Cuộc thi viết thư UPU là cuộc thi diễn ra thường niên, thu hút đông đảo sự tham gia của học sinh trên toàn thế giới. Cuộc thi UPU lần thứ 52 đã chính thức khởi động với chủ đề “tưởng tượng em là một siêu anh hùng mang sứ mệnh làm cho mọi con đường trên thế giới an toàn hơn với trẻ em. Hãy viết thư cho ai đó để nói về sức mạnh siêu phàm giúp em hoàn thành sứ mệnh của mình”.

Đề bài: Tưởng tượng em là một siêu anh hùng mang sứ mệnh làm cho mọi con đường trên thế giới an toàn hơn với trẻ em
Cà Mau, ngày….tháng…. năm
Xin chào Spider-Man
Tôi là superman. Tôi biết là anh rất bận với những nhiệm vụ của mình tuy nhiên tôi rất mong anh dành một chút thời gian để đọc bức thư này của tôi.

Thời gian gần đây tôi đã nhận được nhiệm vụ là quay trở về trái đất để bảo vệ các bạn nhỏ và tại đây tôi phát hiện ra một vấn đề rất nghiêm trọng nên tôi thật sự cần đến sự giúp đỡ của anh. Chuyện là ở trái đất hiện nay, mọi thứ đều đã rất phát triển và các phương tiện giao thông cũng vậy. Tuy nhiên tình trạng phóng nhanh vượt ẩu của các bạn thanh niên cũng như sự xuống cấp của những con đường tại đây khiến cho tôi vô cùng lo lắng. Không ở đâu xa, chính mắt tôi đã chứng trên một con đường đang được sửa chữa, những chiếc xe to lớn đang chiếm hết phần đường, giao thông ùn tắc nghiêm trọng, nhóm bạn nhỏ đang trên đường đi học về thì một chiếc xe do bị khuất tầm nhìn nên đã không do dự mà vượt lên trên và đâm thẳng về phía các bạn học sinh. Lúc đó tôi và mọi người xung quanh đều rất hoảng sợ, tài xế cũng bị bất ngờ nên không làm chủ được tay lái của mình. May sao tôi đã lấy lại được bình tĩnh và dùng sức mạnh của mình chặn đầu chiếc xe đó lại trước khi nó kịp đụng trúng các bạn nhỏ của tôi. Giây phút đó tôi chỉ biết thở phào nhẹ nhõm và cảm thấy thật sự may mắn vì bản thân có siêu năng lực nếu không tôi cũng sẽ giống như những người qua đường kia, muốn giúp đỡ nhưng không có cách nào khác.

Sau sự việc đó tôi nhận ra rằng nguy hiểm luôn thường trực và có thể xảy ra bất cứ khi nào trên trái đất này với các bạn nhỏ cũng như người dân tại đây. Anh biết đấy, một mình tôi không thể nào kiểm soát và giải quyết được hết tất cả vì vậy tôi cần sự giúp đỡ của anh, chúng ta cùng nhau giúp đỡ để bảo vệ sự an toàn của các bạn nhỏ nói riêng và người dân trên trái đất nói chung.
Tôi tin rằng anh sẽ đồng ý vì chúng ta đều có chung một suy nghĩ đó là sẽ bảo vệ thật tốt con người ở trái đất này và đặc biệt là các bạn trẻ em.
Cảm ơn anh đã đọc hết thư và rất mong nhận được phản hồi sớm từ anh.
Bạn của anh

 

superman

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.