Top tài liệu

1. SAP là gì

SAP là chữ viết tắt của cụm từ tiếng Anh “System Application Programing“. Nó là tên của một công ty cung cấp phần mềm nổi danh hàng đầu nước Đức nói riêng và cả thế giới nói chung. SAP còn lọt vào danh sách 4 công ty phần mềm có quy mô “khủng” nhất thế giới. Doanh nghiệp đình đám này là “cha đẻ” của phần mềm SAP ERP được nhiều công ty trên khắp hành tinh này ưa chuộng và sử dụng.

SAP có trụ sở chính nằm tại Walldorf, Cộng hòa Liên Bang Đức. Công ty này đặt 2 trụ sở ở Việt Nam, chúng lần lượt nằm tại 2 thành phố “đầu não” của nước ta là thủ đô Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. 2 cơ sở SAP Việt Nam trực thuộc chuỗi SAP Châu Á. Trụ sở chính của SAP Châu Á được đặt tại đất nước Singapore.

Tính đến năm 2018, SAP đã phục vụ trên 400.000 khách hàng thuộc 180 quốc gia trên thế giới. Các doanh nghiệp vừa và nhỏ đặc thích yêu thích phần mềm SAP ERP, họ chiếm 80% tổng số các khách hàng tìm đến với SAP. Nhờ việc phát triển và kinh doanh sản phẩm này mà SAP đã thu về được nguồn lợi nhuận khổng lồ.

Doanh thu năm 2017 của doanh nghiệp này ước tính rơi vào khoảng 27, 4 tỷ đô la. Nó vinh dự nằm ở vị trí thứ 12 trong danh sách các doanh nghiệp lớn nhất thế giới do tạp chí Forbes bình chọn.

2. Phần mềm SAP là gì?

SAP là phần mềm cung cấp hàng loạt các kế hoạch nguồn lực doanh nghiệp (ERP) các ứng dụng bao gồm cả quản lý quan hệ khách hàng (CRM-Customer Relationship Management), quản lý tài chính, quản lý nguồn nhân lực, quản lý dòng sản phẩm, và quản lý chuỗi cung ứng. Ngoài ra SAP cũng cung cấp các phần mềm tích hợp, tùy biến với các đối tác của SAP.

3. Tính năng của phần mềm SAP

SAP giúp doanh nghiệp quản lý nhiều nghiệp vụ khác nhau: bài tập nguyên lý kế toán

Quản lý bán hàng

Tính năng bán hàng được theo dõi chặt chẽ, cho phép công ty phân tích doanh thu, dự báo lợi nhuận, phát hiện cơ hội thông qua các báo cáo và các bảng chỉ số Dịch vụ – Hệ thống quản lý quan hệ khách hàng, quản trị các phản hồi từ khách hàng, các hợp đồng dịch vụ, quản lý các cuộc gọi và mọi hoạt động tương tác với khách hàng.

Quản lý mua hàng

Thông qua việc quản lý các đơn đặt hàng, mức lợi nhuận, số lượng hàn, nợ tồn, quá trình thanh toán và khả năng tính toán giá trị nhập kho để quản lý và duy trì quan hệ với các nhà cung cấp.

Quản lý kho

Hệ thống này cho phép quản lý hàng còn tồn kho, nhập xuất kho, chính sách về giá, có thể dự đoán nhu cầu thông qua các chỉ số dự báo có sẵn… đồng thời kết hợp chặt chẽ với việc đặt hàng và bán hàng.

Quản lý tài chính

Cho phép quản lý các hoạt động tài chính kế toán như kế toán tổng hợp, các bút toán và ngân sách với những công cụ nhanh chóng, tiện lợi. Đồng thời, cung cấp các báo cáo từ các hoạt động trên.

Lợi ích của phần mềm SAP ERP

– Giảm chi phí xử lý đơn hàng, giảm thời gian tính toán giá bán, yêu cầu báo giá

– Tăng “Cash Flow“

– Tạo ra môi trường làm việc hiệu quả hơn cho nhân viên

– Tăng đầu tư tiềm năng, giảm chi phí phân phối, vận chuyển hàng hóa

– Cung cấp thông tin nhanh chóng, chính xác và kịp thời.

– Giảm số lượng vốn vay cần thiết.

– SAP ERP đưa các quy trình quản lý hiệu quả, phù hợp cho đặc thù của từng ngành công nghiệp.

4. Lợi ích khi sử dụng phần mềm SAP

Không phải ngẫu nhiên mà phần mềm SAP lại được các doanh nghiệp vừa và nhỏ tin tưởng và sử dụng nhiều đến thế. Hãy cùng tìm hiểu về những lợi ích khi doanh nghiệp sử dụng SAP ERP nhé!

– Giúp giảm chi phí trong việc xử lý đơn hàng, chi phí phối và vận chuyển hàng hóa

– Giảm bớt thời gian doanh nghiệp phải bỏ ra để tiến hành tính toán về giá bán

– Giảm lượng vốn vay cần thiết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *