Top tài liệu

Tập 11: Trường dạy kinh doanh cho những người thích giúp đỡ người khác.

Bạn muốn xây dựng kinh doanh nhưng chưa đủ vốn, kiến thức và thời gian? Bạn muốn tìm một công việc ít rủi ro và được nhiều người hỗ trợ? Quan trọng nhất, công việc đó có thể giúp ích gì cho gia đình, bạn bè và toàn thể cộng đồng? Chính trong cuốn sách này Dạy con làm giàu tập 11 “ Trường dạy kinh doanh cho những người thích giúp đỡ người khác”, tác giả đã giới thiệu một loại hình kinh doanh mang đến cho con người nhiều giá trị. Đó chính là Tiếp thị mạng lưới (Bán hàng đa cấp).

1. VÌ SAO NGƯỜI GIÀU GIÀU?

Bạn có bao giờ tự hỏi rằng những người giàu nhất trên thế giới có gì khác biệt? Thật đơn giản, họ có MẠNG LƯỚI. Đây là đòn bẩy giúp họ kiếm tiền nhanh chóng mà không cần bỏ nhiều công sức hay thời gian. Vì vậy, muốn trở thành một người dư dả về tài chính, bạn cần cân nhắc việc trở thành một chủ Doanh nghiệp hay một nhà đầu tư và có một mạng lưới cho riêng mình.

2. TIẾP THỊ MẠNG LƯỚI LÀ MỘT HÌNH THỨC KINH DOANH MỚI VÀ CÁCH MẠNG.

Đây là loại hình kinh doanh còn mới mẻ và chưa thật sự nhiều người am hiểu những giá trị mà nó mang lại. Nếu như mỗi một Doanh nghiệp có một sứ mệnh giúp đỡ cộng đồng nào đó về một điều gì đó thì với hình thức kinh doanh này, mọi cá nhân đều có quyền tiếp cận và làm giàu với mức rủi ro thấp nhất nhưng có được sự hỗ trợ cao nhất. Trở nên giàu có là dịch vụ quan trọng nhất cho tất cả mọi người, phải vậy không nào?

3. GIÁO DỤC LÀM THAY ĐỔI CUỘC ĐỜI

Mặc dù bị chỉ trích nhiều bởi những người luôn bám víu vào sự an toàn và công việc ổn định hơn là sự tự do cá nhân, hình thức kinh doanh đa cấp thực sự cho thấy nhiều giá trị nổi bật. Đó là sự thay đổi trong suy nghĩ và hành động. Việc xây dựng sự nghiệp riêng cho bản thân đòi hỏi mọi người tư duy như một nhà lãnh đạo.

Nhiều công ty có chế độ đào tạo rất tốt cho những người tham gia. Những kĩ năng bán hàng, quản lý con người hay tiền bạc là những kiến thức quý báu mà bạn sẽ được học từ chính những người thành công. Đặc biệt, ở đây bạn sẽ học cách vượt qua nỗi sợ hãi và học hỏi từ những sai lầm.

4. BẠN ĐƯỢC HỌC CÁCH ĐỂ GIÚP ĐỠ.

Trong mô hình Doanh nghiệp truyền thống, các nhân viên có thể không hài lòng về người khác và tìm cách để “dìm hàng” nhau. Người chủ cũng khó chấp nhận giữ chân những nhân viên mắc nhiều sai lầm vì điều đó ảnh hưởng rất lớn tới công ty. Tuy nhiên với hình thức kinh doanh mới này, bạn cần học cách để giúp đỡ người khác, đặc biệt là những người gặp nhiều lỗi lầm và chưa thành công. Điều này giúp bạn trở thành một người quản lý rộng lượng và gắn bó mọi người với nhau hơn. Đây là lối suy nghĩ tích cực của những chủ Doanh nghiệp thành công và giàu có.

5. GIÁ TRỊ CỦA MẠNG LƯỚI LÀ GÌ?

Định luật Metcalf cho rằng: giá trị của một mạng lưới bằng bình phương số người sử dụng. Điều này cho thấy việc chúng ta hoạt động trong 2 nhóm L và T chỉ đưa đến giá trị kinh tế bằng 1, rất giới hạn. Khi bạn có một mạng lưới gồm n người thì giá trị kinh tế của nó sẽ là n bình phương, nghĩa là tăng lên gấp bội. Nhưng để có một mạng lưới 500 người, ngoài việc trở thành một chủ Doanh nghiệp và gây dựng công ty trong rất nhiều năm, bạn có thể thực hiện đơn giản hơn bằng cách nào không? Câu trả lời là tham gia một hệ thống tiếp thị mạng lưới.

6. MÔ HÌNH CỦA THỜI ĐẠI THÔNG TIN.

Chúng ta đều biết năm 1989 khi bức tường Berlin sụp đổ và mạng World Wide Web ra đời là mốc lịch sử cho sự kết thức của thời đại công nghiệp và sự khởi đầu của thời đại thông tin. Trong giai đoạn này, sự giàu có không còn đo đếm được bằng những tài sản hữu hình mà dựa trên những nguồn lực vô hình. Đó chính là thông tin mô hình kinh doanh truyền thống có thể cực thịnh trong thời đại công nghiệp nhưng trong thời đại thông tin, hình thức tiếp thị mạng lưới sẽ lên ngôi thay thế. Đơn giản vì hình thức này hoạt động dựa trên tài sản quý giá nhất, thông tin.

7. KĨ NĂNG GÌ LÀ QUAN TRỌNG NHẤT KHI KHỞI NGHIỆP?

Không chỉ là lúc khởi nghiệp, kĩ năng quan trọng nhất trong suốt cuộc đời bạn chính là BÁN HÀNG. Một cách tổng quát, đây là kĩ năng giúp con người bán đi một cái gì đó (sản phẩm, dịch vụ, niềm tin, tài năng, cảm xúc…) của mình để đạt được điều mình mong muốn. Trong các công ty tiếp thị mạng lưới thì kĩ năng này là số 1. Hơn thế nữa, không chỉ bạn phải biết bán hàng mà còn phải trở thành bậc thầy trong việc bán hàng, tức là bạn phải đào tạo ra những con người giống mình hoặc hơn thế. Học cách bán hàng chính là vượt qua con người thất bại trong bạn và để cho con người thành công lộ diện

8. BẠN CÓ MUỐN TRỞ THÀNH MỘT NHÀ LÃNH ĐẠO TÀI BA?

Một kĩ năng quan trọng nữa mà tiếp thị mạng lưới có thể giúp bạn cải thiện là kĩ năng lãnh đạo. Đối với những nhà lãnh đạo truyền thống, để sai khiến một nhân viên làm việcthông thường họ sẽ dùng trí óc để tác động vào cảm xúc của nhân viên, thường bằng một cách đe dọa nào đó. Tuy nhiên, với những nhà lãnh đạo thực thụ, công việc của họ là tạo ra động lực tinh thần bằng những ước mơ cao đẹp để nhân viên tự mình thực hiện. Đó là con người mà bạn được tôi luyện trong môi trường của các công ty tiếp thị mạng lưới

9. BẠN CẦN SỰ GIÀU CÓ HAY CẦN TIỀN?

Nhiều người chỉ tham gia vào các công ty tiếp thị mạng lưới khi được giới thiệu là có thể kiếm được rất nhiều tiền một cách nhanh chóng. Kết quả là họ sớm thất vọng và bỏ cuộc.Lý do ở đây là gì? Công việc này giúp bạn xây dựng một TÀI SẢN và đem lại nguồn thu nhập lâu dài chứ không phải là một công việc “ăn ngay”. Vì vậy, hãy lựa chọn một công ty phù hợp nhất, học hỏi và từng bước xây dựng hệ thống cho mình

10. BA KIỂU TRÍ THÔNG MINH.

Trên thực tế có 3 kiểu trí thông minh giúp bạn thành công về mặt tài chính, đó là:

*Thông minh trí tuệ: thể hiện qua chỉ số IQ của bạn.

*Thông minh cảm xúc: là khả năng kiểm soát và thay đổi cảm xúc của bạn (EQ)

*Sức mạnh của loại này có thể gấp 25 lần thông minh trí tuệ.

*Thông minh tài chính: thể hiện qua khả năng kiếm tiền, giữ tiền và giúp tiền sinh sôi (FQ).

Thông thường những người thông minh trí tuệ không thể giàu được là do họ có EQ thấp và bị cảm xúc chi phối quá nhiều. Để có được cuộc sống hạnh phúc và sự dư dả về tài chính, bạn cần tập trung nâng cao chỉ số này tức là biết cách hạn chế những cảm xúc tiêu cực và sử dụng những cảm xúc tích cực để thúc đẩy bạn hành động.

11. BẠN CÓ ƯỚC MƠ KHÔNG?

Hồi còn bé chúng ta có nhiều ước mơ cao đẹp và lớn lao. Tuy nhiên, khi bạn lớn lên, thất bại và những người xung quanh đã làm thui chột đi những mong muốn đó, khiến bạn trở thành một con người tầm thường có những ước mơ cũng thật tầm thường. Giá trị mà bạn được mang lại khi tham gia một Công ty tiếp thị mạng lưới là bạn được hun đúc lại ước mơ của mình, xây dựng kế hoạch và thực hiện nó. Cuộc sống sẽ có ý nghĩa gì khi không có những ước mơ?

Tiếp thị mạng lưới là một mô hình kinh doanh mới, vì vậy nó đòi hỏi những con người mới với những suy nghĩ mới. Đây thực sự là một công việc có thể giúp bạn trưởng thành hơn và hạnh phúc hơn trong cuộc sống. Điều quan trọng là bạn cần lựa chọn việc bước tiếp hay để những con người tầm thường xung quanh giết chết những giấc mơ của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.