Tết Nguyên đán 2021, Hải Phòng sẽ thực hiện bắn pháo hoa tại 12 điểm. Ngoài ra còn có nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật đặc sắc sẽ diễn ra nhằm phục vụ người dân địa phương và công nhân lao động ở lại Hải Phòng ăn tết. Ngoài ra còn có nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật đặc sắc sẽ diễn ra nhằm phục vụ người dân địa phương và công nhân lao động ở lại Hải Phòng ăn tết.

I. Địa điểm bắn pháo hoa ở Hải Phòng 2021

Ngày 15-12, UBND TP Hải Phòng cho biết Thường trực Thành ủy vừa đồng ý chủ trương về việc bắn pháo hoa trong đêm giao thừa Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Theo đó, TP Hải Phòng sẽ tổ chức bắn pháo hoa tầm cao xen lẫn tầm thấp tại 12 điểm.

– 8 địa điểm tổ chức bắn pháo hoa vào năm 2020 bao gồm:

 1. Trung tâm triển lãm và mỹ thuật thành phố – hồ Tam Bạc (quận Hồng Bàng)
 2. Hồ An Biên (quận Ngô Quyền)
 3. Khu công nghiệp VSIP (huyện Thủy Nguyên)
 4. Khu vực đền Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm (huyện Vĩnh Bảo)
 5. Trung tâm hành chính quận Dương Kinh
 6. Trung tâm hành chính huyện An Dương
 7. Trung tâm hành chính huyện Tiên Lãng,
 8. Khu cầu cảng Cát Bà (huyện Cát Hải).

– Bổ sung 4 điểm bắn pháo hoa mới là

 1. Trung tâm hành chính huyện Kiến Thụy,
 2. Bờ hồ Hạnh Phúc (quận Kiến An),
 3. Sân vận động quận Đồ Sơn và
 4. Sân vận động huyện An Lão.

Tại mỗi địa điểm trên sẽ bắn 500 quả pháo hoa tầm cao và 120 giàn pháo hoa tầm thấp. Thời gian bắn vào lúc 0h00 ngày 12-2-2021 (tức mùng 1 Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021)

Địa điểm bắn pháo hoa Tết Nguyên Đán 2021 tại Hải Phòng

II. Các hoạt động chào mừng năm mới 2021 tại Hải Phòng

Thực hiện chỉ đạo của Trung ương Đảng, Chính phủ và chỉ đạo của Thường trực Thành ủy tại Thông báo số 160-TB/TU ngày 24/11/2020 về việc tổ chức các hoạt động đón Tết Nguyên đán Tân Sửu – 2021, UBND thành phố vừa ban hành Kế hoạch tổ chức các hoạt động đón Tết Nguyên đán Tân Sửu – 2021 với các nội dung như sau:

 1. Tổ chức hoạt động thông tin, tuyên truyền; trang trí cổ động trực quan và đèn trang trí trên các tuyến phố trung tâm thành phố, trung tâm các quận, huyện trước, trong và sau Tết Nguyên dán. Tại trụ sở các công sở, cơ quan, đơn vị, lực lượng vũ trang, các quận, huyện, phường, xã và các hộ gia đình: Triển khai treo cờ Tổ quốc, khẩu hiệu tuyên truyền mừng Xuân Tân Sửu – 2021.
 2. Tổ chức kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng (3/2/1930 – 3/2/2021) gắn với 91 năm Ngày thành lập Đảng bộ Hải Phòng.
 3. Tổ chức buổi họp mặt, tiếp xúc với Thủ trưởng các cấp, ngành, đoàn thể, đơn vị, doanh nghiệp tiêu biểu đóng trên địa bàn; khách quốc tế và Việt kiều nhân dịp đón Tết, mừng Xuân Tân Sửu – 2021.
 4. Tổ chức các buổi họp mặt, tiếp xúc Nhà giáo Nhân dân, Nhà giáo Ưu tú, Thầy thuốc Nhân dân, Thầy thuốc Ưu tú, Nghệ sỹ Nhân dân, Nghệ sỹ Ưu tú, Nghệ nhân Ưu tú trong lĩnh vực di sản văn hóa phi vật thể, Nghệ nhân Ưu tú trong lĩnh vực nghề thủ công mỹ nghệ, các văn nghệ sỹ tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong năm 2020; tiếp xúc báo chí; tiếp xúc các đồng chí nguyên lãnh đạo, lãnh đạo Thành ủy, UBND thành phố nhân dịp Tết Nguyên Đán Tân Sửu – 2021.
 5. Tổ chức các hoạt động sau trong điều kiện dịch COVID-19 được kiểm soát và đảm bảo các quy định, nguyên tắc về phòng chống dịch; phù hợp với điều kiện tình hình kinh tế – xã hội:

.- Tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, biểu diễn nghệ thuật, thi đấu thể dục thể thao, triển lãm mỹ thuật, ảnh, tư liệu… lễ hội truyền thống đảm bảo sôi nổi, thiết thực và hiệu quả.

.- Tổ chức các hoạt động văn hóa – du lịch, tuyên truyền quảng bá xúc tiến du lịch, các tua, tuyến thu hút khách du lịch trong những ngày nghỉ Tết.

.- Tổ chức chương trình biểu diễn nghệ thuật “Chào Xuân Tân Sửu – 2021” và kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng găn với 91 năm Ngày thành lập Đảng bộ Hải Phòng vào tối ngày 11/2/2021 (tức ngày 30 tháng Chạp năm Canh Tý) tại Quảng trường Nhà hát thành phố (truyền hình trực tiếp trên sóng của Đài Phát thanh và Truyền hình Hải Phòng); chương trình biểu diễn văn nghệ Đêm Giao thừa tại Cung Văn hóa lao động Hữu nghị Việt Tiệp và một số hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể thao tại dải trung tâm thành phố.

.- Tổ chức bắn pháo hoa phục vụ Nhân dân đảm bảo mỹ quan, tiết kiệm và tuyệt đối an toàn.

. UBND các quận, huyện tăng cường quản lý, chỉ đạo tổ chức tốt các hoạt động văn hóa, thể thao và lễ hội truyền thống trong dịp Tết phục vụ Nhân dân, đảm bảo an toàn, tiết kiệm; chống phô trương, lãng phí và hình thức biến tướng, mê tín dị đoan.

 1. Tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh đặc biệt là dịch COVID-19; công tác quản lý, điều hành và bình ổn thị trường, đảm bảo an toàn thực phẩm.
 2. Tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường văn hóa phẩm.
 3. Đảm bảo phục vụ tốt nhu cầu đi lại của người dân, kiềm chế tai nạn giao thông.
 4. Tổ chức Chợ Hoa Xuân; đèn chiếu sáng, đèn trang trí, hoa, cây cảnh trên các tuyến phố trung tâm thành phố, trung tâm các quận, huyện trước trong và sau Tết Nguyên đán đảm bảo an toàn, vệ sinh môi trường và mỹ quan đô thị.
 5. Đảm bảo phục vụ tốt nhu cầu sử dụng điện, nước tăng cao trong dịp Tết.
 6. Đảm bảo kiểm soát tốt dịch bệnh và chăm sóc sức khoẻ Nhân dân trong dịp Tết.
 7. Đảm bảo quốc phòng, an ninh và trật tự an toàn xã hội.
 8. Đảm bảo tài chính và thăm hỏi, tặng quà các đối tượng chính sách.
 9. Tổ chức Tết trồng cây, chỉ đạo sản xuất nông nghiệp và phòng chống dịch bệnh cho gia súc, gia cầm.

UBND thành phố yêu cầu Thủ trưởng các Sở, ngành, cơ quan, đơn vị và Chủ tịch UBND các quận, huyện, xã, phường, thị trấn căn cứ nhiệm vụ được phân công tại Kế hoạch xây dựng chương trình, kế hoạch tổ chức các hoạt động cụ thể gửi Sở Văn hóa và Thể thao tổng hợp, báo cáo UBND thành phố.

III. Những lưu ý khi đi xem bắn pháo hoa tết nguyên đán 2021

1. Chủ động phương tiện đi lại, gửi xe đúng nơi quy định để tránh tình trạng chặt chém tiền gửi xe

Do nhu cầu xem pháo hoa, khu vực xung quanh các điểm bắn thường cấm phương tiện giao thông hoạt động. Rất nhiều bãi gửi xe được lập ra để phục vụ người dân và du khách. Giá cả tùy từng chủ bãi quy định vì vậy để tránh tình trạng chặt chém tiền gửi xe, bạn nên gửi xe đúng nơi quy định và có bảng niêm yết giá gửi xe rõ ràng.

2. Ăn mặc phù hợp

Nếu bạn mặc quá điệu đà hay gợi cảm, đi giày cao gót sẽ khiến bạn rất khổ sở trong quá trình đi xem pháo hoa vì đêm giao thừa, các điểm bắn pháo hoa thường tập trung rất đông người. Chính vì vậy, bạn nên mặc nhẹ nhàng, càng gọn gàng, thoải mái càng tốt.

3. Đến sớm để chọn vị trí đứng

Nơi an toàn nhất là đứng cách tâm điểm bắn khoảng 200- 500m. Từ khoảng cách này, bạn vẫn có thể nhìn rõ từng bông pháo nở bung trên bầu trời. Hãy tìm một quán cà phê hay một tòa nhà có tầm nhìn tốt, gần điểm bắn bạn đã có thể ngắm nhìn pháo hoa mà không cần phải chen chúc. Hiện nay, dịch vụ đặt vé ngồi xem bắn pháo hoa đang được nhiều nhà hàng, quán bar… mở bán.

4. Bảo vệ mắt khi xem bắn pháo hoa

Khi ngắm pháo hoa, đa phần bạn đều thích ngước nhìn không rời mắt. Do đó, việc bất chợt bị tàn pháo rơi trúng mắt sẽ khiến chúng ta bị bất ngờ, không kịp phản xạ, gây bỏng hoặc tổn thương mắt. Vì vậy, nếu cẩn thận, bạn nên đeo kính không số hoặc kính thời trang sáng màu để ngắm nhìn pháo hoa được an toàn hơn.

5. Mang ít phụ kiện

Tốt nhất khi đi xem bắn pháo hoa bạn hãy để trang sức của bạn ở nhà. Chỉ cần mang theo những thứ cần thiết như điện thoại và chút tiền. Điện thoại sẽ giúp bạn ghi lại được khoảnh khắc bắn pháo hoa hạnh phúc và liên lạc với người thân. Tuy nhiên, bạn cần hết sức cẩn thận khi mang điện thoại bởi vì thời điểm đông người, tình trạng cướp giật sẽ diễn ra nhiều hơn.

Khuyến cáo những người không nên đi xem bắn pháo hoa trong dịp Tết dương lịch

– Người già, trẻ em nên tránh đến những nơi tụ tập đông người xem pháo hoa vì dễ xảy ra chen lấn, xô đẩy ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

– Các bệnh nhân bị tăng huyết áp cũng nên hạn chế đến những điểm bắn pháo hoa, tránh việc huyết áp tăng đột ngột, khó xử lý.

– Những người bị bệnh hen suyễn, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính nên tránh xa nơi có khói thuốc súng của pháo hoa vì dễ bị kích thích gây khó thở.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, trong pháo hoa có chứa các chất hóa học gây độc hại cho con người như bari, percholorate… Khi đốt pháo hoa, các chất này bị lan tỏa trong không khí có thể ảnh hưởng xấu nếu sức khỏe người hít phải.

Trên đây là thông tin chi tiết về thời gian bắn pháo hoa Hải Phòng 2021. Chúc bạn có một đêm đón giao thừa vui vẻ và khó quên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *