Tóm tắt bài Lão Hạc bằng sơ đồ tư duy

Hướng dẫn Tóm tắt bài Lão Hạc bằng Sơ đồ tư duy hay nhất. Cùng Top tài liệu lập Sơ đồ tư duy bài Lão Hạc cực chất.

I. Tóm tắt bài Lão Hạc

Lão Hạc là một người nông dân nghèo, sống cùng một con chó gọi là cậu Vàng. Lão có một người con trai nhưng vì nghèo không có tiền lấy vợ nên đã bỏ đi làm đồn điền cao su. Một mình lão phải tự lo liệu mưu sinh. Sau trận ốm thập tử nhất sinh, nhà lão không còn gì nữa, lão đành phải bán cậu Vàng – con chó mà lão hết mực thương yêu như con trai mình. Lão mang hết số tiền bán chó và dành dụm được từ việc bán mảnh vườn gửi nhờ ông Giáo. Mấy hôm sau lão kiếm được gù ăn nấy. Một hôm lão xin Binh Tư ít bả chó nói dối là đánh bả con chó hay sang vườn để giết thịt ăn nhưng thực ra là để tự tử. Cái chết của lão Hạc dữ dội, vật vã, chẳng ai hiểu vì sao lão chết ngoại trừ ông Giáo và Binh Tư.

II. Sơ đồ tư duy bài Lão Hạc

1. Giá trị nội dung

– Qua đoạn trích tác giả đã thể hiện sự chân thực và cảm động về số phận đau thương của người nông dân trong xã hội phong kiến cũ và ca ngợi những phẩm chất cao quí của họ. Đồng thời cũng cho thấy sự yêu thương trân trọng của Nam Cao đối với những người nông dân như thế

2. Giá trị nghệ thuật

– Nam Cao đã thể hiện tài năng nghệ thuật của mình trong việc miêu tả tâm lí nhân vật, cách kể chuyện giản dị, tự nhiên chân thực, giọng điệu linh hoạt và tình huống đôc đáo.

3. Sơ đồ tư duy

Sơ đồ tư duy bài lão Hạc Mẫu số 1

Tóm tắt bài Lão Hạc bằng sơ đồ tư duy

Sơ đồ tư duy bài lão Hạc Mẫu số 2

Tóm tắt bài Lão Hạc bằng sơ đồ tư duy (ảnh 2)

Sơ đồ tư duy bài lão Hạc Mẫu số 3

Tóm tắt bài Lão Hạc bằng sơ đồ tư duy (ảnh 3)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *