Trả lời câu hỏi: “Soulmate” là gì?

“Soulmate” nếu dịch sang tiếng Việt thì có khá nhiều nghĩa: “bạn tâm giao”, “bạn tri âm”, “bạn tri kỷ”. Thật ra, trong tiếng Anh cũng không khác là bao vì “soulmate” có rất nhiều cách hiểu khác nhau.

“Soulmate” có thể là người “hợp cạ” với bạn. Gọi là “soulmate” vì giữa bạn và họ có một sợi dây gắn kết vô hình mà không có lời giải thích nào có thể giải thích được. Họ khiến bạn cảm thấy được “lắp đầy”, được “chữa lành”. Bạn hoàn toàn có thể tin tưởng và gửi gắm cho họ tất cả những bí mật thầm kín của bạn.

Có nhiều người cho rằng, “soulmate” là người mà họ chung sống cùng nhau tới cuối đời. Thế nhưng, thật ra “soulmate” không chỉ gói gọn vào hai từ “bạn đời” đó vì “soulmate” có thể là bất kỳ ai – bạn thân, bạn nhậu, người yêu hoặc cũng có thể là một người thân trong gia đình.

Cùng Top tài liệu đi sâu tìm hiểu về “soulmate” nhé!

Soulmate là một cụm từ bắt nguồn từ tiếng Anh, trong đó soul là linh hồn, mate mang nghĩa người bạn. Vậy Soulmate được hiểu là một người có kết nối sâu sắc với linh hồn của ta, cùng ta chia sẻ những cảm xúc sâu sắc và mãnh liệt,…

1. Vậy “soulmate” ơi, khi nào chúng ta mới được gặp nhau?

Không. Không có một câu trả lời chính xác nào cho thắc mắc này. Không ai có thể dự đoán được rằng khi nào hai tâm hồn đồng điệu sẽ có cơ hội gặp nhau trong cuộc đời này. “Soulmate” chỉ xuất hiện vào đúng lúc nó cần xuất hiện mà thôi.

Như một phép màu, họ đến vào những lúc bạn không ngờ nhất. Họ xuất hiện, thay đổi cách nhìn nhận của bạn về thế giới này và giúp bạn trở thành bạn của một phiên bản tốt hơn.

2. Dấu hiệu Soulmate

Xác định Soulmate của bạn với 8 dấu hiệu Soulmate:

a. Bạn có một trực giác mãnh liệt

Thường có một tia sáng nhận ra khi bạn gặp một người bạn tâm giao. Đôi khi cảm giác như hiện tượng thể hiện tình yêu từ cái nhìn đầu tiên, và đôi khi nó giống như một cảm giác quen thuộc mạnh mẽ.

Vì vậy, nếu bạn cảm thấy thoải mái, tràn đầy năng lượng và thân mật với ai đó mặc dù bạn chỉ mới gặp họ, rất có thể mối quan hệ này sẽ tiến xa.

b. Bạn là bạn thân

Có một huyền thoại rằng các đối tác lãng mạn không thể là bạn thân.

Tuy nhiên, trong thực tế, một tình bạn mạnh mẽ là nền tảng cho một mối tình lãng mạn lâu dài. Khi bạn gặp người bạn tâm giao của mình, bạn cũng gặp người bạn thân nhất của mình!

Điều quan trọng là có những tình bạn bên ngoài mối quan hệ của bạn. Điều này đơn giản có nghĩa là bạn chỉ dễ dàng nhận được những người khác ở mức độ sâu sắc hơn bạn thường thấy, bạn chia sẻ cảm giác hài hước và bạn nhanh chóng trở thành nguồn hỗ trợ số một của nhau.

c. Mối quan hệ của hai người rất thân thiết

Soulmate là gì?

Thời gian như ngừng trôi khi ta ở bên nhau

Hai bạn có cùng quan điểm về tinh thần, tình cảm.. Hai bạn cân bằng nhau, và cảm thấy thoải mái thể hiện mình trong mọi lĩnh vực. Bạn cảm thấy mình chỉ muốn ở bên cạnh người đó. Bạn có thể nói chuyện hàng giờ, hoặc không nói chuyện gì cả nhưng vẫn hiểu nhau. Chỉ cần ngồi bên cạnh họ, bạn cảm thấy mối liên kết không thể phá vỡ này.

d. Bạn có cùng tầm nhìn về tương lai

Đây là một trong những dấu hiệu quan trọng nhất mà bạn đã tìm thấy người bạn tâm giao của mình bởi vì nó không chỉ là dấu hiệu của một kết nối sâu sắc mà còn là một trong những dự đoán đáng tin cậy nhất về mối quan hệ đối tác hạnh phúc.

Nếu bạn không chia sẻ các giá trị chính, hãy tưởng tượng tương lai của bạn theo cùng một cách và muốn những thứ tương tự ra khỏi cuộc sống, sự oán giận sẽ tăng lên và bắt đầu làm hỏng mối quan hệ.

Vì vậy, khi bạn gặp một người thực sự nhìn thấy cuộc sống của họ diễn ra giống như cách bạn tưởng tượng về chính mình, bạn đã trúng vàng!

e. Hai bạn có sự tôn trọng lẫn nhau

Soulmate là người luôn luôn tôn trọng bạn, luôn dành ra cho bạn những lời chia sẻ hữu ích và đúng đắn. Bạn sai – họ sẽ là người đầu tiên thẳng thắn góp ý. Bạn có những ý tưởng điên rồ – họ sẽ là người đầu tiên trở thành “fan” của bạn. Họ giúp bạn trở nên tích cực hơn và trưởng thành hơn.

3. Làm thế nào khi đã lỡ có cảm tình với “soulmate” của mình?

Nếu “soulmate” của bạn đang là “người yêu” hoặc “bạn đời”, vậy thì còn gì tốt hơn chứ? Nhưng nếu “soulmate” của bạn lại là “thằng bạn thân” hoặc “nhỏ bạn thân” của bạn thì sao? Cuộc đời có vẻ khá trớ trêu khi ta đã tìm được thứ ta mải miết kiếm tìm, mà giờ lại phải đối mặt với chuyện “dừng lại” hay “tiếp tục”.

Xem bộ phim “Love, Rosie”, các bạn sẽ hiểu được Barcode muốn nói đến điều gì. Trải qua nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau, cùng khóc, cùng cười với hai diễn viên chính trong phim, hẳn ai trong chúng ta ít nhiều cũng thấy hình bóng của mình trong đó.

Alex và Rosie cùng nhau lớn lên, gắn bó với nhau từ thuở còn bé xíu cho đến lúc trưởng thành. Họ chia sẻ với nhau về tất cả: những hoài bão, những giấc mơ, những câu chuyện tình chớp nhoáng, những điều khó nói về tình dục và giới tính. Trải qua nhiều thất bại và lầm tưởng về cuộc sống hôn nhân, cuối cùng họ mới nhận ra rằng: “Muốn tìm kiếm hạnh phúc đích thực thì phải dám đạp đổ ranh giới tình bạn để tiến đến tình yêu”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *