10 câu hỏi thường gặp và cách trả lời thông minh

Câu hỏi 1: Hãy kể cho tôi nghe đôi điều về bạn

Đây là một câu hỏi khá quen thuộc, hầu hết các nhà tuyển dụng khi mở đầu cuộc phỏng vấn đều bắt đầu bằng câu hỏi này để làm quen với ứng viên. Tuyển dụng Samsung cũng vậy nhà tuyển dụng đôi khi còn yêu cầu bạn giới thiệu bản thân bằng tiếng anh. Chính vì vậy mà bạn nên chuẩn bị thật kỹ để có câu trả lời tốt nhất.

Gợi ý trả lời: Với câu hỏi quen thuộc này bạn nên tận dụng thời cơ để ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Bằng cách chuẩn bị trước câu trả lời cho câu hỏi này với những ý chính như nhấn mạnh vào bằng cấp, kinh nghiệm làm việc, thông tin cá nhân, khả năng ngoại ngữ, khả năng tin học, những thành tích đạt được… Những thông tin này thật sự cần thiết đối với bạn, hãy chuẩn bị một vài điểm mạnh để quảng bá bản thân. Nhưng bạn cần lưu ý là những thông tin bạn đưa ra cần phải bám sát với vị trí bạn đang tuyển dụng có như vậy thì việc quảng bá của bạn mới có tác dụng.

Câu hỏi 2: Tại sao bạn muốn làm việc ở công ty chúng tôi?

Mục đích câu hỏi này nhà tuyển dụng muốn kiểm tra và muốn biết xem ứng viên của mình đã tìm hiểu thông tin của công ty như thế nào, tìm hiểu vị trí ứng tuyển đến đâu. Nhà tuyển dụng muốn biết lý do bạn làm việc để từ đó biết được bạn có mong muốn và muốn cống hiến lâu dài với công ty hay không. Với câu hỏi này bạn có thể trả lời như sau.

Gợi ý trả lời: Bạn có thể đưa ra cho nhà tuyển dụng những câu trả lời bằng việc nói tốt về công ty, nhận xét tốt về những dự án kế hoạch của công ty. Đưa ra những thông tin bạn có được qua việc tìm hiểu công ty và vị trí ứng tuyển. Việc ca ngợi công ty cần phải hợp lý và có bằng chứng để nhà tuyển dụng biết bạn đang nói thật và không chém gió.

Câu hỏi 3: Bạn nghĩ lý do gì khiến chúng tôi nên tuyển dụng bạn?

Nhà tuyển dụng đặt câu hỏi này là muốn cho bạn cơ hội để chứng minh cho nhà tuyển dụng biết bạn phù hợp với vị trí này. Bạn không nên bỏ mấy cơ hội quảng bá bản thân để ghi điểm. Bạn cần trả lời ngắn gọn nhưng phải đủ ý, phải chắc rằng bạn có những thế mạnh phù hợp với vị trí nhà tuyển dụng đang cần.

Gợi ý câu trả lời: Với câu hỏi này bạn có thể đưa ra cho nhà tuyển dụng biết bạn là người có kinh nghiệm, đã từng có kinh nghiệm làm việc ở vị trí mà công ty đang tuyển, có đầy đủ trình độ và kỹ năng phù hợp với yêu cầu của vị trí. Bạn có khả năng tin học văn phòng tốt, có khả năng giao tiếp tiếng anh… Rất nhiều những kỹ năng khác đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng. Bên cạnh đó bạn còn phải cho nhà tuyển dụng thấy được bạn có nhiệt huyết và năng lượng để hoàn thành tốt công việc mà nhà tuyển dụng đăng tuyển.

Câu hỏi 4: Tại sao bạn lại rời bỏ công việc cũ?

Đây là một câu hỏi “nhạy cảm”. Phần đông tài liệu tư vấn nghề nghiệp khuyên bạn tuyệt đối không đề cập đến những điểm tiêu cực trong công việc cũ vì sẽ làm bạn “mất điểm” trong mắt NTD. Thật ra, điều này còn tùy thuộc vào NTD.

Chị X, Phụ trách nhân sự ở Văn Phòng Điều Hành Công Trình tại TP. HCM của công ty Bouygues Batiment International (Pháp), đã từng đánh giá rất cao một ứng viên khi cô trả lời như sau: “Em không muốn làm việc trong một công ty mà quyền hành tập trung vào tay một Trưởng phòng (người Việt Nam). Với em, môi trường làm việc như vậy là không lành mạnh. Em cần một môi trường tốt hơn để phát triển sự nghiệp”.

Theo chị X, ứng viên này là người thẳng thắn, có bản lĩnh, dám nghĩ dám làm. Vì thế, cách tốt nhất là bạn đề cập một vài điểm tiêu cực (nếu có) ở công việc cũ nhưng đừng quên nhấn mạnh khía cạnh tích cực của lý do bạn ra đi như “Muốn thử sức ở một môi trường mới”.

Câu hỏi 5: Đâu là điểm yếu của bạn?

Cách hay nhất để trả lời câu hỏi này là thành thật thừa nhận điểm yếu của bạn, nhưng đồng thời phải chỉ ra được cách thức bạn đã khắc phục nó. Chẳng hạn nếu bạn từng yếu trong việc lập kế hoạch và quản lý thời gian thì hãy chỉ ra cách mà bạn đã khắc phục như lên lịch làm việc chi tiết vào đầu ngày rồi xếp mức ưu tiên cho từng công việc. Hoặc bạn cũng giống như phần đông sinh viên Việt Nam, khá chắc về ngữ pháp và đọc viết tiếng Anh nhưng nghe nói lại kém, và bạn đang khắc phục bằng cách tham gia chương trình học tiếng Anh NÓI mô hình ít người tại ONLY SPEAKING chẳng hạn. Như vậy, NTD sẽ đánh giá bạn là người luôn quyết tâm cải thiện năng lực bản thân.

Câu hỏi 6: Khả năng làm việc nhóm của bạn có tốt không?

Câu hỏi này nhà tuyển dụng muốn biết những kỹ năng cơ bản của bạn có tốt không. Khả năng làm việc nhóm là một khả năng quan trọng cần có. Nó giúp ích rất nhiều cho công việc của mọi người chính vì vậy mà nhà tuyển dụng đánh giá cao những ứng viên có kỹ năng này. Vậy trả lời như thế nào để thuyết phục nhà tuyển dụng thì không phải ai cũng biết. Hãy tham khảo gợi ý trả lời sau đây.

Những câu hỏi tình huống khi phỏng vấn Samsung

Khả năng làm việc nhóm của bạn thế nào?

Gợi ý trả lời: Bạn nên tự tin trả lời rằng bạn có kỹ năng làm việc nhóm tốt. Nhưng nếu chỉ trả lời như thế này thì chắc hẳn không thể thuyết phục được nhà tuyển dụng. Thay vào đó bạn nên nói thêm về lợi ích của vấn đề làm việc tập thể, những yếu tố giúp bạn làm tốt công việc cá nhân. Để thuyết phục nhà tuyển dụng thì bạn nên đưa ra những vị dụ để khẳng định bạn có kỹ năng làm việc nhóm tốt.

Câu hỏi 7: Bạn đã bao giờ có mâu thuẫn với đồng nghiệp chưa?

Nhà tuyển dụng muốn biết quan hệ của bạn với đồng nghiệp của mình ra sao. Cách bạn giải quyết vấn đề mâu thuẫn trong quá trình làm việc. Điều này là rất quan trọng ảnh hưởng rất lớn đến quá trình làm việc và văn hóa công ty. Qua câu trả lời này nhà tuyển dụng sẽ biết được bạn có phù hợp với văn hóa công ty hay không. Bạn có thể tham khảo cách trả lời sau đây.

Gợi ý câu trả lời: Với câu trả lời này bạn không nên trả lời là tôi chưa bao giờ có mâu thuẫn với đồng nghiệp. Vì nếu bạn trả lời như vậy nhà tuyển dụng sẽ nghi ngờ bạn và tiếp tục tra hỏi cho đến khi bạn nói ra sự thật. Điều mà nhà tuyển dụng không thích đó chính là việc bạn trả lời không đúng sự thật. Như vậy bạn sẽ bị mất điểm. Hãy đưa ra một vài mâu thuẫn với đồng nghiệp bạn đã gặp phải và đưa ra cách giải quyết. Những cách giải quyết hay sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

Câu hỏi 8: Mục tiêu nghề nghiệp của bạn trong vòng 5 năm tới là gì?

Nếu bạn đã lập kế hoạch nghề nghiệp thì bây giờ chỉ việc sử dụng những thông tin trong đó để giới thiệu với NTD. Ví dụ: “Trong vòng 5 năm tới, tôi muốn trở thành trưởng phòng phân tích tài chính của một doanh nghiệp nước ngoài. Chính vì thế, hiện nay tôi đang theo học một khóa Chartered Financial Analyst (CFA) ở Trung tâm X và một khóa tiếng Anh nghe nói tại TRUNG TÂM y chẳng hạn.”

Câu hỏi 9: Bạn đề nghị mức lương ra sao?

Đây là câu hỏi khó nhất trong tất cả các câu hỏi, đặc biệt với những người ít kinh nghiệm. Để trả lời tốt câu hỏi này, trước khi đi phỏng vấn, bạn hãy tìm hiểu mức lương phổ biến trên thị trường đối với vị trí bạn ứng tuyển. Sau đó kết hợp với mức lương bạn mong muốn và mức lương gần đây nhất của bạn để có thể đưa ra câu trả lời thích hợp nhất. Tốt nhất là bạn nên đề nghị mức lương kiểu “khoảng” hơn là một con số chính xác.

Câu hỏi 10: Bạn có câu hỏi nào cho chúng tôi không?

Hãy tận dụng cơ hội này để thể hiện sự nhiệt thành của mình với công việc! Hãy hỏi NTD ít nhất một câu, có thể là về chế độ phúc lợi, điều kiện và thời gian làm việc …; chẳng hạn: “Tôi có phải làm việc vào ngày thứ bảy không?”. Không nên nói “Không, anh/chị đã trả lời tất cả các câu hỏi của tôi rồi.” hoặc “Không, tôi không có câu hỏi nào cả.” Trả lời phỏng vấn tuyển dụng vừa là khoa học vừa là nghệ thuật. Vì là nghệ thuật nên bạn cần nghiên cứu mới biết cách trả lời. Tuy nhiên, do cũng là nghệ thuật nên bạn phải linh hoạt, khéo léo thì mới trả lời phỏng vấn tuyển dụng thật sự tốt được.

Một số câu hỏi khác

1:Bạn biết gì về Samsung

2. Nghành bạn học có bao nhiêu chuyên nghành nhỏ ?

3. Dự định 2 năm tới bạn muốn làm gì ?

4. Nếu như nhà bạn mất điện muốn nấu cơm ngon thì làm như thế nào ?

5. Bạn biết gì về lĩnh vực hoạt động của SIDV ?

6. Nhà bạn có sử dụng sản phẩm của SS không ?

7. Bạn có bạn bè làm trong Sam Sung không ?

8. Tại sao bạn muốn làm việc ở Samsung ?

9: Công ty trả lương thấp bạn có làm không ?

10. Công ty tuyển bạn vào dọn vệ sinh bạn có làm không?

11. Bạn giỏi nhất môn gì ?

12. Bạn có biết làm trong Samsung độc không?

13. Tại sao bạn nghỉ công ty cũ ?

14. Samsung xa nhà bạn vậy bạn có làm lâu dài không?

15. Thất bại lớn nhất của bạn là gì?

16. Bạn thấy bạn nổi bật hơn mấy bạn bên cạnh ở điểm nào ?

17. Tại sao chúng tôi nên tuyển bạn?

18. Bạn làm gì nếu được nhận ?

19. Mục tiêu của bạn trong 2 năm và 5 năm tới ?

20. Bạn nghĩ người lãnh đạo cần tố chất gì ?

21. Bạn quản lý công nhân họ không làm tốt bạn phải làm thế nào ?

22. Sản phầm của Samsung có gì nổi bật so với các thương hiệu khác ?

23. Bạn biết AMOLED là gì không?

24. Thế còn LCD thì sao?

25. Bạn có câu hỏi nào không ?

26. Mai là ngày kỷ niệm 1 năm yêu nhau cô ấy đòi đi chơi cùng bạn nhưng công ty yêu cầu bạn phải làm việc tới đêm, bạn làm gì ?

27. Người thân của em bị ốm nặng phải vào bệnh viện nhưng em phải ở lại cty làm việc, em làm gì ?

28. Điểm mạnh của em là gì ?

29. Thế điểm yếu của em là gì

30. Bạn dự định làm cho cty bao lâu ?

Trên đây là những câu hỏi phỏng vấn chung nhất cho ứng viên khi ứng tuyển vào Samsung bạn có thể tham khảo. Còn với những vị trí đặc biệt thì nhà tuyển dụng sẽ đặt ra những câu hỏi riêng, những câu hỏi về chuyên ngành để biết được ứng viên đó có đủ kiến thức và năng lực hay không. Bạn cần chuẩn bị cho mình những kiến thức cần thiết để có thể trả lời tốt những câu hỏi phỏng vấn Samsung. Bên cạnh việc trả lời tốt những câu hỏi của nhà tuyển dụng. Thì ứng viên cũng nên chuẩn bị cho mình những câu hỏi hay để hỏi lại nhà tuyển dụng, điều này sẽ giúp ứng viên ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng, giúp ứng viên hiểu hơn về vị trí, công việc mình làm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.