Top tài liệu

“Kính thưa các thế hệ cán bộ, giáo viên và nhân viên Trường Tiểu học Lương Định Của”

Hôm nay trong không khí tưng bừng phấn khởi của cả nước kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Trường Tiểu học Lương Định Của chúng ta còn rộn rã niềm vui chào mừng kỷ niệm 33 năm ngày nhà giáo Việt Nam. Niềm vui ấy của chúng ta càng được nhân lên gấp bội khi chúng ta được thấy hội tụ về trường trong ngày vui này có đông đảo những thầy cô giáo đã nhiều năm tận tâm, tận lực trên bục giảng hay phục vụ thầm lặng bên trong hậu trường nay đã nghỉ hưu hay chuyển nơi công tác nhưng trong sâu thẳm trái tim mình đều in đậm hình ảnh mái trường Lương Định Của Thân yêu. Sự tận tụy, lòng yêu nghề và tình cảm trách nhiệm ấy luôn được mọi người kính trọng, tôn vinh. Cho phép tôi được thay mặt tập thể Ban giám hiệu và hội đồng sư phạm nhà trường nhiệt liệt chào đón những người anh, người chị, những đồng nghiệp thân quý đã về dự buổi họp mặt của những người làm công tác giáo dục của đại gia đình Lương Định Của hôm nay.

   Kính thưa các thế hệ nhà giáo Trường Lương Định Của, thưa tất cả quí vị khách quý.

Người thầy trong xã hội Việt Nam từ bao đời nay đã là biểu tượng cao quý tượng trưng cho đạo dức, trí tuệ và tài năng cuả xã hội, trở thành nhân cách của dân tộc.”Tôn sư trọng đạo” đã trở thành đạo lý cổ truyền, thành truyền thống tốt đẹp của mọi người Việt Nam từ trước đến nay và mãi mãi về sau. Trọn đời mình, mỗi người thầy giáo đều giữ chữ Đức, trọng chữ Tâm, rèn chữ Tài, và phụng sự chữ Nhân. Niềm vui đối với các thầy cô giáo chính là sự khôn lớn, thành đạt của học trò. Với thiên chức “khai tâm mở trí” – “dạy chữ – dạy người” mà bao thế hệ các thầy cô giáo đã vượt qua những gian nan, vất vả của đời thường để được vui niềm vui của người ươm mần gieo hạt cho đời mãi mãi sinh sôi. Chính vì những ân tình và nghĩa cử cao đẹp đó, mà hàng năm, cứ vào dịp 20/11, không chỉ các em học sinh và phụ huynh mà nhân dân khắp nơi lại cùng hướng về, cùng nhớ và nghĩ đến các thầy cô giáo với những tình cảm thắm thiết, trân trọng nhất.

Vinh dự đối với người thầy thật lớn lao, trọng trách và đòi hỏi đối với người thầy cũng thật nặng nề. Người thầy phải là “khuôn vàng – thước ngọc” là “tấm gương sáng cho học sinh noi theo”, được ví như “bác sĩ, kỹ sư tâm hồn”. Ngày nay trong sự nghiệp đổi mới và chấn hưng đất nước, người thầy có vai trò quyết định trong sứ mệnh nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực và bồi dưỡng nhân tài. Thực tế đã chứng minh rằng nơi nào có thầy giỏi và tận tâm, nơi đó có những lớp học trò xuất sắc. Lịch sử phát triển của Trường tiểu học Lương Định Của 30 năm qua là một minh chứng sinh động cho chân lý giáo dục đó.

Ông cha ta có câu “uống nước nhớ nguồn”, chúng ta lại là những người có trách nhiệm lớn lao khơi thông mạch nguồn tri thức và hiểu biết cho thế hệ trẻ, cho nên càng hiểu và trọng điều này. Cuộc họp mặt thân mật giữa các thế hệ nhà giáo hôm nay là thể hiện mong muốn ấy. Những gì tâm huyết mà chúng ta đã thể hiện và hiến dâng sẽ luôn còn mãi và đọng lại đâu đó, sẽ từng ngày nảy lộc tỏa hương… Và cứ thế, cuộc đời này thêm gần gũi, ý nghĩa và bớt phần cam go, phiền muộn.

Tôi hết sức xúc động khi được gặp lại ở đây những nhà giáo đã một thời cống hiến tận tuỵ, đã gắn bó và sẻ chia để có được tên tuổi của ngôi trường này. Đội ngũ các nhà giáo đang giảng dạy và công tác hôm nay luôn nhớ và biết ơn những người đi trước, những người đã dành trọn cuộc đời công tác của mình hoặc là dành những năm công tác đầy kỷ niệm cho Trường Lương Định Của thân yêu. Các anh, các chị đã giúp đỡ đào tạo, bồi dưỡng, truyền nghề và truyền lửa cho thế hệ kế tục, tiếp tục sự nghiệp trồng người gian khó mà cũng rất đỗi vinh quang này. Những tình cảm sâu sắc và tốt đẹp ấy chính là chất keo đã gắn kết bao thế hệ cán bộ, giáo viên Trường Lương Định Của chúng ta từ trước đến nay và mãi mãi về sau. Thay mặt cho Ban giám hiệu nhà trường, tôi xin được chào mừng và cảm ơn sự có mặt của cô Nguyễn Lệ Khanh, nguyên Hiệu trưởng Nhà trường giai đoạn 1985 – 1995, cô Vũ Thị Mỹ Hạnh, nguyên Hiệu trưởng Nhà trường giai đoạn 1995 – 2013, hai nhà lãnh đạo tiền nhiệm đã gây dựng nên phong trào từ buổi đầu hết sức  khó khăn và cảm ơn sự có mặt của tất cả các thầy, cô giáo, các cán bộ và nhân viên nhà trường đã nghỉ công tác đã về tham dự buổi họp mặt hôm nay. Chúng ta cũng tưởng nhớ đến những người đã mất, không cùng dự được với chúng ta. Đặc biệt, tôi xin được chào mừng và cảm ơn các thầy cô giáo, các cán bộ và nhân viên hiện đang giảng dạy và công tác tại trường, những người đã tiếp tục một cách xứng đáng nhất sự nghiệp giáo dục của người đi trước, tạo ra sự chuyển biến tốt đẹp, đưa nhà trường vững bước đi lên.

   Kính thưa các thế hệ nhà giáo!

Tôi rất mong các thầy cô giáo, các cán bộ nhân viên cũ của trường tại buổi gặp này, sẽ có thêm những dấu ấn, những niềm vui và kỷ niệm đẹp về ngôi trường mình đã từng gắn bó, sẽ có những góp ý kịp thời và hiệu quả đối với lãnh đạo nhà trường để sự nghiệp giáo dục nhà trường của chúng ta tiếp tục phát triển và thành công. Tôi tin rằng, sau những ngày này, chúng ta sẽ càng nhớ về nhau nhiều hơn, sẽ càng sống và làm việc tốt hơn và nhất là sẽ càng dành nhiều hơn sự quan tâm, động viên và cống hiến để ngôi nhà chung “Lương Định Của” của chúng ta ngày thêm vững chắc và đầm ấm.

   Kính chúc các thầy cô giáo luôn luôn mạnh khoẻ, gia đình hạnh phúc. Chúc cho buổi họp mặt hôm nay thành công và để lại nhiều kỷ niệm tốt đẹp.

   Xin trân trọng kính mời các thầy cô và quí vị hãy cùng ngược thời gian, tìm lại những hình ảnh và kỷ niệm cũng như thêm một lần chứng kiến dòng chảy mạnh mẽ  của cuộc sống giảng dạy, học tập và công tác tại ngôi trường này qua bộ phim tư liệu về lịch sử nhà trường – “Lương Định Của 30 năm – một chặng đường” 

   Xin trân trọng cảm ơn tất cả các thầy cô.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.