Top tài liệu

Tóm tắt sách Ba người thầy vĩ đại

Được viết dưới dạng một câu chuyện hư cấu, Ba người Thầy vĩ đại kể về câu chuyện của một người đàn ông tên Jack Valentine mà đường đời có nhiều điểm giống với chính Robin Sharma. Không thỏa mãn với cuộc sống của mình, Jack lên kế hoạch tìm kiếm một cuộc sống hạnh phúc, lành mạnh và tưới đẹp hơn thông qua một loạt cuộc gặp gỡ với ba người Thầy đặc biệt. Sau đó Jack đã phát hiện ra một triết lý đầy quyền năng để định hình lại cuộc sống thực tiễn và tiếp cận với vận mệnh của chính mình.

Về Tác giả Ronbin Sharma

Robin Sharma là một trong những nhà tư tưởng hàng đầu của thế giới về vai trò lãnh đạo trong kinh doanh và trong cuộc sống. Ông là tác giả của nhiều cuốn sách, trong đó có cuốn sách ăn khách số 1 thế giới Nhà sư bán xe Ferrari; cuốn sách kế tiếp cũng rất ăn khách Trí tuệ lãnh đạo của nhà sư bán xe Ferrari; Trí tuệ gia đình của vị sư bán xe Ferrari; Bắt đầu từ bên trong. Sharma cũng đi khắp thế giới làm diễn giả chính cho các tổ chức chuyên về bồi dưỡng những nhà lãnh đạo ở mọi cấp. Khách hàng của ông bao gồm cả các công ty trong danh sách Fortune 500 như Microsoft, General Motors, IBM, FedEx, và Nortel Networks, cũng như những hiệp hội nghề hàng đầu.

Từng là một luật sư có hai bằng về luật, trong đó có bằng thạc sĩ luật, Robin Sharma là CEO của Sharma Leadership International (SLI), một công ty đào tạo rất được kính nể chuyên cung cấp một loạt dịch vụ và sản phẩm để giúp nhân viên nhận ra tiềm năng cao nhất của họ nhằm đạt được những kết quả cá nhân và chuyên môn phi thường trong bối cảnh thay đổi không ngừng.

Tóm Tắt, Review sách Ba người thầy vĩ đại – Robin Sharma

“Ba người thầy vĩ đại” là một tác phẩm hư cấu, kể về chuyến phiêu lưu phi thường,gặp gỡ ba người thầy tuyệt vời của một người đàn ông có tên là Jack Valentine – đường đời giống với tác giả. Cuốn sách giúp họ nhận ra rằng “vũ trụ là nơi tuyệt vời”. Mỗi chương là hành trình anh Jack đến gần hơn nguồn sức mạnh tuyệt vời tiềm ẩn.

Lồng ghép vào câu chuyện về chuyến phiêu lưu của một con người dường như đang gặp phải những bất hạnh trong đời, Robin Sharma đã đưa vào đó những triết lí sâu sắc về vũ trụ, tình yêu thương, hạnh phúc và thành công. Từ muôn ngàn năm trước, từ những quá vãng xa xôi, khi con người chưa có ánh sáng văn minh, khao khát khám phá bí ẩn của vũ trụ và sức mạnh của trái tim mình đã luôn cháy bỏng. Giờ đây trong ánh sáng của kỷ nguyên mới, “3 người thầy vĩ đại” một lần nữa sẽ thức dậy trong ta những trăn trở mãnh liệt ấy…

Tổng quan cuốn sách này bao gồm 15 chương với 329 trang là cuộc hành trình Jack gặp 3 người Thầy đạc biệt của mình.

Trong một lần bị tai nạn xe anh đã phải vào bệnh viên, vượt qua khoảng thời gian sinh tử khi nằm trên giường bệnh anh gặp ông Cal chính là người cha đẻ mà anh không gặp từ nhỏ. Ông Cal hiện đang phải chiến đầu với căn bệnh ung thư và sau khi ông qua đời ông đã để lại cho Jack lá thư trong đó có 3 tấm vé máy bay và dặn anh đến gặp 03 người Thầy để trả lời các câu hỏi: “Ta đã sống một cách khôn ngoan chưa? Ta đã yêu thương chưa? và Ta đã cống hiến thật nhiều chưa?”

Đầu tiên là tới Roma gặp người Thầy đầu tiên Vị Thánh để trả lời câu hỏi cuối cùng thứ nhất “Ta đã sống một cách khôn ngoan chưa” để anh tìm ra cách điều kiển cuộc đời mình để sống sao cho cao quý và hiểu biết hơn

Từ người thầy đầu tiên này, Jack sẽ học được tầm quan trọng của việc khám phá ra những món quà bên trong cuộc đời để có thể sống thật bình yên ở bên ngoài, học được cách đi sâu vào bên trong, với tư cách một con người.

Người Thầy thứ hai ở Hawaii là Người lượt sóng là một người rất cá tính. Là một bậc thầy thật sự. Ông ấy sẽ giải thích một triết lý tuyệt vời xung quanh câu hỏi cuối cùng thứ hai: “Mình đã yêu thương thật sự chưa”. Ở ông ấy sẽ học được cách yêu chính cuộc đời và từng khoảnh khắc xảy ra trong đời. Ông ấy sẽ truyền cảm hứng cho Jack trải nghiệm hạnh phúc, sống với những cảm xúc phiêu liêu tuyệt vời, và mở rộng trái tim cho một hiện thực mới mẻ.

Người thầy thứ ba để trả lời câu hỏi cuối cùng thứ ba : “Mình đã cống hiến thật nhiều chưa” là một nữ CEO ở New York. Với người thầy này bạn sẽ học được cách để trở thành một thủ lĩnh trên hành tinh này không chỉ trong sự nghiệp mà trong cả cuộc sống.

Trong cuốn sách này bạn sẽ học được:

– Cách đánh thức tài năng thật sự trong bạn và tỏa sáng rực rỡ trên thế giới này

– Cách trả tự do cho mọi nỗi sợ hãi và biến những mỗi đau thương thành sự thông thái

– Các bài học giúp bạn làm chủ tâm trí, mở rộng trái tim và nuôi dưỡng tâm hồn

– Các phương pháp đơn giản để có những mối quan hệ tốt đẹp chan chứa tình yêu thương thật sự

– Cách để mang lại niềm vui, những điều kỳ thú và phiêu lưu đến cuộc sống của bạn

– Các công cụ để trở thành ngôi sao trong nghề nghiệp và thu hút thành công.

Một điểm rất hay của cuốn sách này chính là sau khi đi qua một loạt nội dung, đa số chúng ta sẽ không nhớ hết, tới phần cuối cùng, tác giả sẽ tổng hợp lại cho chúng ta những bài học – nhưng cũng là một cách ẩn dụ khéo léo, như mình đã nói, sẽ không phải là những bài học dành cho bạn mà là dành cho Jack, bạn là người tự khai phá ra và áp dụng cho chính mình.

ĐIỀU CÒN ĐỌNG LẠI

– Sống chân thành với mỗi ước mơ, trái tim và tri thức của mình, sẵn sàng đương đầu với các bài học cuộc sống.

– Giúp đỡ người khác một cách nhiệt thành chính là đang giúp đỡ chính mình.

– Hãy chăm lo cho chính mình, để có thể xây dựng những ước mơ và giúp đỡ người khác.

– Sống đúng với bản ngã của chính mình.

– Hãy để lại một di sản.

Phần trên Toploigiai đã giới thiệu đến bạn phần tóm tắt của cuốn sách Ba người thầy vĩ đại – Robin Sharma. Để hiểu sâu hơn, chi tiết hơn và nhận được nhiều giá trị từ cuốn sách bạn hãy mua sách giấy về đọc để thấu hiểu được nhiều hơn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.