Uwu là gì? đầy đủ nhất

Trắc nghiệm: Uwu là gì?

Trả lời:

Uwu là biểu tượng cảm xúc mô tả một khuôn mặt thể hiện sự vui vẻ, hạnh phúc theo phong cách anime. Trong đó, chữ u là mí mắt khép lại, còn chữ w là cái miệng dễ thương. Đây là một cử chỉ khá phổ biến của các bạn trẻ tại các nước như Nhật Bản và Hàn Quốc

Biểu tượng cảm xúc này khiến nhiều người gợi nhớ đến các nhân vật hoạt hình của Nhật Bản nên còn được gọi là “Khuôn mặt anime hạnh phúc”.

Biểu tượng khuôn được các bạn trẻ trên khắp thế giới sử dụng phổ biến trên mạng xã hội để mô tả sự đáng yêu, dễ thương.

Uwu còn được các cặp đôi yêu nhau sử dụng để thể hiện sự làm nũng, đáng yêu khi chat, nhắn tin.

Ví dụ 1:

– Tối nay, đi ăn chè không? Ở nhà chờ anh qua chở đi nhé.

– Vâng anh, uwu!

Biểu tượng uwu được cho là có nguồn gốc từ Nhật Bản.

Uwu có nhiều biến thể khác như owo, uwo… cũng được dùng để thể hiện cảm xúc khi nói chuyện.

Ví dụ 2:

Hãy nghĩ đến hình ảnh một chú chó con nhỏ bé bị rơi vào một cái bát lớn khi đang cố gắng uống. Nó dễ thương đến mức gần như kinh tởm và phản ứng đầu tiên của bạn rất có thể là “Aww! Thật đáng yêu. ” Hoặc “UwU”, được phát âm là ooh woo.

uwu-la-gi

Ngoài ra, Uwu còn là từ viết tắt của You wish you… có nghĩa là ước điều gì cho một ai đó hoặc cho chính bản thân.

Cùng Top Tài Liệu tìm hiểu thêm về biểu tượng cảm xúc Uwu nhé !

Một số từ biến đổi của từ uwu

Có nhiều biến thể của uwu và owo, bao gồm và OwO, UwU và OwU, trong số những biến thể khác.

– Trong một số trường hợp, uwu cũng có thể có nghĩa là bạn đang tán tỉnh người bạn đang nói chuyện, có thể chính là uwu hoặc từ tương tự như 7w7. Nó cũng thường được sử dụng để đáp lại một lời tâng bốc của ai đó, vì vậy nó có thể là một biểu hiện để sử dụng với một người hoặc để đáp lại người khác khi đang nói chuyện với mình.

– Một số trường hợp bị biến đổi: Biểu thức bị thay đổi từ biểu thức uu, trong trường hợp này, điểm đã được thay đổi bởi chữ w, mang đến cho nó một sự thay đổi nho nhỏ so với sự kiện bắt đầu ở Nhật Bản.

Qua thời gian, có nhiều người đã tiếp tục sử dụng cả hai từ biến đổi này, chấp nhận cái này và cái kia, mặc dù uwu đã được coi là chiếm ưu thế trong các cuộc trò chuyện từ trước tới nay.

– Vì vậy, uwu không được coi là một trong những cách diễn đạt lâu đời nhất, theo thời gian nó bị biến đổi là một dẫn xuất của uu như trên và xuất hiện nhiều thứ khác nhau được sử dụng như trường hợp của OO (mắt mở xoe tròn) hoặc là >.< (mắt nhắm lại).

– Ở Châu Á, đã bắt đầu sử dụng nhiều uwu và việc mở rộng sử dụng từ này là do ở các châu lục khác đã dần già sử dụng phổ biến hơn.

Bởi vì cụm từ này là một trong những cách diễn đạt được giới trẻ sử dụng khá phổ biến ngày nay, nó đã khiến một bộ phận không nhỏ người khá bối rối với nó.

Tại Học viện RAE (Học viện Hoàng gia Tây Ban Nha) đã từng có quyết định làm rõ vấn đề bằng cách đề cập rằng đó là uwu: «Đó là một biểu tượng cảm xúc được sử dụng để thể hiện sự hạnh phúc hoặc dịu dàng».

Từ có thể được viết theo hai cách, uwu hoặc UwU, nó thể hiện rằng thuật ngữ này được sử dụng phổ biến trong các nền văn hóa liên quan đến anime và thế giới otaku.

Ở châu Âu, người ta đã sử dụng những cái tương tự, nhưng phải đến khoảng hai năm trước, họ mới bắt đầu sử dụng thuật ngữ này trong các ứng dụng nhắn tin, trò chuyện và các dịch vụ liên lạc khác giữa mọi người với nhau.

Các từ lóng Internet tương tự uwu

– UwU tương tự như OwO là một biểu tượng cảm xúc ngạc nhiên.

– ^ W ^ là một cách để nhập điều cực kỳ hạnh phúc hoặc tuyệt đối dễ thương nhất mà bạn từng thấy.

– XD là một nụ cười nếu bạn nhìn nghiêng.

– Twt hoặc twt nghĩa là một biểu tượng cảm xúc đang khóc.

– :3 là cho một nụ cười.

– Ùwú là một biểu tượng cảm xúc giận dữ”; và ; 3 như một cái nháy mắt và mỉm cười.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *