Top tài liệu

Lời tri ân thầy cô sau 20 năm ra trường xúc động nhất – Bài mẫu 1

Kính thưa các Thầy Cô giáo kính mến!

Kính thưa các quý vị đại biểu, các vị khách quý!

Thưa tất cả các bạn khoá ……..- ……cấp 3 ……………. thân mến!

Thời gian trôi đi thật nhanh, …… năm đã trôi qua, kể từ ngày khoá học ……..- ……cấp 3 …………… tốt nghiệp ra trường. Hôm nay, từ khắp mọi miền của đất nước, chúng ta gặp mặt tại đây để kỷ niệm …. năm ngày ra trường. ….. năm với biết bao đổi thay, nhưng cũng để mỗi người kịp nhận ra mình khi chúng ta trở lại đây, trên mảnh đất quê hương của 1 thời là học trò đầy ắp những kỷ niệm về thầy cô, về bạn bè và mái trường thân yêu:

….năm tốt nghiệp ra trường

Về đây ôn lại thân thương một thời

Dẫu cho vật đổi sao dời

Tình thầy, nghĩa bạn suốt đời sáng trong

Kính thưa các Thầy Cô giáo cùng các bạn!

Để có được lần hội ngộ ý nghĩa này, với những người sống xa quê hương, chúng tôi bày tỏ lời cảm ơn chân thành nhất tới Ban tổ chức, Ban liên lạc đã phải cố gắng rất nhiều, với rất nhiều công sức và sự tận tụy để chuẩn bị mọi điều kiện cho ngày gặp mặt, đặc biệt là những tình cảm và sự đón tiếp mà các bạn đã dành cho chúng tôi rất chu đáo và ấm áp nghĩa tình.

Kính thưa các Thầy Cô giáo cùng các bạn!

Tốt nghiệp cấp 3 năm ……………, gần …. học sinh khoá ……..- …… mỗi một người đều có 1 ước mơ, 1 khát vọng. Người thì vào quân đội, công an; Người thì thi đỗ vào đại học, cao đẳng, trung cấp; Người thì ở lại địa phương lao động trên cánh đồng 5 tấn,… Mỗi người một ngành, một nghề, một hoàn cảnh, một số phận. Chia tay – ngày ấy cách đây ….. năm tóc chúng ta còn xanh, bây giờ gặp lại đầu đã bạc. Thật bùi ngùi và xúc động khi một số bạn đã ra đi mãi mãi. Trong số học sinh khóa ……..- …… nhiều bạn đã thành đạt, hiển vinh, giàu có; Nhiều bạn đã và đang giữ những cương vị quan trọng trong các cơ quan, doanh nghiệp, trường học. Tuy vậy đây đó vẫn còn những bạn vất vả, nhọc nhằn, còn nhiều lo toan trăn trở…nhưng gặp nhau tại đây, không phân biệt giàu hay nghèo, địa vị cao hay thấp – tất cả vẫn là bạn của nhau như ngày nào, vẫn là học trò của Trường cấp 3……. …… năm xưa. Chúng ta thực sự tự hào và chúc mừng cho những bạn thành công trong sự nghiệp, chia sẻ cảm thông cho những bạn kém phần may mắn và cầu mong cho tất cả mọi người luôn mạnh khoẻ, có nhiều niềm vui trong cuộc sống, sống có ích cho xã hội, mãi mãi gắn bó yêu thương giúp đỡ nhau trong cuộc sống và mãi mãi nhớ về một thời đèn sách trong những năm tháng ác liệt của cuộc chiến tranh chống Mỹ cứu nước:

Dẫu rằng xa cách núi sông

Mái đầu đã bạc, nhưng lòng nào quên

Một thời khổ học mà nên

……..…… ơi! lại càng thêm nặng tình

Vâng, từ ngày tốt nghiệp cấp 3 đến nay, đã ….. năm, mọi người giờ đây đã lên chức ông, chức bà nhưng gặp nhau tại đây vẫn giống như ngày xưa, tưởng như hôm nay là ngày bế giảng cuối khoá của …. năm về trước. Nếu cho tôi một điều ước thì tôi sẽ ước gì cho thời gian quay trở lại thuở học trò hồn nhiên, vô tư và trong trắng…

Kính thưa các Thầy Cô giáo kính mến!

Chúng em thật xúc động khi được gặp lại một số Thầy Cô sau nhiều năm xa cách: Cô …….., Thầy ……– nguyên là Hiệu trưởng, Thầy Điều dạy Toán, Thầy …. dạy Địa, Thầy …dạy Lý, Thầy…. dạy Chính trị…Chân thành cảm ơn các thầy, các cô đã dành sự quan tâm và những tình cảm đặc biệt cho chúng em. Mặc dầu tuổi đã cao nhưng các Thầy Cô vẫn cố gắng tới đây để chung vui với ngày hội khoá. Chúng em xin gửi tới lời cảm ơn trân trọng vì tất cả sự tận tụy dạy dỗ và dìu dắt của các Thầy Cô trong những năm chúng em học tập tại Trường cấp 3……..……

Giờ đây, ở tuổi sắp sửa lục niên, khi đã trải nghiệm nhiều hơn trong cuộc đời chúng em mới hiểu sâu sắc thế nào là công lao của Thầy Cô, cả cuộc đời đã cống hiến sức lực và trí tuệ của mình cho nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong tất cả những nghề cao quý. Chúng em đã hiểu trong điều kiện đất nước thời chiến tranh có muôn vàn khó khăn thiếu thốn, nhưng các thầy cô đã vượt qua tất cả để dạy tốt, để luôn giữ được sự hưng phấn, say mê cho mỗi lần đứng trên bục giảng truyền thụ kiến thức cũng như dạy cho học sinh đạo lý làm người. Các Thầy Cô là biểu tượng trong sáng của một tấm lòng tận tuỵ “tất cả vì học sinh thân yêu”.

Chúng em cũng đã hiểu, sự trưởng thành của học sinh là mục đích duy nhất, là nguồn gốc của mọi trăn trở, là động lực lớn lao nhất đối với công việc hàng ngày của các Thầy các Cô. “Không thầy đố mày làm nên”, chúng em trân trọng tỏ lòng biết ơn tới Nhà trường và các Thầy Cô giáo kính mến. Chúng em luôn tự hào, một thời đã được làm học trò của một ngôi trường luôn vượt lên trên mọi khó khăn, một ngôi trường chí tình chí nghĩa đã đào tạo nên nhiều thế hệ học trò có ý chí, có nghị lực, luôn gắn bó với nhau và trân trọng với cội nguồn, trân trọng mái trường xưa, trân trọng công lao của các Thầy Cô giáo:

Ơn Thầy biển rộng vô bờ

Biển bao nhiêu nước cho vừa biển ơi!

Đại dương có lúc đầy vơi

Tấm lòng Thầy mãi sáng ngời nhân gian!

Kính thưa các thầy cô giáo cùng các bạn!

…. năm còn gặp được nhau tại đây – trong ngày hội khoá này là điều hạnh phúc lớn lao của mỗi người. …. năm nhìn lại, bâng khuâng với những kỷ niệm xưa, nghĩ về cuộc sống hiện tại, về những khát vọng chưa đạt được, tôi và các bạn vẫn thấy mình còn nhiều ước muốn vươn lên, ước muốn làm việc để đóng góp công sức nhỏ bé của mình cho sự nghiệp đổi mới của đất nước, xứng đáng là chỗ dựa cho con cháu và xứng đáng với truyền thống cần cù, hiếu học của quê hương Xô viết anh hùng.

Chúng ta hy vọng sẽ còn gặp lại nhau trong dịp kỷ niệm 45 năm, 50 năm, 55 năm,…ngày tốt nghiệp ra trường. Cầu trời, khấn phật cho chúng ta sức khỏe để thực hiện được điều mong ước đó.

Cuối cùng nhân ngày vui gặp mặt, kính chúc các bạn và gia đình mạnh khỏe, hạnh phúc. Xin cám ơn cha mẹ và quê hương đã sinh ra và xin mãi mãi ghi ơn các Thầy Cô giáo đã dày công dạy dỗ chúng em thành người hôm nay. Kính chúc các Thầy Cô luôn mạnh khỏe và tràn đầy niềm vui.

Xin trân trọng cảm ơn và hẹn ngày gặp lại!

Lời tri ân thầy cô sau 20 năm ra trường xúc động nhất – Bài mẫu 2

Kính thưa Thầy ………………., Hiệu trưởng Nhà trường.

Kính thưa Thầy…………………., nguyên Hiệu trưởng Nhà trường.

Kính thưa quý thầy giáo, cô giáo

Kính thưa tất cả các bạn.

Hôm nay sau …… năm về lại trường được gặp lại quý Thầy cô, chúng em đều rất vui mừng, phấn khởi khi gặp ai cũng rạng ngời niềm vui và hạnh phúc. Xin được thay mặt cho các bạn khóa 20…. – 20…., Trường THPT ……………….., có mặt trong chương trình ngày hôm nay, trân trọng kính chúc quý thầy cô luôn dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và luôn tràn đầy nhiệt huyết với công việc cao quý của mình.

Kính thưa quý thầy cô và tất cả các bạn.

Sáng hôm nay chúng em cùng về lại Trường và được nhìn thấy ngôi trường ……………….. nay đã có một diện mạo mới: Khang trang hơn, đàng hoàng hơn, to đẹp hơn; nhớ lại thời gian chúng em đi học, phần nhiều là các dãy nhà cấp 4, cơ sở vật chất còn nhiều khó khăn…và khi chứng kiến sự phát triển đó, chúng em đều rất tự hào và hạnh phúc. Và đặc biệt, trong ngày trở về chúng em được đón nhận, rất nhiều tình cảm của quý thầy cô cho chúng em thấy ấm áp như trở về nhà.

Hai mươi năm đi qua, những học trò, được các thầy cô dạy bảo cũng đã trưởng thành, hiện đang sinh sống, đang làm việc, trên mọi miền đất nước. Nhưng dù sinh sống ở đâu, làm việc ở đâu chúng em vẫn luôn ghi nhớ: Nhờ công ơn thầy cô tận tình dạy bảo, chúng em mới nên người, chúng em mới có điểm tựa vững chắc vươn lên trong cuộc sống.

Sau khi tốt nghiệp, các bạn đều lựa chọn con đường đi cho riêng mình: Nhiều bạn tiếp tục học tập theo đuổi lý tưởng và niềm đam mê của mình; nhiều bạn nay đã là những thầy giáo, cô giáo mẫu mực; có bạn đi làm ăn xa; có bạn lựa chọn ở lại gắn bó với quê hương, xây dựng, làm giàu cho quê hương; có bạn có cuộc sống bước đầu ổn định, có bạn cuộc sống còn nhiều khó khăn… nhưng trong trái tim chúng em, luôn đau đáu nhớ về mái trường, nhớ về thầy cô và bạn bè với nhiều kỷ niệm rất tốt đẹp.

Kính thưa quý thầy cô và tất cả các bạn

Trong những năm qua, các lớp hoặc các nhóm bạn vẫn thường xuyên, tổ chức gặp mặt thăm hỏi, giúp đỡ nhau trong công việc và cuộc sống. Cuối năm năm 20….., Ban liên lạc các lớp, phối hợp tổ chức gặp mặt nhân 19 năm ngày tốt nghiệp, các lớp đều có các bạn đại diện tham gia, đã chuẩn bị và tạo sự lan tỏa tích cực, cho dịp kỷ niệm ……năm. Ngày hôm nay, rất nhiều bạn ở xa, nhưng đã thu xếp công việc, về tham dự; có nhiều bạn tha thiết về, nhưng có lý do khách quan không về được, chúng ta cũng hết sức, thông cảm cho các bạn; mong rằng những lần gặp mặt, trong những năm tới, các bạn có thể về tham dự, được với chúng ta. Và chúng em rất vui mừng, khi thấy nhiều bạn vẫn thường xuyên giữ liên lạc, với các thầy cô thông qua các bạn, chúng em biết sau khi tốt nghiệp, thầy cô vẫn luôn quan tâm, động viên chúng em.

Và chúng em cũng rất xúc động, khi hôm nay có mặt tại đây, các thầy cô giáo chủ nhiệm, các thầy cô giáo từng giảng dạy, các thầy cô giáo đã nghỉ hưu, các thầy cô giáo đã chuyển đến nơi công tác mới, nhưng tất cả vì học trò của mình, đã có mặt tại đây chung vui với chúng em. Xin được thay mặt cho tất cả các bạn, xin trân trọng cảm ơn sự có mặt của tất cả quý thầy cô.

Kính thưa quý thầy cô và tất cả các bạn

Hai mươi năm đi qua, các thầy cô vẫn đang miệt mài gắn bó, tâm huyết với công việc trồng người cao quý của mình. Có nhiều thầy cô, sau khi hoàn thành nhiệm vụ đã nghỉ hưu. Với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây”. Hội khóa 20…. – 20…., tổ chức kỷ niệm 20 năm ngày trở về, để chúng em bày tỏ lòng biết ơn và tri ân các thầy, các cô những người luôn tận tâm dạy bảo chúng em. Và là dịp bạn bè gặp lại nhau sau …… năm, để cùng nhau ôn lại những năm tháng, mang đầy kỷ niệm của tuổi học trò: Hồn nhiên, trong sáng, sôi nổi, nghịch ngợm, nhưng ngập tràn yêu thương.

Mong rằng sau cuộc gặp hôm nay, tất cả chúng ta, những cựu học sinh, trường THPT ……………….., khóa 20…. – 20…. sẽ thường xuyên liên lạc, đoàn kết, yêu thương nhau nhiều hơn. Cùng nhau xây dựng tập thể khóa, ngày càng vững mạnh, ngày càng phát triển. Để rồi sau ….. năm, ……năm và lâu hơn nữa, mỗi khi trở về chúng ta đều được sống, trong vòng tay yêu thương chờ đón của thầy cô của bạn bè.

Kính thưa quý thầy cô, tất cả chúng em, sẽ luôn ghi nhớ, khắc sâu những lời dạy bảo, của các thầy cô nguyện sẽ cùng nhau đoàn kết, tiếp tục phấn đấu, sống tốt hơn, xứng đáng với niềm tin yêu, mà các thầy cô đã gửi gắm cho chúng em.

Và để có được chương trình, …… năm ngày trở về đầm ấm, thắm đượm tình nghĩa thầy trò, bạn bè, chúng em xin trân trọng cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của Ban Giám hiệu nhà trường, của tất cả quý thầy cô, đặc biệt là Thầy Hiệu trưởng nhà trường.

Và cũng xin được chân thành cảm ơn, các bạn trong Ban liên lạc của Khóa, các bạn đã hết sức nhiệt tình, trách nhiệm đã dày công chuẩn bị, giúp chúng ta có được cuộc gặp ….. năm ngày trở về, đầy ý nghĩa này.

Xin trân trọng kính chúc quý thầy cô và tất cả các bạn luôn mạnh khỏe, thành công và hạnh phúc trong cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.