Hướng dẫn Giải Mĩ thuật 7 CD Bài 13: Thiết kế Logo chi tiết, đầy đủ bám sát nội dung SGK Mĩ thuật 7 thuộc bộ sách Cánh diều mới nhất.
Câu hỏi: Tìm hiểu hình ảnh theo gợi ý sau: Gọi tên những logo mà em biết; chọn một mẫu logo để mô tả khái quát về bố cục, hình dáng và màu sắc, nói về ý tưởng hoặc thông điệp mà em nhận thấy từ một logo, kể tên những logo khác mà em biết. (quan sát hình ảnh SGK)

Câu trả lời:

* Những logo mà em biết là:

– Hình 1: Logo vòng tròn Olympic

– Hình 2: Logo Hà Nội

– Hình 3: Huy hiệu đội

* Chọn một mẫu logo để mô tả khái quát về bố cục, hình dáng, màu sắc: Logo Olympic bao gồm 5 vòng tròn với 5 màu sắc khác nhau: xanh dương, vàng, đen, xanh lá, đỏ kết nối với nhau, tạo thành hai hàng với ba vòng tròn ở trên, hai vòng tròn ở dưới.

* Ý nghĩa của logo Olympic: Logo Olympic là biểu tượng nối kết của 5 vòng tròn, đại diện cho 5 châu lục tham gia các kỳ Olympic (trong đó Bắc Mỹ và Nam Mỹ được coi là một khu vực, cùng với Châu Phi, Châu Úc, Châu Á và Châu Âu). Ý nghĩa logo mỗi thời kỳ có điểm khác nhau nhưng điểm tương đồng là vẫn có 5 vòng tròn thể hiện sự liên tục, toàn vẹn của thế giới.

* Một số logo khác mà em biết là: logo của tổ chức Y tế Thế giới WHO, tổ chức UNESCO, ASEAN, logo của Tổng cục Du lịch Việt Nam, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.