Trả lời câu hỏi: Truyện xuyên không nữ cường là gì?

Có 2 định nghĩa:

Nữ cường:

Cốt truyện của thể loại này thường xoay quanh hình tượng các nhân vật nữ sở hữu cá tính nổi trội, mạnh mẽ. Các cô gái thường rất thông minh và không bao giờ chịu khuất phục quỳ gối cả.

Nói thêm về hình tượng nữ trong thể loại truyện Nữ Cường. Chúng ta sẽ chẳng tìm được ở những cô gái này sự “bánh bèo” hay “nũng nịu” như những cô nàng tiểu thư đài các.

Người đọc sẽ không còn nhìn thấy những giọng văn sướt mướt bi lụy ở những thiếu nữ lụy tình. Sẽ không có những lời lẽ đong đưa, mật ngọt hay thề non hẹn biển gì cả.

Tất cả các cô gái trong ” Nữ Cường” đều mang một cá tính mạnh mẽ. Tuy rằng họ ở những tình thế, cốt truyện khác nhau nhưng bạn sẽ nhìn thấy điều đầu tiên ở họ đấy là sự “cứng cỏi”.

Xuyên không:

Xuyên không có nghĩa là xuyên qua thời gian, là thể loại truyện mà nhân vật chính do một lý do nào đó (thường sẽ gặp phải bất trắc (bị giết, tai nạn, bị hãm hại…) mà đưa đến sống ở một không gian hay khoảng thời gian khác.

Nhân vật chính sẽ làm được điều phi thường khi có thể trực tiếp xuyên qua bằng thân xác mình hoặc sống lại dựa vào thân xác người khác. Sau khi xuyên qua sẽ trờ thành tầng lớp quý tộc (nữ vương, hoàng tử, công chúa, tiểu thư…) hoặc tầng lớp hạ lưu (nô tì, nữ bộc, vô diệm…) hay cũng có thể là người bình thường và không có gì nổi bật

=> Như vậy thể loại nữ cường xuyên không nghĩa là nhân vật nữ chính có cá tính mạnh mẽ đã xuyên qua thời gian đến mới thời đại khác.

Cùng Top tài liệu sưu tập một số bộ truyện xuyên không nữ cường hay nhất nhé!

1. Thứ nữ hữu độc – Tần Giản

Truyện được đông đảo bạn đọc đánh giá rất hay, lối hành văn mạch lạc, chi tiết truyện rất tự nhiên. Cốt truyện hấp dẫn mang đến nhiều cảm xúc thú vị cho người đọc.

Tóm tắt truyện

Lý Vị Ương – nàng với cá tính rất mạnh mẽ, không kém tàn độc, đến độ có thể gặp thần giết thần, gặp ma giết ma. Kiếp trước của nàng rất đau khổ. Nàng vì quá yêu, quá thương hắn, hi sinh tất cả cho hắn. Nhưng cuối cùng chính hắn lại là người ban cho nàng thuốc độc, phế bỏ ngôi vị hoàng hậu của nàng. Liệu kiếp này, nàng có tha cho hắn?

2. Viễn cổ hành

Truyện kể về Viễn Cổ Hành, Đại thụ chọc trời, các sinh vật trên Trái Đất chưa tiến hóa hoàn toàn, thậm chí còn có người nguyên thủy lôi thôi. Nhiều người sống ở trong động núi, áo rách quần manh, ăn đồ sống.

Không gian nào? Bàn tay Vàng nào? Vì cọng lông gì mà không cho ta một thứ gì? Vậy làm sao để sống ở cái cuộc sống khốn khổ thời viễn cổ?

Cùng đón đọc nử tử xuyên không như thế nào ở xã hội nguyên thủy thành lập Bộ Lạc, bảo vệ ruộng vườn và dẫn dắt người nguyên thủy đến với thế giới văn minh?

3. Nhất sinh nhất thế tiếu hồng trần – Quân Tử Giang Sơn

Nếu bạn đang buồn chán thì đây sẽ là liều thuốc rất hữu hiệu. Bởi truyện sẽ mang lại cho bạn rất nhiều tiếng cười sảng khoái, thú vị. Lối hành văn hài hước, mạch truyện rất logic, tạo hình tính cách nhân vật rất thật,  Nhất sinh nhất thế: Tiếu Thương Khung rất xứng đáng ghi tên mình trong top 10 truyện xuyên không nữ cường hay nhất.

Tóm tắt truyện

Mở đầu với một tình tiết rất gây tiếng cười. Yêu Vật là nữ sát thủ lắm tài nhiều tật của thế kỷ XXI. Cô vì mê trai mà quên nhiệm vụ, sơ hở bị điện giật chết. Tưởng chết là hết, không ngờ cô xuyên không về cổ đại. Cô trở thành Thái tử Lạc Tử Dạ – là một người con gái đã từng trêu ghẹo, sờ mông Hộ quốc tướng quân và bị đòn. (Cũng mê trai không kém). Sự hoàn hảo về tính cách, cũng như vẻ đẹp,  Lạc Tử Dạ đông người mến mộ. Nhưng Lạc Tử Dạ chỉ mê mỗi Nhiếp chính vương Phượng Vô Trù – đệ nhất mỹ nam, người mà hắn không được phép sàm sỡ.

4. Mỹ Diện Vương Gia (Nhật Tâm)

Tác giả Nhật Tâm giới thiệu cùng độc giả Mỹ Diện Vương Gia là ngôn tình xuyên không nữ cường với nữ chính ở thời hiện đại bất ngờ xuyên không về quá khứ trở thành nữ vương tính tình độc ác, sẵn sàng giết người không ghê tay. Bất kỳ nam nhân nào cũng muốn giết nữ vương nhưng không hiểu vì lí do gì khi gặp mặt nàng thì si mê hết mực…

Trích đoạn truyện:

“Hắn đã tự giải huyệt nên liền lên tiếng chửi. Lâm Uy lập tức điểm huyệt hắn. Lúc này băng bó đã xong Nhã Lan liền giải huyệt cho hắn. Mọi người lập tức nhìn nàng, không biết nàng muốn làm gì hắn. Huyệt vừa giải một tràng chửi cất lên, mặc cho hắn phát tiết.

Nhã Lan tiếp tục ngồi xuống ghế ung dung uống trà. Cái thần thái này, khiến cho 3 người không phát tiết đứng đó ko nói được lời nào, nàng cơ hồ cứ như vậy trước mặt bọn hắn mà tỏa sáng. Khuông Thiếu Dật chợt nhìn lên cũng im bặt quên cả chửi.”

5. Hoạn Phi Thiên Hạ –  Thanh Thanh Du Nhi

Truyện xuyên không nữ cường là gì?

Ảnh bìa truyện Hoạn phi thiên hạ của tác giả Thanh Thanh Du Nhi

Nếu bạn yêu chính nghĩa, tin vào những việc làm sai trái cuối cùng phải bị trả giá thì nên tìm truyện này để đọc. Bạn sẽ cảm thấy rất hả dạ đấy.

Tóm tắt truyện

Tây Lương Mạt đã cam chịu không ít uất hận do cô em gái cùng bà mẹ kế hãm hại. Cô thân là trưởng nữ của Tĩnh quốc công và nữ tướng quân danh chấn thiên hạ, nhưng phải chịu không ít uất hận, tủi nhục, đến nổi phải tranh giành đồ ăn với chó. Mọi cao trào dẫn đến khi cô xuýt chút bị huynh trưởng làm nhục, khiến nha đầu và người mama thân yêu của cô bị chết thảm. Và cô trỗi dậy, mọi tội ác phải đều phải trả giá.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *