Trường tiểu học Alfred Nobel có tốt không?

Alfred Nobel School Hà Nội với triết lý và phương pháp giáo dục hiện đại đã được đông đảo phụ huynh tin tưởng lựa chọn. Học phí năm học 2020 – 2021 tại đây như thế nào?

Là trường quốc tế liên cấp được xây dựng dựa trên triết lý giáo dục phương Tây hiện đại, Alfred Nobel School được xem như một lựa chọn phù hợp trong môi trường xã hội và kinh tế biến động ngày nay. Trường đi tiên phong trong việc đầu tư cơ sở vật chất hiện đại và giảng dạy những môn học tiên tiến nhằm phục vụ cho sự phát triển, hội nhập toàn cầu của học sinh. Nhà trường chú trọng hoàn thiện mỗi học sinh với những giá trị cơ bản như tâm lý tự tin, tính kỷ luật và tinh thần công bằng.

Học phí của trường q uốc tế Hà Nội này là thông tin được nhiều người quan tâm. Toptailieu xin được thông tin về chi phí học tập tại trường trong năm học 2020 – 2021.

Giới thiệu về Alfred Nobel School

Thuộc hệ thống giáo dục Hà Nội VIP, trường luôn tạo điều kiện để học sinh phát huy hết khả năng của mình. Bên cạnh những kiến thức nền tảng và giá trị đạo đức cơ bản, học sinh Alfred Nobel School còn được phát triển theo triết lý riêng của trường bao gồm:

– Dòng chảy phát triển của mỗi học sinh phải toàn diện tới mức tối đa.

– Học sinh có thể thích nghi linh hoạt với mọi môi trường giáo dục.

– Mỗi học sinh chuyển đến Alfred Nobel School đều được nhà trường tạo điều kiện hoà nhập và thích nghi tốt nhất với môi trường mới.

Phụ huynh có thể lựa chọn giữa 2 hệ đào tạo là chương trình phổ thông chất lượng cao và chương trình song ngữ. Trường áp dụng nhiều phương pháp giảng dạy đa dạng như học theo dự án, thảo luận và làm việc nhóm, thay thế hoàn toàn phương pháp giảng dạy truyền thống “đọc – chép”. Học sinh được đăng ký theo các dự án của nhà trường hoặc đăng ký và đề xuất tổ chức những dự án tự sáng tạo.

Về cơ sở vật chất, Alfred Nobel School Hà Nội được đầu tư rất hiện đại với lớp học, phòng thư viện, xưởng vẽ, xưởng gốm, xưởng cơ khí, studio kịch nghệ, studio phim và nhiếp ảnh, studio ca nhạc, phòng học STEM (Khoa học Tích hợp, Công nghệ, Chế tạo và Toán). Trường chú trọng các hoạt động ngoài giờ lên lớp, đặc biệt là thể thao nhằm giúp học sinh tạo dựng lòng tin, cách cư xử thích hợp trong cộng đồng và năng lực cạnh tranh lành mạnh.

1. Chương trình chất lượng cao: là chương trình chuẩn của Bộ giáo dục Việt Nam đã được nhà trường làm giàu bằng giá trị gia tăng về nhiều mặt. Môn Tiếng Anh được nâng cao, các môn Kỹ năng sống, Âm nhạc, Mỹ thuật và Thể dục cũng được chú trọng.

 • Môn tiếng Anh

Mỗi tuần, học sinh có 8 tiết tiếng Anh, trong đó có 4 tiết phát triển kỹ năng nghe, nói và ngữ âm với giáo viên bản ngữ (Mỹ, Úc, Canada). Chương trình tiếng Anh được xây dựng trên cơ sở Hệ thống chứng chỉ của Cambridge và theo hệ thống tiêu chuẩn cấp độ ngôn ngữ châu Âu CEFR.

 • Phát triển kỹ năng

Chương trình kỹ năng 02 tiết/ tuần với nội dung được thiết kế đa dạng, linh hoạt và sáng tạo phù hợp với từng độ tuổi. Các chương trình Tập huấn kỹ năng thường kỳ với các chuyến đi xa giúp học sinh được trải nghiệm, rèn luyện tính tự lập, tự giác và tinh thần đồng đội.

 • Các môn chuyên sâu: Lịch sử – Địa lý – Khoa học

Được giảng dạy theo phương pháp tăng tính tương tác với học sinh, học bằng trải nghiệm: (i) học lịch sử bằng sơ đồ tư duy và việc tham quan các di tích; (ii) học địa lý qua thực địa và trải nghiệm; (iii) học khoa học với thí nghiệm và quan sát thực tế.

 • Nghệ thuật

Phát huy khả năng sáng tạo của học sinh, giúp học sinh cân bằng, giải tỏa căng thẳng trong quá trình học tập.

 • Thể thao

Hoạt động thể chất hàng tuần và luyện tập thể thao theo nguyện vọng. Ngày hội thể thao với nhiều hoạt động đặc sắc, sôi nổi tổ chức thường kỳ. Học sinh tập luyện theo đúng tiêu chuẩn về kỹ thuật vận động và tập luyện với huấn luyện viên chuyên nghiệp.

 • Chương trình liên môn tích hợp STEM

STEM là viết tắt của các từ Science (Khoa học), Technology (Công nghệ), Engineering (Kỹ thuật) và Math (Toán học). STEM về bản chất được hiểu là trang bị cho người học những kiến thức và kỹ năng cần thiết liên quan đến các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật  và toán học. Toàn bộ chương trình và học liệu được mang toàn bộ từ Israel về Việt Nam. Học sinh được tiếp cận với STEM bắt đầu ngay từ lớp 1.

2. Chương trình song ngữ: là chương trình học thuật kết hợp giữa chương trình phổ thông của Bộ Giáo dục Việt Nam đã được trường Alfred Nobel điều chỉnh và tinh gọn lại theo hướng thực chất và thực tiễn và chương trình học thuật quốc tế với các môn học cốt lõi bằng tiếng Anh.

 • Tiếng Anh chuyên sâu

Là mảng đào tạo cốt lõi dành cho học sinh nhằm xây dựng nền tảng Anh ngữ vững chắc với các kỹ năng thực hành thành thạo như học sinh bản ngữ, hỗ trợ các môn học bằng tiếng Anh trong chương trình đào tạo của nhà trường. Học sinh hoàn toàn đủ khả năng thi các kỳ thi chuẩn hóa để chuẩn bị cho dự định và kế hoạch đi du học của mình. Phòng học ngôn ngữ (Language Lab) được trang bị máy tính bảng hiện đại nhất với mục đích rèn luyện kỹ năng nghe và mở rộng kiến thức qua đọc sách, tạp chí bằng Anh Ngữ bằng phương tiện điện tử.

 • Học thuật quốc tế bằng Anh Ngữ

Với chương trình học thuật Song ngữ, trường Alfred Nobel áp dụng khung chương trình chuẩn của hệ thống đào tạo phổ thông của Hoa Kỳ. Hệ thống sách giáo khoa (textbooks) của Pearson USA được đưa vào giảng dạy đối với 3 môn Toán (Math), Khoa học (Science), Xã hội học (Social Study) bằng tiếng Anh cho học sinh xuyên suốt từ lớp 1 cho tới lớp 12. Bắt đầu từ cấp trung học, trường sẽ bổ sung thêm các môn Văn học (Literature), Lịch sử (History), Sức khỏe (Health) bằng tiếng Anh với sách của nhà xuất bản Glencoe, Mỹ.

 • Workshop và Studio

Theo đúng mô thức đào tạo của các trường phổ thông hàng đầu tại Anh và Mỹ, trường Alfred Nobel xây dựng các workshop và studio để học sinh được học qua hành (learning by doing) và qua trải nghiệm dạng hands-on. Học sinh được học với chuyên gia tại các workshop và studio của trường bao gồm: xưởng vẽ, xưởng gốm, xưởng cơ khí, studio kịch nghệ, studio phim và nhiếp ảnh, studio ca nhạc.

 • Chương trình liên môn tích hợp STEM
 • Thể thao cường độ cao

Ngoài bóng đá, cầu lông, bơi lội, bóng bàn và bóng rổ, trường còn đưa môn điền kinh ( athletics ) trở thành môn thể thao cường độ cao tại trường. Học sinh tập luyện theo đúng tiêu chuẩn cao về kỹ thuật vận động và tập luyện với huấn luyện viên chuyên nghiệp.

Trường tiểu học Alfred Nobel có tốt không?

Học sinh được khuyến khích tham gia hoạt động rèn luyện sức khỏe 

3. Học phí

– Dưới đây là học phí tại Alfred Nobel School Hà Nội trong năm học 2020 – 2021, mời quý phụ huynh cùng tham khảo.

Học phí/tháng Chương trình chất lượng cao Chương trình song ngữ
Tiểu học 4.500.000 VNĐ 10.000.000 VNĐ
Trung học cơ sở 5.000.000 VNĐ 12.000.000 VNĐ
Trung học phổ thông 5.500.000 VNĐ 15.000.000 VNĐ

Trường tiểu học Alfred Nobel có tốt không? (ảnh 2)

Học sinh mầm non hào hứng khám phá trong một tiết học

– Các chi phí khác:

Khoản phí Số tiền Ghi chú
Phí ghi danh mới 5.000.000 VNĐ Áp dụng với học sinh mới, đóng 1 lần khi nhập học.
Phí hồ sơ và kiểm tra đầu vào 500.000 VNĐ Đóng trước khi làm bài kiểm tra đầu vào.
Phí hỗ trợ cơ sở vật chất 2.000.000 VNĐ/năm Đóng 1 lần mỗi năm vào đầu năm học.
Đồng phục (mùa đông, mùa hè, thể thao, sự kiện) 3.000.000 VNĐ Đóng 1 lần vào năm học đầu tiên, các năm sau mua theo nhu cầu nếu tăng size.
Phí tham quan, biểu diễn và outting 2.000.000 VNĐ/năm Gồm các chương trình tham quan, biểu diễn, sự kiện hay những chuyến dã ngoại của học sinh.
Xe đưa đón 1.800.000 VNĐ Tùy theo nhu cầu của phụ huynh, học sinh.
Tiền ăn và bán trú

 • Tiền ăn: 1.060.000 VNĐ.
 • Tiền bán trú: 440.000 VNĐ.
1.500.000 VNĐ/tháng Đóng theo kỳ cùng học phí.
Phí tập huấn kỹ năng (1 lần/học kỳ) 3.200.000 VNĐ/năm Thu vào đầu năm học hoặc trước mỗi đợt tập huấn.
Phí nội san ANS Big Bang/The ANS News 500.000 VNĐ/năm Số báo nội bộ phát hành trong năm học.
Thẻ học sinh/phụ huynh 100.000 VNĐ Đảm bảo an toàn cho học sinh và dễ quản lý.
Phí học liệu 500.000 VNĐ/năm Chi phí photo các tài liệu học tập trong năm học.
Sách tiếng Anh Cambridge tạm thu 1.500.000 VNĐ
Bảo hiểm Thu theo quy định chung.

Trường tiểu học Alfred Nobel có tốt không? (ảnh 3)

Cuộc thi hùng biện cho học sinh trung học

Lưu ý:

 • Phí ghi danh sẽ không được hoàn lại và là phí đặt chỗ để nhà trường chính thức xếp lớp cho học sinh.
 • Tiền ăn và bán trú sẽ không hoàn lại trong mọi trường hợp.

Ngoài ra, nhà trường còn áp dụng chính sách ưu đãi học phí dành cho 2 hệ đào tạo với mức ưu đãi dao động 5 – 15% tùy trường hợp.

Nhìn chung, học phí tại Alfred Nobel School khá hợp lý. Phụ huynh cũng có nhiều hệ đào tạo để lựa chọn tùy theo tình hình tài chính của gia đình. Với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, cơ sở vật chất hiện đại và triết lý giáo dục cởi mở, đây có thể là trường quốc tế Hà Nội phù hợp để cha mẹ gửi gắm trẻ.

* Thông tin học phí được cập nhật đến tháng 2/2020. Vui lòng truy cập website của trường để biết

4. Nhận xét của phụ huynh

Myland (chia sẻ năm 2008): Mình hiện có con học tại Trường VIP (VIP là tên cũ của trường Alfred Nobel). Việc chọn trường cho con thì tùy thuộc vào tiêu chí của từng phụ huynh và khả năng của từng đứa trẻ nữa.

Giống như các mẹ mình cũng lặn lội tìm hiểu thông tin và đến tận các trường để tìm trường thich hợp cho con, cuối cùng mình quyết định cho con học Trường này vì nhiều lý do. Đây là ý kiến của riêng mình để các mẹ tham khảo thôi.

Về cơ sở vật chất, mình thấy là ổn. Trường có sân trường rộng, có bể bơi, có thư viện, có phòng máy tính hiện đại, có trung tâm âm nhạc, thể thao…Có nhà ăn riêng và phòng ngủ riêng (tuy nhiên không có giường mà chỉ có đệm và gối riêng thôi, chỉ khu nội trú thì có giường tầng cho học sinh nội trú).

Lớp học chỉ có 20 học sinh/lớp, hai học sinh ngồi cùng nhau một bàn, mỗi học sinh có ghế riêng.

Về phương pháp dạy học thì mình thấy là phù hợp với con mình. Con rất thích đi học. Buổi sáng học theo chương trình của Bộ Giáo dục đào tạo, buổi chiều học tiếng Anh (với giáo viên của Language Link – giáo viên nước ngoài và một cô giáo trợ giảng của Trường), học theo chương trình Get Set Go gồm khoảng 5-6 tiết/tuần chia vào 3-4 ngày trong tuần. Việc học tiếng Anh với người nước ngoài hàng ngày giúp con mình phản xạ nhanh và phát âm chuẩn. Các thầy hay tổ chức trò chơi, mỗi hôm lại thấy con mang về khi thì con gấu, bông hoa…rồi hào hứng kể chuyện team con chiến thắng team khác thế nào. Buổi chiều còn có thêm các tiết như thư viện, tin học, EQ, kỹ năng, khoa học…Mình thấy các môn này rất thiết thực với cuộc sống. Như con mình về giảng giải cho mẹ về các châu lục và các đại dương trên quả địa cầu, rồi thấy con biết phân biệt các loài động vật như bò sát…(mình thú thật ít quan tâm dạy con những cái này và qua đó mình cũng thấy phải nhìn nhận rút kinh nghiệm). Môn thư viện cũng giúp ích cho con biết cách tra cứu sách và dạy trẻ cách đọc sách. Mình không rõ trong tiết đó các cô dạy những gì nhưng mình thấy con về nhà thích đọc và biết cách đọc sách như biết tra cứu mục lục… Còn một số môn như học yêu thương (EQ) và kỹ năng thuyết trình (presentation) thì mình có tiếp xúc và hỏi cô giáo dạy các môn đó. Cô giáo trẻ và rất nhiệt tình, cô có giải thích với mình là môn học yêu thương không chỉ bao gồm có EQ mà EQ chỉ là một phần trong môn học đó, đại loại dạy cho trẻ biết hòa nhập trong nhóm, biết cách làm việc độc lập, biết cư xử… mình thì không rõ về cái này lắm nên mạn phép không có ý kiến gì. Còn môn kỹ năng presentation mình thấy cũng tốt giúp cho trẻ tự tin và biết cách trình bày ý kiến (không giống thế hệ của mình không được học).

Về học phí, 165$/tháng là học phí chưa bao gồm tiền ăn (20K/ngày) và tiền xe bus. Tham gia các chương trình ngoại khóa trong nước và đi học giao lưu với trường ở Singapore sẽ đóng góp riêng. Và các môn ngoại khóa như mỹ thuật, đàn piano, kèn, ocgan… phải đóng tiền riêng.

Phí ghi danh thì nhiều phụ huynh học sinh cũ cũng phản đối ghê lắm vì học sinh đang học ở trường rồi cũng bắt nộp là không hợp lý. Nhưng cuối cùng bọn mình vẫn phải đóng vì nếu quá hạn 30/4 mà không đóng thì con mình bị gạch tên hoặc đóng tiền phí ghi danh bằng học sinh mới.

Mandyhanh (chia sẻ năm 2008): Con gái mình cũng đang học 1A2 đây. Có mẹ nào cũng có con học lớp đó không? Mình thấy con thich đi học lắm, cơ sở vật chất cũng OK. Tuy nhiên vẫn có 1 số điểm còn gây nhiều bất bình với phụ huynh nhưng dù sao ở VN mà, cái đấy cũng là bình thường thôi. Nhìn chung thì cũng được.

Hoasung (chia sẻ năm 2009): Nhà trường quảng cáo từ lớp 1 đến lớp 3 không có bài tập về nhà nhưng tối nào về tôi cũng phải kèm thêm cho cháu 1 tiếng. Nếu không kèm thêm đến lớp kiểu gì cô cũng nhắc trong lớp còn vài bạn học yếu trong đó có con mình. Nếu mình kèm thêm thì không bị nhắc nhở nữa. Tôi sợ học hết tiểu học ở đây sang cấp hai vào trường công không theo được vì ở đây chương trình nhẹ quá.

Lili08: Mình đang có con học ở đây. Cơ bản là mình happy, còn các con thì rất yêu quí Cô, Trường và các bạn.

Mình thấy chương trình học của trường tương đối hay, có một số môn mà trường khác không có. Họ quan tâm nhiều tới kỹ năng sóng của các con, điều này các trường ở VN nói chung còn yếu. Tuy nhiên, trường nào cũng có những hạn chế, trường này cũng có một vài vấn đề nhỏ khiến một số mẹ không Happy lắm.

Honeypig (chia sẻ năm 2010): Mình đang có con trai học mẫu giáo ở VIP SCHOOL (tên cũ của trường Alfred Nobel) – Pháo Đài láng, lúc mới đến tìm hiểu trường để cho con đi học, ấn tượng là các cô ở phòng hành chính nhận hồ sơ rất xinh và rất nhẹ nhàng hihi. Trường có khuôn viên rộng, đẹp và theo quảng cáo thấy bảo dậy trẻ biết cách hành động cũng phấn khởi và tin tưởng lắm.

Hiện nay con mình học được gần 3 tháng rồi. Nói chung các cô giáo rất tốt, yêu học sinh và chăm sóc từng con rất chu đáo. Mình ấn tượng và thích nhất cô Hằng và cô Hường, 2 cô chăm cu con nhà mình rất cần thận và yêu con vô cùng. Con mình đi học cũng quấn các cô ở trường lắm. Sáng ra khi bố mẹ đưa đi học còn hơi mè nheo nhưng bố mẹ di khuất là lại vui vẻ ngay, chiều bố mẹ đến đón còn không chịu về cơ, cứ luẩn quẩn ở đấy chơi với mẹ và các cô.

Nhưng có một số điều mình hơi băn khoăn khi con học ở đây đó là:

1. Vệ sinh chưa thật sự sạch sẽ cho lắm. Nhà vệ sinh của các con thi thường xuyên bẩn và luôn có mùi hôi, bồn cầu thì hỏng van xả nước, mình nhớ là từ hồi con mình học đến giờ đã được 3 tháng rồi mà vẫn chưa sửa gì cả. Cu tý nhà mình lúc mời đầu còn không dám đi tè ở đấy vì sợ bẩn cơ.

2. Đồ chơi của các con không được phong phú và đẹp cho lắm, nhiều khi tận dụng cả những đồ như chai lọ đã dùng rồi để làm đồ chơi. Trông cũng không hấp dẫn cho lắm.

3. Ngoài giờ học mình thường thấy các cô hay cho các con xem tivi, mình không thích lắm.
Nói chung đấy là một số quan điểm của mình, còn về cơ bản là tốt.

Giangthai0406 (chia sẻ năm 2012): Thực ra trường này tên là quốc tế thôi nhưng thực chất là trường chất lượng cao thì đúng hơn. Mỗi lớp chỉ có 20 hs, về cơ sở vật chất trong lớp thì có sàn gỗ, bảng viết di chuyển được theo chiều cao của các con, máy chiếu, về ăn thì có nhà ăn riêng, vệ sinh sạch sẽ. Còn về học thì mình chỉ thấy có khác với trường công là ngày nào cũng có tiết tiếng anh, giáo viên nước ngoài dạy, học theo giáo trình English time, chiều thì học các mon kỹ năng, còn các môn khác thì học theo giáo trình của bộ giáo dục và đào tạo. Nói chung về học là không nhẹ hơn trường công. Buổi sáng thì các con không phải thể dục mà là nhảy vận động theo nhạc, các thầy cô người nước ngoài hướng dẫn, mỗi hôm 1 bài, rất hay, các mẹ muốn xem không khí thì đến thăm quan vào lúc 8h kém 15. Một năm trường có khoảng 15 sư kiện như: khai bút đầu xuân, ngày thể thao, cookingday (8.3), ngày của bố của mẹ, Halloween, giáng sinh, năm mới, 20.11… Mình không nhớ hết được. Học phí 250usd không thay đổi trong 5 năm tiểu học.

Meomoc 2007 (chia sẻ năm 2013): Hệ mầm non ở đây học được đấy bạn ạ. Các cháu có sân chơi rộng, ăn ngủ tốt. Nhưng cấp 1 thì không nên, học sinh quá ít, chuyển đi nhiều. Khối lớp 2, 3 bây giờ chỉ còn khoảng 20 cháu mỗi khối. Chất lượng giáo viên trung bình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *