ quan điểm, niềm tin của mình. Nó chỉ đơn giản là để hoàn thành công việc của mình, bạn cần dựa vào người khác và để họ dựa vào bạn. Nếu không làm như vậy, bạn sẽ nhận thấy mình dần bị mọi người trong nhóm xa lánh.

Câu hỏi trắc nghiệm về kỹ năng làm việc nhóm – Đề 2

Làm việc theo nhóm nghĩa là tất cả mọi người cùng hợp sức để tìm ra cách giải quyết vấn đề chung một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất; cùng nhau chia sẻ các ý tưởng và đem lợi thế của từng cá nhân phục vụ mục đích chung.

Bạn có phải là người có khả năng đó? Mời bạn làm thử bài trắc nghiệm dưới đây.

Với mỗi câu hỏi, bạn có 5 lựa chọn: hoàn toàn đồng ý, đồng ý, không có ý kiến, phản đối và hoàn toàn phản đối.

1. Với hầu hết mọi dự án, tôi thích dựa trên kinh nghiệm và kỹ năng của riêng hơn là làm việc và chia sẻ với mọi người.

2. Trong khi tập trung vào sự nghiệp riêng, tôi vẫn nhiệt tình giúp đỡ các thành viên trong nhóm để họ cũng có thể thành công.

3. Tôi luôn cảm thấy tôi là thành viên chăm chỉ nhất trong nhóm.

4. Tôi luôn cố gắng tìm cách hòa đồng và cùng với mọi người hoàn thành tốt công việc chung.

5. Tôi luôn muốn tìm ra những giải pháp tốt nhất cho những vấn đề mà cả nhóm đang gặp phải, tuy nhiên tôi lại không nhận được nhiều sự khuyến khích cũng như khen ngợi về việc đó.

6. Nhìn chung trong nhóm mọi người thường thích làm việc với tôi nhất.

7. Tôi biết lợi ích của làm việc nhóm, đó là tạo ra nhiều sáng kiến và giải pháp mới cũng như chia sẻ bớt khối lượng công việc lớn.

8. Cho dù thích hay không thì môi trường làm việc luôn đòi hỏi tôi phải có khả năng làm việc nhóm.

9. Tôi nhận thấy mình phải gánh vác hầu hết công việc trong nhóm nhưng không ai đánh giá cao tôi về điều đó.

10. Tôi là người linh hoạt và thích nghi nhanh với những điều kiện mới.

Với những câu: 1, 3, 5, 8, 9, điểm số như sau:

Hoàn toàn đồng ý: 1 điểm;

Đồng ý: 2 điểm;

Không có ý kiến: 3 điểm;

Phản đối: 4 điểm;

Hoàn toàn phản đối: 5 điểm.

Và những câu còn lại, điểm số như sau:

Hoàn toàn đồng ý: 5 điểm;

Đồng ý: 4 điểm;

Không có ý kiến: 3 điểm;

Phản đối: 2 điểm;

Hoàn toàn phản đối: 1 điểm

Kết quả:

40-50 điểm: Bạn thực sự là một nhân viên tuyệt vời của nhóm. Bạn hiểu được lợi ích và tầm quan trọng của sự hợp tác trong công việc.

30-39 điểm: Bạn là nhân viên làm việc nhóm tốt. Bạn nhận ra giá trị của tinh thần đồng đội nhưng bạn chưa thực sự hòa hợp và chia sẻ mọi kỹ năng, sáng kiến của mình với mọi người còn lại trong nhóm.

20-29 điểm: Bạn không quan tâm dù phải làm việc độc lập hay làm việc theo nhóm. Bạn là người chỉ làm theo những gì sếp yêu cầu và bạn cũng không muốn nỗ lực để thay đổi bất cứ điều gì.

Dưới 20 điểm: Bạn chắc chắn không muốn cũng như không có khả năng làm việc theo nhóm. Bạn cần phải đầu tư nhiều thời gian và nỗ lực hơn nữa để hiểu được giá trị và tầm quan trọng của làm việc nhóm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.