Lời giải chuẩn nhất cho câu hỏi: “ Đồng hồ vạn năng thực hiện chức năng của: ” và phần kiến thức mở rộng thú vị do TOP TÀI LIỆU biên soạn là tài liệu hay dành cho các bạn học sinh và thầy cô giáo tham khảo

Câu hỏi

Đồng hồ vạn năng thực hiện chức năng của:
A. Ampe kế
B. Vôn kế
C. Ôm kế
D. Cả 3 đáp án trên

Lời giải :

Đáp án đúng: D

Đồng hồ vạn năng thực hiện chức năng của Ampe kế, Vôn kế và Ôm kế.

Đồng hồ vạn năng có thể đo các đại lượng: điện áp, dòng điện, điện trở

Kiến thức tham khảo

Khái niệm, cách sử dụng đồng hồ vạn năng

1. Khái niệm đồn hồ vạn năng

Đồng hồ vạn năng (Multimeter) còn được gọi là Vôn kế, là một đồng hồ đo điện cầm tay dùng để đo điện áp, dòng điện (cường độ dòng điện), điện trở và các giá trị khác. Đồng hồ vạn năng có các phiên bản tương tự và kỹ thuật số và hữu ích, từ các thử nghiệm đơn giản, như đo điện áp pin cho đến phát hiện lỗi và chẩn đoán phức tạp. Chúng là một trong những công cụ được các thợ điện ưa thích để khắc phục các sự cố về điện trên động cơ, thiết bị, mạch điện, nguồn điện và hệ thống dây điện . DIYers cũng có thể học cách sử dụng đồng hồ vạn năng cho các phép đo cơ bản xung quanh nhà.

2. Cách sử dụng đồng hồ vạn năng (How to use a Multimeter)

– Sau đây là cách sử dụng đồng hồ vạn năng đo điện áp theo từng bước:

+ Bước 1: Cắm đầu dò màu đen vào COM và đầu dò màu đỏ vào mAVΩ . Đặt đồng hồ vạn năng thành “2V” trong phạm vi DC (dòng điện trực tiếp). Ở đây ta đo điện áp pin 2A. Hầu như tất cả các thiết bị điện tử cầm tay sử dụng dòng điện trực tiếp ), không phải dòng điện xoay chiều.

+ Bước 2: Xoay núm vào vào vạch 20V.

+ Bước 3: Kết nối đầu dò màu đen với mặt âm của pin hoặc ‘-‘ và đầu dò màu đỏ với đầu dương hoặc ‘+’. Bóp các đầu dò với một chút áp lực đối với các cực dương và cực âm của pin AA. Nếu bạn có pin mới, bạn sẽ thấy khoảng 1,5V trên màn hình (pin này là hoàn toàn mới, do đó điện áp của nó cao hơn 1,5V một chút).

+ Bước 4: Đọc kết quả trên màn hình

Ứng dụng của đồng hồ vạn năng đo điện

* Ứng dụng của đồng hồ vạn năng đo điện

– Đồng hồ vạn năng được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực từ nghiên cứu khoa học, lắp ráp thiết bị điện tử,.. cho đến ứng dụng thực tế trong sản xuất. Tùy theo nhu cầu sử dụng, mà người dụng sẽ lựa chọn loại đồng hồ vạn năng phù hợp.

– Ứng dụng trong nghiên cứu

+ Với sự phát triển công nghệ ngày này, trong các cuộc nghiên cứu vật lý về dòng điện, đồng hồ vạn năng là thiết bị rất quan trọng. Đây là thiết bị giúp nhà nghiên cứu biết chính xác thông số của dòng điện, nhận biết đâu là dòng điện một chiều hoặc dòng điện hai chiều.

+ Do đó, các nhà nghiên cứu có thể tiến hành thử nghiệm nhiều cuộc khảo sát để lấy có kết quả chính xác mà không tốn nhiều thời gian.

– Ứng điện trong ngành thiết bị điện tử

+ Những người làm trong ngành thiết bị điện tử rất “ưu ái” thiết bị này bởi nó rất tiện tiện dụng trong công tác kiểm tra điện và điện tử. Máy hiện thị chính xác kết quả trực tiếp trên màn hình LCD một cách nhanh nhất, chính xác nhất. Giúp người dùng điều chỉnh được các thông số của cuộn cảm, kiểm tra lắp đặt mạch điện hiệu quả

+ Không chỉ có thế, đồng hồ vạn năng mang lại rất nhiều tiện dụng cho kỹ sư điện tử có thể đo được dao động cho ở tần số thấp, điều chỉnh mạch điện của radio, đồng thời làm bộ kiểm tra điện thoại và mạch điện ô tô.

– Ứng dụng trong sản xuất

+ Trong lĩnh vực sản suất, đồng hồ vạn năng giúp xác định nguồn năng lượng tốt cho quá trình sản xuất, lưu giữ được các số đo giữ hiệu điện thế, biết được nhiệt độ nào thích hợp cho cây trồng và gia sức bằng cách đo nhiệt độ bằng cặp nhiệt.

+ Nhưng để hỗ trợ hiệu quả cho quá trình nghiên cứu, lắp ráp thiết bị điện tử và sản xuất ứng dụng, thì người dùng phải biết chọn phân phối chính hãng để sở hữu được một chiếc đồng hồ vạn năng tốt.

+ Đồng hồ vạn năng bỏ túi Hioki 3244-60

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.