Top tài liệu

Dưới đây là 1 bài review của bạn đã đi phỏng vấn tại Samsung vào SVMC. Bạn ấy viết rất chân thật về những trải nghiệm của mình. Bạn nào chuẩn bị đi phỏng vấn thì tham khảo nhé!

Em chán quá cũng không định review đâu, nhưng mà thôi, chia sẻ cho các thím pv sau biết có gì chuẩn bị cho tốt, đừng như em. Các bác sẽ đến sớm nhận SBD và nghe phổ biến (Em đến trc đúng nửa tiếng thì các thím khác đến ngồi chật cmn phòng chờ rồi ). Xong thì từng top 1 đc dẫn đến làm thủ tục ktra CMND,..rồi vào phòng pv. Pv thì có 3 người, 1 ng Hàn, 2 anh VN. Mình pv ca 1 luôn. 4 người zô 1 phòng. Phỏng vấn thì em chia ra làm 2 nội dung chính:

1. Introduce

Bước vào thì sẽ ngồi theo thứ tự, anh ở giữa chào rồi bảo mọi ng giới thiệu bản thân, lần lượt (Bằng Tiếng Anh nhé, bác nào ko nói đc TA thì xin nói TV cũng đc ). Mình bị chỉ đầu tiên, thế nên run vãi . Ảnh hưởng đến cả cuộc pv sau này

Éo hiểu sao mình thấy cũng bt mà cứ đến lúc nói lại run thế, quên cmn hết mình định nói gì. (Lý do vì sao đi pv ở đâu cũng fail )

Xong lại còn làm câu “My name is B” (Phòng có 4 ông đều tên B , nhục vãi, nói xong thì lỡ cmn mồm rồi), thế là run, giới thiệu thêm mấy câu nữa xong lú loạn mẹ mất thế là chốt câu “Thank you” cụt ngủn cho xong mẹ nó đi. Thế là bài giới thiệu của em chỉ đc gần nửa so với dự kiến chuẩn bị ở nhà

Bác thứ 2 thì làm 1 tràng nuột vãi, mấy ông cứ gật gật suốt. Em nghe xong bác ấy gần như xác cmn định kq của mình r –> Kinh nghiệm: Chuẩn bị bài introduce thật tốt, bài này thực chất là để xác định khả năng TA và độ bình tĩnh tự tin của các thím. (Và em cũng thằng nào vào chủ yếu ăn nhau chỗ này, các bác vui lòng đọc thêm phần dưới)

2. PV từng người 1.

Phần này thì ng đầu tiên ko phải em, em cuối cùng. Bác góc kia đầu tiên. Hỏi pv thì chủ yếu là 2 ông VN, ban đầu thì các anh cũng hỏi TA. Nhưng bác kia lại bảo “Can I answer in Vietnamese”  Thế là ô pv “OK”. Thế là cuôc pv của những thằng còn lại, hoàn toàn bằng TV hết , ko đả động gì TA nữa
(Nhắc lại là em đang review ở phòng pv của e nhé, các phòng khác e ko biết )

Về nội dung hỏi: (Phòng em là pv vào SVMC)

Nội dung chung nhất và cho toàn thể là: “bạn mạnh điểm gì? Tại sao bạn lại DK vào SVMC?”

Kiểm tra lập trình giống như làm SPOJ viết = C/C++, Java nhưng là server của SVMC, bạn biết hello world là được.

Phỏng vấn nói được bằng tiếng anh thì tốt.

-Bác đầu tiên: Mạnh network, nhưng xin vào thì làm gì cũng đc. Làm QA thì đồng ý ko? OK….Đại khái thế (Bác này thì ko thấy có câu hỏi nào về kỹ thuật)

– Bác thứ 2: Biết code ko? Có 1 chút. OK, vậy lên bảng viết cho a 1 đoạn code sắp xếp mảng array 1000 phần tử (Rất dễ)

– Trong khi bác 2 viết code thì hỏi bác 3: Nếu cho thang điểm 10 về lập trình thì em nghĩ mình là bnhiêu? 7.5/10. Ok. Hỏi thêm 1 chút về OOP, đa hình. Trả lời OK (bác này lúc nãy có bài TA như gió đây  bác ý lại bằng giỏi thì phải. EM nghĩ bác này sẽ vào thui)

– Bác 4, là em : Lúc này thì e cũng lấy lại đc chút bình tĩnh, sau vụ introduce em cay lắm, sao mình lại run quá. Thế là em mạnh dạn ” Can I answer your question by E?” Ô pv cười bảo “Ok, it’s good”, thế là em cũng chém tý TA thôi

Nhưng mà nói chung vãn run nên em ko trl nuột lắm. Có hỏi em 2 câu chuyên môn nhưng em ko trl đc, thực ra 2 câu này hỏi em 1 tháng trc thì em bắn ra như súng thần công nhả đạn nhưng mà thực sự lúc ấy cũng nhớ nhớ tý mà éo biết diễn đatj bằng TA như thế nào  Nói chung là ko ăn thua

– Review thêm về cái ông ng Hàn. Ô này gặp bọn em có vẻ là gặp toàn thằng ngu nên chắc cũng chán, mấy a kia hỏi ô ấy có hỏi thêm gì ko, ông ấy lắc đầu kiểu “Don’t ask me anymore, they look stupid ”

–> Rút ra: Về mặt kỹ thuật, các thím trình bày là biết gì họ sẽ hỏi cái đấy thôi, đừng lo, miễn nói trôi trảy là đc.

Tỉ lệ chắc 4 thằng vào 1. Em xác định rồi. Em cũng không hiểu sao introduce mình run nói như vậy. Nghĩ lại vẫn ức.  Chúc mừng bác LĐB, bác thứ 2.

Chúc các bạn tự tin và phỏng vấn thật tốt nhé!

Mỗi người có một trải nghiệm khác nhau và tình huống phỏng vấn khác nhau . Nhưng trước khi đi phỏng vấn các bạn nên chuẩn bị tốt kiến của mình. Tìm hiểu về công ty cũng như vị trí mình ứng tuyển trước khi đi phỏng vấn . Học thêm ngoại ngữ đó là một lợi thế khi các bạn tham tuyển vào công ty nước ngoài đặc biệt là Samsung. Khi phỏng vấn bạn nên:

  • Đến sớm trước giờ hẹn để chuẩn bị tốt hơn
  • Chuẩn bị trang phục gọn gàng
  • Kiến thức về công ty và vị trí ứng tuyển
  • Rèn luyện ngoại ngữ thật tốt
  • Khả năng thuyết trình tốt
  • Tự tin

Chúc các bạn có một buổi phỏng vấn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.