Netflix and chill là gì? hay nhất

Trắc nghiệm: Netflix and chill là gì?

Trả lời: 

Netflix là một ứng dụng xem phim trực tuyến có trả phí. Còn chill là một từ tiếng Anh được rút gọn bởi từ chilly, mang nghĩa thư giãn, thoải mái. Như vậy, cụm từ “Netflix and chill” nếu dịch theo cách thông thường sẽ có nghĩa “xem phim trên Netflix và thư giãn”. Thế nhưng nếu chỉ đơn giản như vậy thì nói làm gì, cụm từ này khi được ghép lại lại ám chỉ một việc làm cực kỳ đen tối.

“Netflix và chill” là thuật ngữ bắt nguồn từ internet, được sử dụng như tiếng lóng cho việc sinh hoạt tình dục. Trong hoạt cảnh đời thường, khi một người mời bạn cùng Netflix and chill”, điều đó có nghĩa là họ muốn mời bạn đến nhà chơi và sau đó quan hệ tình dục.
Tháng 04/2015, Urban Dictionary (từ điển nổi tiếng dành riêng cho tiếng lóng) đã thêm “Netflix and chill” vào danh sách từ ngữ của họ. Từ đây, Netflix and chill” bắt đầu được công nhận là một từ lóng.

netflix-and-chill-la-gi

Định nghĩa xuất hiện sớm nhất của “Netflix and chill” khi đó là “một mật mã cho việc hai người đến nhà nhau và quan hệ tình dục hoặc thực hiện các hoạt động tình dục khác” (code for two people going to each other’s houses and having sexual intercourse or doing other sexual related acts).

Cùng Top tài liệu tìm hiểu thêm về “Netflix and chill” nhé!

Nguồn gốc của “Netflix and chill”

Netflix and chill lần đầu xuất hiện trên mạng xã hội twitter vào ngày 21/01/2009 do tài khoản có tên NoFaceNine đăng: “I’m about to log onto Netflix and chill for the rest of the night” (Tôi sắp đăng nhập vào Netflix và thư giãn hết đêm nay). Bạn thấy đó, nghĩa của cụm từ này ban đầu hoàn toàn trong sáng chỉ là xem phim trên Netflix.

“Netflix and Chill” nổi tiếng tới mức vào năm 2016, mô hình kết nối người cần thuê nhà AirBnb đã thiết kế thêm vào dịch vụ của mình theo chủ đề “Netflix and Chill” và đến 2020, hãng kem Ben & Jerry’s cũng cho ra mắt sản phẩm của mình theo chủ đề này. Bên cạnh đó, chủ đề này còn nổi tiếng trên các ứng dụng hẹn hò.

Nhưng sau khi Netflix được sử dụng rộng rãi và phổ biến ở Mỹ thì cụm từ “Netflix and chill” bắt đầu được nhiều người chú ý và sử dụng lại nhưng với mục đích ám chỉ “chuyện giường chiếu”. Cho đến năm 2015 thì Urban Dictionary (từ điển chứa các thành ngữ và tiếng lóng thường được đóng góp bởi các tình nguyện viên và người dùng) đã đề cặp đến “Netflix and chill” với nghĩa “code for two people going to each other’s houses and [having sexual intercourse] or doing other sexual related acts” (hai người đến nhà của nhau và [quan hệ tình dục] hoặc thực hiện các hành vi liên quan đến tình dục khác). Từ đó thuật ngữ “Netflix and chill” được sử dụng ngày càng phổ biến, thậm chí là các trang web và nhãn hàng uy tín cũng sử dụng nó.

Dùng Netflix and chill như thế nào?

Tiếng Anh

A: What is your plan for this weekend?

B: My parents are not home then, do you want to come over to “Netflix and chill”?

Tiếng Việt

A: Em có kế hoạch gì cho cuối tuần này chưa?

B: Cuối tuần này bố mẹ em không có nhà, anh có muốn qua nhà em rồi mình “Netflix and chill” không?

Vậy nên lần tới, nếu có ai đó rủ bạn sang nhà để “Netflix and chill”, hãy tỉnh táo và cân nhắc nhé. Cũng đừng vội vàng nói cụm từ này với một người khác, kẻo họ lại cho bạn ăn vài quả tát đấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *