Top tài liệu

Dàn ý tả mùa hè lớp 2 – Mẫu số 1

1. Mở bài

Giới thiệu về khung cảnh mùa hè: Nêu một số dấu hiệu đặc trưng của mùa hè như: tiếng ve, hoa phượng nở,…

2. Thân bài

– Tả khung cảnh thiên nhiên vào mùa hè: thời tiết, cây cối, sinh vật

– Tả cảnh sinh hoạt của con người vào mùa hè

– Tả những hoạt động của em vào mùa hè

3. Kết bài

Cảm nhận của em về mùa hè: Mùa hè có nhiều trải nghiệm, kỉ niệm đáng nhớ.

Dàn ý tả mùa hè lớp 2 – Mẫu số 2

I. Mở bài: Giới thiệu mùa hè

Ví dụ:

Em thích nhất là mùa hè trong bốn mùa của năm. Mùa hè em được nghỉ học đi du lịch cùng gia đình và bạn bè, không phải học tập căng thẳng nữa.

II. Thân bài: Tả cảnh mùa hè

1. Tả bao quát cảnh mùa hè

– Mùa hè nắng gắt và bức

– Mùa hè trời rất oi bức và khó chịu

– Tiếng ve kêu râm rang khắp mọi nơi

– Những cành phượng nở đỏ rực cả vùng trời

2. Tả chi tiết cảnh mùa hè

a. Tả cảnh buổi sáng mùa hè

– Mặt trời lên từ rất sớm, những tia nắng đã gắt vào buổi sáng sớm

– Những giọt sương vẫn còn đọng trên những ngọn cỏ

– Cây côi dường như được tiếp nước vào buổi tối nên rất xanh tươi

– Những chú chim hót ríu rít

– Những chú ve kêu râm rang

b. Tả cảnh buổi trưa mùa hè

– Trời nắng gắt hơn lúc sáng

– Những tia nắng rất chói chang và bức bối

– Cây cối đang đứng hiêng ngang dưới nắng

– Những chú ve vẫn kêu

– Ngoài đường nắng rất gắt, ai ra đường cũng trùm khăn kín mít

c. Tả cảnh buổi chiều mùa hè

– Mặt trời dần tắt, nắng bớt dần

– Thời tiết bắt đầu dịu lại

– Những chú chim nhảy nhót

– Mọi người tụ tập hóng gió

– Ngoài trời những đứa trẻ chơi các trò chơi vui vẻ

III. Kết bài: Nêu cảm nghĩ của em về mùa hè

Ví dụ:

Em rất thích mùa hè mặc dù mùa này nóng nhất trong các mùa nhưng nó có những điểm rất thú vị. em rất thích mùa hè vì em sẽ được vui chơi và nghỉ ngơi.

Bài văn tả mùa hè lớp 2 – Bài mẫu 1

Sau một cơn mưa rào đến đột ngột, mùa hạ chính thức về trong lòng thành phố. Thời tiết trở nên nóng bức và oi ả. Bầu trời dời lên cao hơn, trong vắt không một gợn mây. Ánh nắng vàng ruộm như mỡ gà, chiếu sáng vạn vật. Những cây phượng nở hoa đỏ rực như ngọn lửa, tạm biệt các bạn học sinh về nghỉ hè. Đây cũng là lúc, muôn vàn loại quả thơm ngon đua nhau chín thơm trên cành cây. Các bạn học sinh được thỏa sức tham gia các trò chơi, các hoạt động ngoài trời thú vị, tạm quên đi chuyện học hành căng thẳng ở trường. Thật là thú vị phải không nào.

Bài văn tả mùa hè lớp 2 – Bài mẫu 2

Một năm có bốn mùa, thì em yêu thích nhất chính là mùa hè. Mùa hè thường bắt đầu từ tháng 4 hằng năm, đôi khi sẽ muộn hơn một chút. Khi đó, trời trở nên nóng bức hơn nhiều. Ông mặt trời ra sức chiếu vô vàn những ánh nắng xuống mặt đất. Cây cối khắp nơi xanh tốt, um tùm. Học sinh được nghỉ ở nhà, thỏa sức nô đùa, vui chơi. Chúng em sẽ được đi tắm biển, đi về quê thăm ông bà, đi du lịch… Mùa hè thật là vui!

Bài văn tả mùa hè lớp 2 – Bài mẫu 3

Mấy hôm nay, trời trở nên nóng bức. Những chú ve râm ran kêu cả ngày trên các vòm lá xanh rì. Thế là mùa hè đã về. Mọi người trút bỏ lớp áo dày của mùa xuân, để khoác lên mình những chiếc áo mỏng. Các chiếc quạt cũng được lau chùi đem ra sử dụng. Các loại quả đua nhau chín thơm, vàng ươm như nắng. Những chú ve say sưa ca hát suốt cả ngày không biết mệt. Học sinh tạm thời rời xa mái trường để nghỉ ngơi và vui chơi. Bạn thì đi tắm biển, bạn đi du lịch, bạn về quê thăm ông bà… Ai cũng thật vui và hạnh phúc khi mùa hè đến.

Bài văn tả mùa hè lớp 2 – Bài mẫu 4

Cứ đến tháng 4 hằng năm, mùa hè lại về trong sự mong chờ của mọi người. Thời tiết ấm hơn, và nóng bức dần. Bầu trời trở trên trong xanh, cao vời vợi. Những tia nắng vàng ruộm chiếu khắp trên mặt đất. Trong vườn, các loại quả đua nhau chín thơm lừng. Nào mít, dưa hấu, nào đào, chôm chôm… Loại nào cũng ngon lành. Chúng em sẽ được đi chơi khắp nơi, đi thăm ông bà. Tạm thời quên đi những áp lực học hành. Mùa hè thật là tuyệt vời phải không nào?

Bài văn tả mùa hè lớp 2 – Bài mẫu 5

Một năm có bốn mùa xuân hạ thu đông, thì có lẽ mùa hạ là được các học sinh yêu thích nhất. Bởi lúc này, chúng em sẽ được nghỉ ngơi ở nhà sau nhiều tháng học tập căng thẳng. Chúng em sẽ được vui chơi thoải mái cùng bạn bè mà không phải lo nghĩ về bài tập. Sẽ được về quê thăm ông bà, người thân. Đặc biệt, vào mùa hè, còn có rất nhiều loại hoa quả thơm ngon, như dưa hấu, vải thiều, nhãn lồng, chôm chôm… Cùng nhiều hoạt động thú vị ở nhà văn hóa. Mùa hè thực sự là mùa để vui chơi và thư giãn dành cho chúng em.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *