Twerk là gì?

Twerk hay twerking (dịch nghĩa là: co giật, lắc mông) là một điệu nhảy tập trung vào các rung động của phần mông và hông, tạo nên sức quyến rũ đặc biệt. Nó cũng giúp người tập đốt cháy được mỡ thừa hiệu quả, gia tăng kích cỡ vòng 3. Twerk là sự kết hợp độc đáo của các bài tập thể hình (squat và lunges) và sự sôi nổi, nhịp nhàng của nghệ thuật nhảy múa.

Lí do phụ nữ nên tập Twerk

(1) Cải thiện vóc dáng và tăng kích thước vòng 3:

Do được lấy nguồn cảm hứng kha khá từng các tư thế squat và lunges như khuỵu đầu gối xuống và dồn trọng lực vào gót chân; sau đó nhấc mông lên và hạ xuống theo nhịp. Sử dụng cơ bụng và cong lưng lên sẽ khiến các bước nhảy dứt khoác và chắc chắn. Đồng thời điều đó cũng góp phần đốt cháy mỡ bụng, tạo độ đàn hồi cho lưng, mông cong ra trông thấy rõ.

(2) Lưu thông máu, giảm stress:

Các bài tập của môn Twerk thường được tập trên những bài nhạc điện tử sôi động và có nhịp điệu nhanh, mạnh mẽ. Chỉ cần 1 buổi tham gia lớp học và lắc lư theo điệu nhạc, bạn sẽ thấy quên đi các muộn phiền trong ngày và máu được lưu thông tốt hơn do phải vận động toàn thân liên tục.

(3) Rèn luyện sức khỏe:

Cũng như các bộ môn thể thao/ thể hình khác, việc tập luyện kiên trì và đều đặn sẽ giúp bạn gia tăng sức khỏe và độ bền của cơ thể, giảm bớt tốc độ lão hóa

(4) Có thêm kỹ năng để tham gia các nhạc hội/ tiệc tùng… cùng chúng bạn:

Không cần phải là một dancer (vũ công) giỏi, chỉ cần biết Twerk là đủ để bạn quẩy thả ga trong các cuộc vui với bạn bè.

Tagged:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *