Chúc mừng bạn đã vượt qua vòng thi Test GSAT của Samsung và bước đến vòng phỏng vấn. Vòng này chủ yếu là để kiểm tra phản ứng và thái độ của ứng viên tuy nhiên bạn cũng cần chuẩn bị thật kỹ từ ăn mặc, cách nói – Ngày phỏng vấn đến, tất cả các ứng viên sẽ được tập trung tại 01 phòng để công ty ra thể lệ thi. Tại phòng này anh em sẽ được dán số báo danh và tên lên ngực trái của mình với 01 mảnh giấy trắng có thể dán lên vải áo.

Lần lượt cứ 4 bạn thì sẽ được xếp làm 1 phòng và cứ như vậy 4 bạn sẽ cùng nhau trải qua 2 phòng phỏng vấn. Bao gồm:

– Phòng phỏng vấn nhân sự

– Phòng phỏng vấn kỹ thuật

Thời gian phỏng vấn của mỗi phòng khoảng chừng 35 phút đến một tiếng và mỗi phòng thì có 5 người 3 người Việt và một bác Hàn một chị phiên dịch nữa.

1. Trang phục

– Gọn gàng, ngăn nắp. Nếu bạn có ý định mặc quần bò, hay áo không có cổ, cúc kim loại thì bỏ đi nhé!

– Lúc mở cửa vào phòng thì cúi đầu chào người phỏng vấn rồi vào vị trí ghế. Họ mời ngồi thì mới bắt đầu ngồi. Tư thế ngồi (ngồi 2/3 ghế lưng thẳng, 2 tay để trên đùi)

– Biết là rất hồi hộp nhưng dù sao cũng lấy lại tinh thần đọc hết bài giới thiệu bằng tiếng Anh nhé. Cố gắng đọc trôi chảy, tự tin nhất có thể. Đọc mà ngắt ngứ là next đấy.

– Trong lúc trả lời thì mặt tươi lên, đừng có căng thẳng quá. Bạn có thể dùng body languge (ngôn ngữ cơ thể) nhưng ở mức độ vừa phải. Tay không được vung quá cằm. Thật thà trên mức độ khéo léo.

– Khi trả lời nên tỏ thái độ cầu thị, hỏi như thế nào cũng nên ưu tiên Samsung nhưng phải có câu trả lời chính đáng. Tránh câu trả lời sau “đá” câu trả lời trước.

– Khi trả lời người nào thì chú ý ánh mắt đến người đó nhiều nhất rồi phân phối ánh mắt đến những người còn lại.

– Đừng có khoe khoang ta đây làm được gì vì với họ đó là kiêu căng. Khiêm tốn sẽ lấy được cảm tình của những người phỏng vấn.

2. Chuẩn bị 1 bài giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh

(Gợi ý)

Hello!

My name is Truong Van Hung. I’m 23 years old. I was born in Ha Tay, now knows as Ha Noi. I am a student in Ha Noi university of industry. I am very interested to the discovery information technology (IT). In free time, I usually online, chat with my friend and reading the newspapers. I like smartphone because it is a clever product and very useful. The smartphone that I know they are N**** N8, HTC sension, Iphone 4S, Samsung Galaxy S II, Optimus 3D, Samsung Galaxy Note…. In future, I hope own one smartphone. I love laptop, especially ultrabook, a new product, thin and light, eg Series 5 Ultra, Lenovo IdeaPad U300s… I don’t like smoking because it is bad for health. My major is Electronic so after graduation I to work an electronics companies. My parents are farmers, they have to work hard to make money. I want to earn much money for my family. I would buy a cars and build a new house, then I will be married. I want to work for foreign corporations because I like discipline. In foreign companies I will be highly paid. More importantly I can raise the level of foreign language.

3. Chuẩn bị bài viết về Sam sung (tiếng Anh)

(Gợi ý)

I attended your company’s conference at the VietNam National University, I was very impressed and admired with the development of SAMSUNG company, especially the SAMSUNG company in VietNam and I really want to work for your company because of following some reasons.

1. SAMSUNG has a high level stability in work due to the long-term development and sustainability and it is a multinational company with the international branches.

2. SAMSUNG provides a better salary level than other foreign companies for fresh graduates and promotes opportunities to all qualified and dedicated employees to the company

3. SAMSUNG has the modern and safe working environment, the remuneration and bonuses for staffs is fair and competitive.

4. To make my dream come true is to obtain long-term work for a foreign company in order to gain valuable experience and skills and to seek promotion within the company.

5. I am so interested in working with high-equipped technology machineries of which Samsung is the owner . I can learn from new technologies Moreover I can use my school-acquired knowledge to apply for work.

I sincerely hope that i have the opportunity to work and contribute my knowledge to the development of the company. Thank you for your time and I am looking forward to your consideration of my application.

Kinh nghiệm phỏng vấn kỹ thuật viên Samsung hay nhất

4. Những câu hỏi phỏng vấn Samsung thường gặp và cách trả lời ghi điểm

Để có thể ứng tuyển vào Samsung bạn cần phải vượt qua những vòng sau đấy: Đầu tiên là vòng nộp hồ sơ vào Samsung bạn có thể nộp hồ sơ trên trang tuyển dụng. Sau khi bạn vượt qua vòng hồ sơ online bạn tiếp tục vào vòng hai Samsung, vòng này là vòng thi bài kiểm tra năng lực của Samsung toàn cầu dành cho ứng viên mới tốt nghiệp đại học. Sau khi hoàn thành những câu hỏi bài kiểm tra năng lực thí sinh bắt đầu vào phòng phỏng vấn Samsung. Ở đây ứng viên sẽ được hỏi những câu hỏi có nội dung như sau.

4.1. Hãy kể cho chúng tôi biết đôi điều về bạn?

Đây là một câu hỏi khá quen thuộc, hầu hết các nhà tuyển dụng khi mở đầu cuộc phỏng vấn đều bắt đầu bằng câu hỏi này để làm quen với ứng viên. Tuyển dụng Samsung cũng vậy nhà tuyển dụng đôi khi còn yêu cầu bạn giới thiệu bản thân bằng tiếng anh. Chính vì vậy mà bạn nên chuẩn bị thật kỹ để có câu trả lời tốt nhất.

Gợi ý trả lời: Với câu hỏi quen thuộc này bạn nên tận dụng thời cơ để ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Bằng cách chuẩn bị trước câu trả lời cho câu hỏi này với những ý chính như nhấn mạnh vào bằng cấp, kinh nghiệm làm việc, thông tin cá nhân, khả năng ngoại ngữ, khả năng tin học, những thành tích đạt được… Những thông tin này thật sự cần thiết đối với bạn, hãy chuẩn bị một vài điểm mạnh để quảng bá bản thân. Nhưng bạn cần lưu ý là những thông tin bạn đưa ra cần phải bám sát với vị trí bạn đang tuyển dụng có như vậy thì việc quảng bá của bạn mới có tác dụng.

4.2. Tại sao bạn muốn làm việc tại Samsung?

Mục đích câu hỏi này nhà tuyển dụng muốn kiểm tra và muốn biết xem ứng viên của mình đã tìm hiểu thông tin của công ty như thế nào, tìm hiểu vị trí ứng tuyển đến đâu. Nhà tuyển dụng muốn biết lý do bạn làm việc để từ đó biết được bạn có mong muốn và muốn cống hiến lâu dài với công ty hay không. Với câu hỏi này bạn có thể trả lời như sau.

Gợi ý trả lời: Bạn có thể đưa ra cho nhà tuyển dụng những câu trả lời bằng việc nói tốt về công ty, nhận xét tốt về những dự án kế hoạch của công ty. Đưa ra những thông tin bạn có được qua việc tìm hiểu công ty và vị trí ứng tuyển. Việc ca ngợi công ty cần phải hợp lý và có bằng chứng để nhà tuyển dụng biết bạn đang nói thật và không chém gió.

4.3. Hãy chứng minh rằng bạn phù hợp với công ty và vị trí bạn đang ứng tuyển?

Nhà tuyển dụng đặt câu hỏi này là muốn cho bạn cơ hội để chứng minh cho nhà tuyển dụng biết bạn phù hợp với vị trí này. Bạn không nên bỏ mấy cơ hội quảng bá bản thân để ghi điểm. Bạn cần trả lời ngắn gọn nhưng phải đủ ý, phải chắc rằng bạn có những thế mạnh phù hợp với vị trí nhà tuyển dụng đang cần.

Gợi ý câu trả lời: Với câu hỏi này bạn có thể đưa ra cho nhà tuyển dụng biết bạn là người có kinh nghiệm, đã từng có kinh nghiệm làm việc ở vị trí mà công ty đang tuyển, có đầy đủ trình độ và kỹ năng phù hợp với yêu cầu của vị trí. Bạn có khả năng tin học văn phòng tốt, có khả năng giao tiếp tiếng anh… Rất nhiều những kỹ năng khác đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng. Bên cạnh đó bạn còn phải cho nhà tuyển dụng thấy được bạn có nhiệt huyết và năng lượng để hoàn thành tốt công việc mà nhà tuyển dụng đăng tuyển.

4.4. Khả năng làm việc nhóm của bạn thế nào?

Câu hỏi này nhà tuyển dụng muốn biết những kỹ năng cơ bản của bạn có tốt không. Khả năng làm việc nhóm là một khả năng quan trọng cần có. Nó giúp ích rất nhiều cho công việc của mọi người chính vì vậy mà nhà tuyển dụng đánh giá cao những ứng viên có kỹ năng này. Vậy trả lời như thế nào để thuyết phục nhà tuyển dụng thì không phải ai cũng biết. Hãy tham khảo gợi ý trả lời sau đây.

Gợi ý trả lời: Bạn nên tự tin trả lời rằng bạn có kỹ năng làm việc nhóm tốt. Nhưng nếu chỉ trả lời như thế này thì chắc hẳn không thể thuyết phục được nhà tuyển dụng. Thay vào đó bạn nên nói thêm về lợi ích của vấn đề làm việc tập thể, những yếu tố giúp bạn làm tốt công việc cá nhân. Để thuyết phục nhà tuyển dụng thì bạn nên đưa ra những vị dụ để khẳng định bạn có kỹ năng làm việc nhóm tốt.

4.5. Bạn đã bao giờ có mâu thuẫn với đồng nghiệp cũ chưa và bạn giải quyết mâu thuẫn như thế nào?

Nhà tuyển dụng muốn biết quan hệ của bạn với đồng nghiệp của mình ra sao. Cách bạn giải quyết vấn đề mâu thuẫn trong quá trình làm việc. Điều này là rất quan trọng ảnh hưởng rất lớn đến quá trình làm việc và văn hóa công ty. Qua câu trả lời này nhà tuyển dụng sẽ biết được bạn có phù hợp với văn hóa công ty hay không. Bạn có thể tham khảo cách trả lời sau đây.

Gợi ý câu trả lời: Với câu trả lời này bạn không nên trả lời là tôi chưa bao giờ có mâu thuẫn với đồng nghiệp. Vì nếu bạn trả lời như vậy nhà tuyển dụng sẽ nghi ngờ bạn và tiếp tục tra hỏi cho đến khi bạn nói ra sự thật. Điều mà nhà tuyển dụng không thích đó chính là việc bạn trả lời không đúng sự thật. Như vậy bạn sẽ bị mất điểm. Hãy đưa ra một vài mâu thuẫn với đồng nghiệp bạn đã gặp phải và đưa ra cách giải quyết. Những cách giải quyết hay sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

5. Một số câu hỏi khác nhà tuyển dụng có thể sử dụng

Ngoài những câu hỏi trong thì nhà nhà tuyển dụng Samsung cần đặt ra rất nhiều những câu hỏi phỏng vấn khác để hiểu hơn về ứng viên. ứng viên có thể tham khảo và tìm kiếm câu trả lời phù hợp với bản thân.

– Hãy cho chúng tôi biết những thông tin mà bạn có được về Samsung?

– Bạn có bạn bè làm việc trong Samsung không?

– Tại gia đình bạn có sử dụng sản phẩm của Samsung hay không?

Kinh nghiệm phỏng vấn kỹ thuật viên Samsung hay nhất (ảnh 2)

– Bạn có biết làm việc trong Samsung độc hại không? Có những vị trí ảnh hưởng đến sức khỏe, nếu bạn được lựa chọn làm những vị trí đó bạn có đồng ý làm không?

–  Tại sao bạn muốn làm việc tại công ty Samsung?

– Thất bại lớn nhất của bạn là gì? Cách khắc phục thất bại đó.

– Samsung xa nhà bạn vậy bạn có đảm bảo được sức khỏe và thời gian làm việc lâu dài với Samsung được không?

– Theo bạn sản phẩm của Samsung có gì nổi bật so với những sản phẩm khác.

– Bạn có mục tiêu, dự định gì cho tương lai. Bạn mong muốn làm việc ở Samsung trong bao lâu?

– Bạn biết amoled là gì không? Và cả những thông tin về LCD nữa?

– Nếu bạn đảm nhận vị trí quản lý, những công nhân của bạn không làm tốt bạn sẽ làm gì?

– Điểm mạnh của bạn là gì? Điểm yếu của bạn là gì? Cách bạn khắc phục điểm yếu của mình ra sao?

– Tại sao bạn nghỉ việc ở công ty cũ? Sếp và đồng nghiệp cũ của bạn nhận xét gì về bạn.

– Bạn nghĩ bạn có tố chất làm lãnh đạo không, người lãnh đạo theo bạn cần những gì?

– Nếu công ty gặp khó khăn, trả lương thấp hơn so với hợp đồng, bạn sẽ làm gì?

– Hãy chứng minh cho chúng tôi thấy, chúng tôi nên chọn bạn.

– Bạn biết đến thông tin tuyển dụng này ở đâu? Bạn thấy quy trình tuyển dụng của Samsung như thế nào.

Trên đây là những câu hỏi phỏng vấn chung nhất cho ứng viên khi ứng tuyển vào Samsung bạn có thể tham khảo. Còn với những vị trí đặc biệt thì nhà tuyển dụng sẽ đặt ra những câu hỏi riêng, những câu hỏi về chuyên ngành để biết được ứng viên đó có đủ kiến thức và năng lực hay không. Bạn cần chuẩn bị cho mình những kiến thức cần thiết để có thể trả lời tốt những câu hỏi phỏng vấn Samsung. Bên cạnh việc trả lời tốt những câu hỏi của nhà tuyển dụng. Thì ứng viên cũng nên chuẩn bị cho mình những câu hỏi hay để hỏi lại nhà tuyển dụng, điều này sẽ giúp ứng viên ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng, giúp ứng viên hiểu hơn về vị trí, công việc mình làm.

6. Bạn nên đặt những câu hỏi gì cho nhà tuyển dụng

Phỏng vấn Samsung thông thường sẽ có 5 ứng viên vào cùng một lúc để phỏng vấn, khi này ứng viên sẽ trả lời những câu hỏi mà nhà tuyển dụng Samsung đưa ra. Việc trả lời tốt những câu hỏi của nhà tuyển dụng cũng là một việc làm khó khăn với những bạn ứng viên mới, không có nhiều kinh nghiệm trả lời phỏng vấn và không tự tin trước đám đông. Ấy vậy mà để tạo ấn tượng thì không chỉ dừng lại ở việc trả lời hay mà bạn còn cần phải đặt được những câu hỏi để cho nhà tuyển dụng thấy bạn quan tâm đến họ, bạn mong muốn làm việc. Vậy những câu hỏi như thế nào thì nên đặt ra để hỏi lại nhà tuyển dụng Samsung. Dưới đây là một số gợi ý dành cho bạn.

Những câu hỏi bạn nên đặt ra cho nhà tuyển dụng Samsung là những câu hỏi liên quan đến vị trí làm việc, hỏi sâu về công việc, những yêu cầu, kỹ năng cần có. Hỏi về công ty, dự án, mục tiêu và kỹ vọng và công ty mong muốn ứng viên có được. Đó chính là những câu hỏi bạn nên đặt ra cho nhà tuyển dụng.

Những câu hỏi bạn không nên đặt ra để hỏi nhà tuyển dụng là những câu hỏi liên quan đến vấn đề về mức lương, chế độ đãi ngộ, hay những đòi hỏi về phúc lợi bạn muốn có được khi làm việc ở công ty. Thường những thông tin này đã có trong phần mô tả công việc, bạn có thể tham khảo và không nhất thiết phải đặt ra cho nhà tuyển dụng vào lúc này. Vì đây là những câu hỏi sẽ tạo cho nhà tuyển dụng cảm giác khó chịu.

Bạn nên tìm hiểu thật kỹ và xem tình hình buổi phỏng vấn diễn ra như thế nào để đặt những câu hỏi phù hợp để ghi điểm với nhà tuyển dụng. Dưới đây là một số thông tin về quy trình tuyển dụng của Samsung và những lưu ý bạn cần chuẩn bị khi ứng tuyển vào Samsung. Bạn nên tham khảo để chuẩn bị thật tốt.

7. Những thông tin về thi tuyển và những lưu ý khi đi phỏng vấn Samsung

Samsung Việt Nam hiện nay có hoạt động tuyển dụng khá rộng rãi và mỗi năm tuyển một số lượng lớn ứng viên và được thực hiện mỗi năm 2 lần. Có thể nói nhu cầu tuyển dụng nhân lực của Samsung là khá cao nhưng phỏng vấn Samsung thì không hề đơn giản. Ứng viên được phỏng vấn qua nhiều vòng khác nhau trước khi được vào chính thức. Vậy quy trình phỏng vấn Samsung như thế nào và ứng viên cần lưu ý những gì khi đi phỏng vấn Samsung bạn cùng tham khảo nội dung dưới đây nhé.

Đầu tiên là ứng viên cần phải theo dõi thông tin tuyển dụng của Samsung trên các trang tuyển dụng hay trên chính trang website của công ty. Bạn cần chuẩn bị thật kỹ hồ sơ của mình muốn biết được hồ sơ cần những gì?

Những thông tin về thi tuyển và những lưu ý khi đi phỏng vấn Samsung

Trước tiên bạn cần phải tạo và nộp hồ sơ online, với hồ sơ online bạn cần truy cập vào trang chủ của Samsung để tạo hồ sơ bằng cách tạo tài khoản điền những thông tin chính như thông tin về các nhân người ứng tuyển, trường bạn tốt nghiệp, ngành học và một số giấy tờ khác theo yêu cầu của hồ sơ online.  Sau khi hoàn tất hồ sơ online bạn chờ đợi đến vòng tiếp theo.

Sau khi trúng tuyển vòng hồ sơ, ứng viên sẽ tiếp tục tham gia các vòng phỏng vấn khác để nhà tuyển dụng lựa chọn. Để có thể ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng thì khi đi phỏng vấn Samsung bạn nên chuẩn bị những điểm sau đây.

Đầu tiên là chuẩn bị bài giới thiệu bản thân thật hoàn hảo, bằng cả tiếng Anh và tiếng Việt. Đây là yêu cầu bắt buộc khi đi phỏng vấn Samsung bạn nên biết để có sự chuẩn bị cho tốt. Tiếp theo là trang phục khi đi phỏng vấn bạn cần lựa chọn những bộ trang phục phù hợp với vị trí mình ứng tuyển. Điều này sẽ tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng qua lần gặp đầu tiên.

Tiếp theo là chuẩn bị sự tự tin, chuẩn bị những câu trả lời hoàn hảo để trả lời phỏng vấn được tốt nhất. Điều này bạn có thể rèn luyện bằng cách tập trả lời những câu hỏi phỏng vấn Samsung ở trên để có được những câu trả lời hay.

Ngoài ra bạn cùng nên đến sớm trước buổi phỏng vấn từ 10 đến 15 phút để chuẩn bị thật tốt cho cuộc phỏng vấn của mình. Cùng với đó là cách trả lời tự nhiên, thân thiện để ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

Hy vọng với bộ câu hỏi phỏng vấn Samsung ở trên đã giúp bạn có thêm kiến thức để tự tin trả lời phỏng vấn để đạt được kết quả cao và được nhà tuyển dụng lựa chọn làm nhân viên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.