Tóm tắt bài Hai đứa trẻ bằng Sơ đồ tư duy

Hướng dẫn Tóm tắt bài Hai đứa trẻ bằng Sơ đồ tư duy hay nhất. Cùng Top tài liệu lập Sơ đồ tư duy bài Hai đứa trẻ cực chất.

 I. Giá trị nội dung và nghệ thuật bài Hai đứa trẻ

1. Giá trị nội dung

– Thạch Lam đã thể hiện một cách nhẹ nhàng mà thấm thía niềm xót thương với những sống cơ cực quẩn quanh, tăm tối ở phố huyện nghèo những ngày trước Cách mạng. Đồng thời ông cũng biểu lộ sự trân trọng ước vọng đổi đời mơ hồ trong họ

2. Giá trị nghệ thuật

– Sự tinh tế của tác giả khi ông tả tâm trạng và quang cảnh phố huyện qua cách tạo dựng không khí kể chuyện của Thạch Lam

II. Sơ đồ tư duy bài Hai đứa trẻ

“Hai đứa trẻ” là một truyện ngắn không có cốt truyện, nằm trong tập truyện “Nắng trong vườn” của nhà văn Thạch Lam, truyện kể về cuộc sống của những kiếp người cơ cực, bần hàn, tội nghiệp và nhỏ bé ở nơi phố huyện nghèo thời kì trước cách mạng tháng Tám. Truyện được kể bằng giọng của nhân vật Liên, “Hai đứa trẻ” được nhắc đến trong tên truyện chính là hai chị em Liên và An. Bức tranh thiên nhiên cũng như bức tranh hoàn cảnh và số phận của những con người ở phố huyện nghèo đã được hiện lên rất chân thực, sinh động và lay động lòng người dưới cái nhìn và cảm nhận của nhân vật Liên.

Qua truyện ngắn này, nhà văn Thạch Lam đã bộc lộ niềm cảm thương sâu sắc đối với những mảnh đời bất hạnh, đồng thời bày tỏ thái độ trân trọng trước niềm tin và ý chí vươn lên, dám mơ ước của họ.

Tóm tắt bài Hai đứa trẻ bằng Sơ đồ tư duy

Sơ đồ tư duy bài “Hai đứa trẻ”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *