Tham khảo những bài văn mẫu Hãy viết đoạn văn với câu chủ đề: “Cô bé bán diêm là một cô bé có hoàn cảnh thật đáng thương tâm” đã được tuyển chọn và biên soạn với nội dung ngắn gọn, hay nhất của Toptailieu dưới đây để nắm được cách làm cũng như bổ sung thêm vốn từ ngữ nhé. Chúc các bạn có một tài liệu bổ ích!

Mẫu số 1:

Cô bé bán diêm là một cô bé có hoàn cảnh thật đáng thương tâm. Thật vậy, đọc câu chuyện “Cô bé bán diêm”, ta chẳng thể kìm lấy lòng mình mà thốt lên “Một đứa bé đáng thương”. Hoàn cảnh gia đình quá khó khăn, hơn nữa, sống trong căn nhà thiếu vắng tình yêu thương từ khi bà của em lìa đời. Cô bé đã sống một cuộc sống chật vật, nghèo khó biết bao nhiêu. Trong đêm lạnh giá, khi những hộp diêm chưa bán được hết, vì sợ về nhà, em bé bán diêm ngồi thu mình vào một góc, đốt những que diêm mang bao ước mơ, khát vọng. Cô mơ về lò sưởi ấm vì tiết trời quá khắc nghiệt, về bữa ăn thịnh soạn vì quá đói, về những cây thông rực rỡ,… Những ước mơ giản dị nhưng với em, lại là điều không biết khi nào mới có thể với tới. Nụ cười hạnh phúc khi bật một que diêm là bật một giấc mơ. Em ra đi tựa như một thiên thần, sau khi chịu đựng những đọa đày thế gian đã được trở về với Chúa, về nước thiên đàng. “Đôi má hồng và đôi môi đang mỉm cười”, cho ta sự đau xót đến nghẹn lời. Cô bé bán diêm có mảnh đời vô cùng đáng thương. Nhà văn Andersen mở ra cho độc giả thông điệp, bài học về tình yêu thương. Cuộc sống, đôi khi, cần biết quan tâm, cảm thông, giúp đỡ cho nhau. Và hãy yêu lấy những đứa trẻ có hoàn cảnh bất hạnh. Chúng cần được yêu thương và chở che.

Hãy viết đoạn văn với câu chủ đề: "Cô bé bán diêm là một cô bé có hoàn cảnh thật đáng thương tâm"

Mẫu số 2:

Cô bé bán diêm là một cô bé có hoàn cảnh thật đáng thương tâm. Qua trang văn của Andersen, tác giả đã cho chúng ta cảm nhận về sự chua xót, đắng cay ở cô bé thiếu tình thương. Bốn que diêm được thắp lên giữa tiết trời lạnh giá trước thềm năm mới. Người bà hiền từ của em đã mất, sống trong căn nhà không có tình thương, phải đi làm việc để kiếm sống. Hôm nay, em không bán được hết số que diêm, và em sợ, về nhà, sẽ bị đánh đập. Co ro một góc, nhìn những gia đình đang hạnh phúc, vui vẻ bên nhau, cô bé bán diêm lại thấy chạnh lòng. Chao ôi! Có cô bé nào đáng thương hơn cô bé này? Khi những ngọn lửa sáng thắp lên chỉ là những mơ mộng về lò sưởi ấm, bữa ăn thịnh soạn đầy ắp món hay cây thông được trang hoàng rực rỡ… Que diêm cuối cùng là nỗi nhớ mong về người bà. Em thấy được nụ cười hiền của bà, để rồi, em ra đi từ đó. Ra đi với một nụ cười thật đẹp. Với cô bé bán diêm, chỉ có ở bên bà, em mới cảm nhận được tình yêu thương. Cô bé bán diêm là đại diện cho nhiều trẻ em có hoàn cảnh bất hạnh mà Andersen gửi chữ. Qua hoàn cảnh đáng thương của cô bé bán diêm, có chăng, tất cả chúng ta cần phải quan tâm đến trẻ em nhiều hơn nữa, để chúng có một mái ấm tình thương, sống đúng lứa tuổi của mình nhằm được phát triển một cách toàn diện.

—/—

Như vậy Toptailieu đã trình bày xong bài văn mẫu Hãy viết đoạn văn với câu chủ đề: “Cô bé bán diêm là một cô bé có hoàn cảnh thật đáng thương tâm”. Hy vọng sẽ giúp ích các em trong quá trình làm bài và ôn luyện cùng tác phẩm. Chúc các em học tốt môn Văn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.