Tham khảo bài văn mẫu Từ truyện ngắn “Gió lạnh đầu mùa”, em hay viết đoạn văn nghị luận về tình yêu thương trong cuộc sống đã được tuyển chọn và biên soạn với nội dung ngắn gọn, hay nhất của Toptailieu dưới đây để nắm được cách làm cũng như bổ sung thêm vốn từ ngữ nhé. Chúc các bạn có một tài liệu bổ ích!

Mẫu số 1:

Qua văn bản “Gió lạnh đầu mùa”, với những gì mà nhà văn Thạch Lam đem lại đã mở ra trong em nhiều suy nghĩ về tình yêu thương trong cuộc sống. Tình yêu thương là tình cảm của con người dành cho con người, sự vật, hiện tượng nào đó. Cuộc sống ở bất kì thời đại nào cũng cần có tình yêu thương. Bởi nó sẽ sưởi ấm lòng ta. Sẽ không cảm thấy cô đơn hay lạc lõng giữa dòng đời khi xung quanh ta luôn ngập tràn tình thương. Chúng ta cảm thông trước hoàn cảnh mồ côi của đứa bé nghèo, chúng ta xót thương trước chú mèo bị người ta cán gãy chân, chúng ta tự hào trước những đóng góp, công ơn của thế hệ đi trước, chúng ta uất hận trước hành động sai trái của bọn độc ác, không có tình người… Tình yêu thương được thể hiện nhiều dạng khác nhau, có thể là sự bộc bạch cảm xúc, có khi là hành động giúp đỡ,… Khi có tình yêu thương, người cho lẫn người nhận đều cảm thấy ấm lòng, có tinh thần vươn lên. Hãy là người sống biết cho đi, vì nơi lạnh nhất không phải là Bắc cực mà là nơi không có tình thương.

Từ truyện ngắn "Gió lạnh đầu mùa", em hay viết đoạn văn nghị luận về tình yêu thương trong cuộc sống

Mẫu số 2:

Xã hội bộn bề với những lo toan, nhiều kẻ sống vội vã, chạy đua với thời gian từng tích tắc để không muốn lạc hậu. Chậm lại một chút, dừng chân đọc văn bản “Gió lạnh đầu mùa” của nhà văn Thạch Lam, ta ngỡ ra bao điều về tình yêu thương trong cuộc sống. Nhiều nhà hảo tâm đã giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn để giúp đỡ và mong phần nào hỗ trợ các bạn vươn lên giữa nghịch cảnh, nhiều người trẻ đã không ngần ngại cống hiến sức mình, xung phong vào những nơi hẻo lánh, vùng sâu vùng xa gieo con chữ cho các em nhỏ trên bản; hay mỗi một dịp, lại có những chuyến thiện nguyện ủng hộ cái áo, chiếc quần, đôi dép… Tình yêu thương luôn hiện hữu xung quanh ta. Gần hơn, khi những người thân gặp khó khăn, không giúp đỡ được về mặt vật chất, một cái ôm, lời hỏi han, sự động viên cũng đủ để người ta vực dậy tinh thần. Vậy đấy, chỉ sợ không có tình yêu thương xuất phát từ sự chân thành, chứ cuộc sống này, tôi tin rằng tình yêu thương luôn hiện hữu quanh đây. Người có lòng nhân hậu là người đáng trân trọng và người nhận tình yêu thương đấy, tôi hi vọng họ sẽ có động lực để tiếp tục phấn đấu, đừng bỏ cuộc, hãy giữ tâm thế lạc quan, luôn tin vào những điều tích cực.

—/—

Như vậy Toptailieu đã trình bày xong bài văn mẫu Từ truyện ngắn “Gió lạnh đầu mùa”, em hay viết đoạn văn nghị luận về tình yêu thương trong cuộc sống. Hy vọng sẽ giúp ích các em trong quá trình làm bài và ôn luyện cùng tác phẩm. Chúc các em học tốt môn Văn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.