Trả lời câu hỏi: Lửa chùa là gì?

Lửa Chùa hay Lửa Miễn Phí, Lửa Tự Do là tên gọi vui game Free Fire (FF) được nhiều người chơi game yêu thích.

Dân Lửa Chùa là dân chơi game Free Fire.

Về cơ bản đó là cách mà game thủ Việt Nam đặt cho tựa game Free Fire. Nó được dịch từ chính tên gọi của game Free có nghĩa là Tự do hay còn gọi là Chùa, dùng miễn phí theo cách gọi dân gian của giới trẻ Việt, còn Fire đương nhiên là Lửa rồi.

Cùng Top tài liệu tìm hiểu chi tiết hơn về từ lửa chùa trong game Free Fire nhé!

1. Tóm lược về game Free Fire

Garena Free Fire là game Battle Royale hành động trực tuyến trên di động được phát triển bởi 111 Studios. Free Fire là trò chơi được tải xuống nhiều nhất trong năm 2019.

Đây có lẽ là trò chơi hay nhất hiện nay trên nền tảng Di động sau lệnh cấm PUBG Mobile ở Ấn Độ. trainghiemhay.com chia sẻ 5 sự thật chưa được biết đến của Free Fire.

Garena Free Fire hiện có trên cả thiết bị Android và iOS. Trong các bản cập nhật gần đây của OB25 và OB26, các nhà phát triển đã mang đến một số thay đổi lớn trong trò chơi và với sự hợp tác lớn nhất của Cristiano Ronaldo trong Bản cập nhật OB25 dưới dạng nhân vật Chrono hoặc Operation Chrono.

2. Câu chuyện đằng sau Free Fire

Giống như tất cả các trò chơi đều có cốt truyện riêng của chúng, Free Fire cũng có một cốt truyện riêng của nó.

Có một tổ chức tên là FF (Free Fire) có động cơ và công việc là bắt con người và thử nghiệm với họ. Họ đã từng làm điều này bằng cách bắt người và xóa trí nhớ của họ và mã hóa lại di truyền của họ. Có rất nhiều nhà khoa học tham gia vào quá trình này và con người đã được nghiên cứu hoàn toàn trong suốt quá trình này.

Sau khi xóa trí nhớ, họ đã sử dụng để mã hóa lại di truyền theo cách như vậy bằng cách cho họ thêm sức mạnh và sau đó họ được đưa đến một hòn đảo tên là Bermuda và kiểm tra những kỹ năng tốt nhất và mạnh nhất trong số 50 người. Sau đó, người cuối cùng còn sống được Booyah chúc mừng !.

3. Vì sao Free Fire lại bị ghét?

Một lý do chủ yếu khiến Free Fire bị nhiều phản hồi tiêu cực không nằm ở chất lượng trò chơi mà là do cộng đồng game thủ khá trẻ tuổi thường có các hành vi “trẻ trâu” gây war khiến tựa game mang đến nhiều trải nghiệm ức chế khi phải chiến đấu cùng đồng đội. Vì lý do này mà các cơ chế trong game như sơn súng, bật nhạc hồi máu, bom keo,.. cũng bị vạ lây và bị chế giễu như là biểu tượng của Lửa Chùa.

Vậy lý do cho những điều tồi tệ này là gì?

Đầu tiên: So với năm 2021 thì đồ họa của một tự game được ra mắt vào 3 năm trước đã trở nên quá lỗi thời. không được cải thiện và Nhà phát triển cũng ít khi lắng nghe phản hồi của người chơi

Tiếp theo là cộng đồng Free Fire rất…toxic!

Vì đa số người chơi còn rất trẻ nên mức độ an thua rất cao cũng như khả năng xử lý hành vi xã hội rất kém. Các group của game cũng như fanpage không được chăm sóc kỹ càng nên thường xuyên xảy ra những cuộc tranh cãi nảy lửa. Không ngẫu nhiên khi cộng đồng của tựa game này được coi là ‘trẩu’ nhất Việt Nam.

Cuối cùng, nhiều người tin rằng Free Fire là tựa game không nên tồn tại.

Không cần nói nhiều thì việc trẻ em, mà đặc biệt làm game bắn súng từ nhỏ là điều không nên. Việc nghiện game dẫn đến bỏ bê những việc quan trọng khác đối với sự phát triển như học hành hay chơi thể thao là điều đã và đang xảy ra. Ảnh hưởng không hề nhỏ đến thế hệ tương lai.

Còn chưa kể đến sự bức xúc của những người chơi chân chính, thay vì trải nghiệm chơi game thoải mái thì giờ đây, họ phải chung team với những đứa trẻ chỉ mới học lớp 2 hay lớp 3. Tựa game có thể hay nhưng điều này sẽ trực tiếp giết chết cộng đồng cũng như tâm huyết của nhà phát triển.

4. Các meme Lửa Chùa hài hước

Để khiến một điều gì đó trở nên phổ biến thì meme chính là công cụ khá hữu hiệu để truyền tải thông điệp, các meme Lửa Chùa thường dùng hình ảnh hài hước đi cùng những câu nói thơ có vần và xuất hiện tại các post liên quan đến Free Fire để châm biếm cơ chế trong game hoặc nhắc đến cộng đồng game thủ nhỏ tuổi khiến người trông thấy khi lướt qua cũng phải bật cười.

Lửa chùa là gì?

meme Cheems kết hợp với Lửa Chùa

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.