Vẽ an toàn giao thông lớp 7 (ảnh 5)

Đáp án và lời giải chính xác cho câu hỏi: “Vẽ an toàn giao thông lớp 7” cùng với kiến thức mở rộng do Top Tài Liệu tổng hợp, biên soạn về chủ đề Vẽ an toàn giao thông lớp 7 là tài liệu học tập bổ ích dành cho thầy cô và các bạn học sinh tham khảo.

Trả lời câu hỏi: Vẽ an toàn giao thông lớp 7

1. Cách vẽ tranh an toàn giao thông

– Bước 1: Tìm và chọn nội dung đề tài.

+ Suy nghĩ về đề tài để tìm ra những điều thú vị, cảm xúc,tâm đắc nhất của đề tài.

+ Có rất nhiều góc độ khác nhau: đi đường đúng quy định, không phóng nhanh, vượt ẩu,…

– Bước 2: Tìm bố cục.

+ Sắp xếp mảng hình chính, phụ phải xe kẽ lẫn nhau, có trước, có sau, có mảng trọng tâm để làm nổi bật đề tài.

– Bước 3: Vẽ hình.

+ Vẽ hình vào các mảng, hình phải phù hợp với mảng. Hình lớn, hình nhỏ, hình trọng tâm.

– Bước 4: Vẽ màu.

+ Màu của tranh phụ thuộc vào chủ đề và cảm xúc của người vẽ.

+ Màu của tranh phải hài hòa, uyển chuyển, có đậm nhạt, có gam.

2. Vẽ tranh an toàn giao thông lớp 7

– Tranh vẽ đề tài an toàn giao thông với thông điệp các loại xe chạy đúng làn đường quy định khi tham gia giao thông

Vẽ an toàn giao thông lớp 7

Hình vẽ an toàn giao thông khi đi qua đường trên vạch vôi

– Vẽ tranh đề tài an toàn giao thông đường sắt

+ Hầu như tất cả các bức tranh vẽ về an toàn giao thông đều được vẽ bằng nhiều loại bút màu, màu sáp, màu chì, màu nước… nhưng đều nổi bật bởi màu sắc sặc sỡ, đường nét hồn nhiên và ý tưởng phong phú, đã vẽ nên những ước mơ rất trong sáng và độc đáo của các em nhỏ về một phương tiện giao thông tương lai thân thiện và an toàn giao thông đường sắt trong tương lai

Vẽ an toàn giao thông lớp 7 (ảnh 2)

Vẽ tranh an toàn giao thông đường sắt với thông điệp khi đi qua đường ray cần phải nhìn trước sau và đi chậm kẻo dễ gặp “thần chết”

– Vẽ tranh đề tài an toàn giao thông đường thủy

Vẽ an toàn giao thông lớp 7 (ảnh 3)

+ Chủ đề an toàn giao thông nói chung đề tài an toàn giao thông đường thủy nói riêng đã từ lâu trở thành vấn đề đáng được nhiều người quan tâm hiện nay bởi nó liên quan đến hạnh phúc của nhiều gia đình. Đây là một đề tài đáng thú vị dành cho các em học sinh, nó giúp các em học sinh suy nghĩ về vấn đề này và sẽ có ý thức hơn khi tham gia giao thông đường thủy

– Vẽ tranh đề tài an toàn giao thông hàng không

Vẽ an toàn giao thông lớp 7 (ảnh 4)

+ Vấn đề ân toàn giao thông hàng không hiện nay cũng là một là vấn đề hết sức quan trọng và đang được sự chú ý quan tâm trong thực tế cuộc sống. Bởi lẽ khi thực hiện tốt an toàn giao thông đồng nghĩa với việc xây dựng một cộng đồng văn minh phát triển.

+ Vẽ tranh đề tài an toàn giao thông hàng không vì hàng không an toàn

+ Ngày nay, xã hội Việt Nam ngày càng phát triển kéo theo nhu cầu tham gia giao thông ngày càng tăng của các phương tiện đi lại thì diễn biến giao thông ngày càng diễn ra phức tạp. Trên thực tế tai nạn giao thông diễn ra từng giờ từng ngày ở khắp mọi nơi trên thế giới, vì vậy các vấn đề về an toàn giao thông từ đó ngày càng được quan tâm nhiều hơn.

Kiến thức mở rộng về An toàn giao thông

1. Khái niệm an toàn giao thông

– An toàn giao thông (ATGT) hiểu đó những hành vi văn hóa của mọi người khi tham gia giao thông bao gồm việc chấp hành luật giao thông, phải có ý thức khi tham gia giao thông.

– ATGT còn là sự an toàn đối với người tham gia lưu thông trên các phương tiện đường bộ, hàng hải, hàng không, là sự chấp hành tốt và cư xử phù hợp đối với các luật lệ về giao thông

2. Nguyên nhân gây mất an toàn giao thông

– Sự phân bố không hợp lý của hệ thống biển báo giao thông. …

– Ý thức chấp hành luật giao thôngcủa người dân còn thấp, phải kể đến cả văn hóa giao thông.

– Sử dụng phương tiện không đảm bảo an toàn, không đúng quy định khi tham gia giao thông.

3. Đảm bảo an toàn giao thông mang đến lợi ích gì?

– Hiên nay, tai nạn giao thông ở nước ta ở mức cảnh báo, nó để tác hại vô cùng to lớn trước mắt và lâu dài; chỉ vì không thực hiện an toàn giao thông khi lưu thông mà số thiệt hại do tai nạn giao thông gây ra ngày càng nghiêm trọng. Vì vậy đảm bảo an toàn giao thông bây giờ là vấn đề cần được quan tâm nhất. Khi mà an toàn giao thông được đảm bảo thì nó mang đến rất nhiều lợi ích như:

+ Đảm bảo tính mạng con người, giảm thiệt hại về của cải tiền bạc cho cá nhân và gia đình.

+ Thực tốt An toàn giao thông là đi đôi với việc nâng cao chất lượng cuộc sống, giữ vững trật tự xã hội và góp phần làm cho xã hội trở nên tốt đẹp hơn, đất nước ngày càng phát triển và đi lên.

– Cách tuyên truyền an toàn giao thông hiệu quả

+ Ngoài các biện pháp được sử dụng từ lâu như băng rôn, truyền thông, các bài phóng sự trên truyền hình thì hiện nay cơ quan chức năng còn tổ chức các chương trình tập huấn truyền thông, tọa đàm, đối thoại, tổ chức các cuộc thi tìm hiểu pháp luật về an toàn giao thông đường bộ, đường thủy, hàng không trong cộng đồng dân cư, học sinh sinh viên,…

+ Việc đa dạng hình thức tuyên truyền giúp mọi người nâng cao nhận thức, có ý thức chấp hành pháp luật, có văn hóa khi tham gia giao thông. Đây là một yếu tố quan trọng qua đó góp phần giữ vững, đảm bảo và ổn định trật tự an toàn giao thông, giảm thiểu tai nạn giao thông trên địa bàn toàn quốc.

4. An toàn giao thông là trách nhiệm của ai?

– Để hạn chế tối đa sự tổn thất về người và của diễn ra hàng ngày, hàng giờ trên địa bàn tỉnh, mọi người hãy hiểu và có trách nhiệm nhắc nhở những người xung quanh: “ Bảo đảm trật tự an toàn giao thông là trách nhiệm của mọi cơ quan, tổ chức, cá nhân và toàn xã hội – Hãy tham giao giao thông có trách nhiệm với bản thân và với mọi người”. Nhiệm vụ đảm bảo TT ATGT, hạn chế tai nạn giao thông là trách nhiệm chung của cả hệ thống chính trị. Thời gian tới, Ban ATGT tỉnh Hà Nam tập trung chỉ đạo, triển khai đồng bộ các giải pháp, nhiệm vụ trọng tâm sau:

Vẽ an toàn giao thông lớp 7 (ảnh 5)

– Công tác lãnh đạo, chỉ đạo:  Tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các sở, ban, ngành, đoàn thể đối với công tác bảo đảm TTATGT.  Các cấp ủy Đảng, chính quyền chỉ đạo quyết liệt việc triển khai các giải pháp kiềm chế, giảm tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông; yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức nghiêm túc chấp hành và gương mẫu thực hiện, tích cực vận động gia đình và mọi người chấp hành nghiêm các quy định về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông.

– Ban hành kịp thời các văn bản chỉ đạo của tỉnh đối với công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông.

– Công tác tuyên truyền: Tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền để nâng cao nhận thức của người dân, huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị tham gia công tác bảo đảm TTATGT; để các tổ chức, cá nhân hiểu và đồng thuận với chủ trương của tỉnh, từ đó tự giác chấp hành các quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.