Top tài liệu

Lời nói đầu báo cáo thực tập ngành điện – Mẫu 1

Thực tập tốt nghiệp là hoạt động cần thiết cho sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp nói chung và sinh viên khoa Điện-Điện công nghiệp nói riêng. Quá trình thực tập rất quan trọng, giúp cho sinh viên thu thập những kiến thức thực tế rất hữu ích cho những bước tiến theo dựa heo nền tảng kiến thức đã tích lũy được khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Để đạt được mục đích đó, em đã lựa chọn thực tập tại công ty thương mại và dịch vụ Việt An và tích lũy kiến thức, kinh nghiệm thực tế. Trong quá trình thực tập em đã nhận được sự giúp đỡ và chỉ bảo tận tình của các anh chị trong công ty đã hướng dẫn chỉ bảo tận tình trong quá trình thực tập. Khi thực tập ở công ty em đã thu thập được nhiều kiến thức thực tế về ngành điện em đang theo học bên cạnh đó làm quen với các dụng cụ vật liệu trong nghành. Thông qua các tài liệu thu thập được em đã sàng lọc so sánh, phân tích cùng với những kiến thức em học được trong quá trình thực tập để tổng hợp lên bài viết này.

Em xin chân thành cảm ơn thầy giáo Lương Công Vũ đã hướng dẫn và chỉ bảo tận tình trong quá trình thực tập cũng như làm báo cáo thực tập tổng hợp. Qua bài viết này em cũng xin được gửi lời cảm ơn chân thành tới công ty Việt An các anh, chú đã giúp đỡ hướng dẫn, cung cấp tài liệu để em hoàn thành bài báo cáo này một cách tốt nhất.

Trân trọng

Lời nói đầu báo cáo thực tập ngành điện – Mẫu 2

Trong sự phát triển mạnh mẽ của kinh tế xã hội cùng đất nước, điện lực đã đóng góp phần không nhỏ đáp nhu cầu phát triển của đất nước. Ngày nay khi sự phát triển đang tăng dần một cách nhanh chóng của các lĩnh vực đặc biệt là công nghiệp đòi hỏi nhu cầu tiêu thụ điện năng rất lớn để đáp ứng sản xuất – kinh doanh cũng như những hoạt động sinh hoạt chiếu sáng của xã hội đang ngày tăng cao. Việc tính toán cung cấp điện năng cho các hộ tiêu thụ đang gặp nhiều khó khăn về kỹ thuật và kinh tế nhất là đối với một nền kinh tế đang phát triển như nước ta hiện nay. Để đảm bảo được độ tin cậy cung cấp điện cần có sự nghiên cứu, khảo sát phân tích một cách chắc chắn để thiết kế một hệ thống điện có hiệu quả cao có vốn đầu tư hợp lý đạt được những yêu cầu kỹ thuật cao cũng như chi phí vận hành thấp để đảm bảo sản xuất ổn định đáp ứng đủ nhu cầu của các hộ tiêu thụ điện năng của nước ta. Hiện tại nền kinh tế và khoa học kỹ thuật ở nước ta đã đạt được nhiều thành tựu to lớn về mọi mặt thúc đẩy sự phát triển toàn diện, một phần vào trong sự phát triển của nguồn năng lượng đưa ngành điện phát triển thêm nhiều tầm cao mới, với một đội ngũ lao động công nhân và kỹ sư có trình độ cao đáp ứng những yêu cầu khắc khe về kỹ thuật luôn được chú trọng trong an toàn lao động được bồi dưỡng kiến thức và kĩ thuật thường xuyên. Trong thời gian thực tập vừa qua tại Điện lực Hiệp Đức em đã tiếp thu được rất nhiều kinh nghiệm và kỹ năng thực tế về vận hành và bảo trì hệ thống điện tại trạm trung gian XT T62 của Điện lực Hiệp Đức. Đây là bước đầu để em được làm quen với thực tế, tiếp xúc và làm việc cùng với các anh thuộc công ty Điện lực tại Hiệp Đức.

Để có được những kết quả trên em xin chân thành cảm ơn sự giúp đỡ của các thầy cô trong Khoa Điện – Điện tử đã giới thiệu và hướng dẫn chúng em đến các đơn vị thực tập cũng như sự giúp đỡ nhiệt tình của thầy giáo chủ nhiệm lớp Điện 34C là thầy Lê Văn Thảo giúp em hoàn thành tốt bản báo cáo này.

Tam Kỳ, ngày 27 tháng 05 năm 2011

Học sinh thực hiện 2 SVTT: Nguyễn Văn Định

Lớp: Điện CN&DD 34C

Lời nói đầu báo cáo thực tập ngành điện – Mẫu 3

Trong cuộc sống, điện có một vai trò rất quan trọng. Việc đào tạo ra các kỹ sư ngành điện có vai trò quan trọng không kém. Ngày nay theo đà phát triển của xã hội mà điều kiện học tập của sinh viên nói chung và sinh viên ngành điện nói chung đã có nhiều cải thiện rất thuận lợi. Ngành điện công nghiệp là một ngành có rất nhiều triển vọng trong xã hội hiện tại cũng như trong tương lai. Chính vì vậy em cùng rất nhiều bạn sinh viên khác đã chọn ngành điện là nghề nghiệp của mình sau này. Sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội là sinh viên của một trường kỹ thuật do vậy điều kiện thực hành là rất quan trọng và cần thiết hơn cả. Chính vì vậy trước khi tốt nghiệp sinh viên chúng em đã được nhà trường tạo điều kiện cho đi thực tập để tích lũy thêm vốn làm việc thự tế cũng như được áp dụng những kiến thức mình được học ở nhà trường vào thực tế công việc. Rất may mắn khi chúng em đã xin được thực tập tại Xưởng cơ khí Ngọc Hồi của công ty ViMeCo. Đây là một công ty có tiềm năng lớn và có rất nhiều điều kiện giúp các sinh viên đi thực tập làm tốt công việc của mình. Dưới sự hướng dẫn của thầy giáo chủ nhiệm Nguyễn Đăng Toàn, chúng em đã thưc hiện tốt kỳ thực tập của mình.

Lời nói đầu báo cáo thực tập ngành điện – Mẫu 4

Trong thời kì công nghiệp hoá ngày càng phát triển của đất nước ta. Và nhu cầu của con người ngày càng được cải thiện và nâng cao.khi đó việc áp dụng nền công nghiệp hoá, hiện đại hoá vào sản xuất một điều rất cần thiết và là cả một vấn đè đẻ chúng ta quan tâm. Phải noi rằng nền công nghiệp hoá, hiện đại hoá đã làm con người đỡ vất vảvà tạo điều kiện tốt để nước ta thúc đẩy quá trình hội nhập nền kinh tế thế giới. Trong nền công nghiệp hoá, hiện đại hoá đó thì lĩnh vực tự động hoá xí nghiệp , công nghiệp cũng đóng góp một phần không nhỏ. Ví dụ như : các băng truyền, băng tải, thang máy…..đều áp dụng tự động hoá xí nghiệp để cải tiến và nó đã giúp con người tiết kiệm được sức lao động và có thể thay thế được nhiều công nhân và thuận tiện hơn cho người sử dụng. Các công nghệ đều được điều khiển tự động hóa bằng nhiều phần mềm khác nhau với mục đích chung là giúp con người thuận tiện trong khi làm việc. Trong đợt thực tập này, sinh viên chúng tôi đã tiếp súc được phần nào với các công nghệ tiên tiến từ các linh kiện điện tử đơn giản như :tụ điện, IC, đi ốt…, đén các thiết bị tuej đọng có tính năng cao như :OMRON, LOGO và các linh khiện cần thiết cho việc lắp giáp các mạch điện tử…từ đó thấy được rằng, ngoài việc học lý thuyết trên lớp thì việc được thực tập để được tiếp cận với các thiết bị củ theerlaf rất quan trọng khi nó giúp cho sinh viên có thêr nhận biết một cách trực quan và thực tế hơn rất nhiều.

Thời gian thực tập tuy ngắn nhưng thực sự chúng tôi đã có được những kinh nghiệm rất quý báu để làm hành trang cho công việc sau lày. Chúng tôi chân thành cảm ơn sự giúp đỡ tận tình của thầy Hà Tất Thắng và các anh chị của trung tâm thực tập đã giành cho tôi những bài học quý báu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.