Có thể nói vốn từ vựng của Tiếng Việt vô cùng phong phú và chứa nhiều từ khác nhau. Ví dụ như khi cùng là một từ ngữ nhưng trong những ngữ cảnh khác nhau đều mang một nét nghĩa riêng. Trong bài viết này Toptailieu sẽ cùng bạn đọc Viết câu nêu đặc điểm có sử dụng từ lung linh nhé!

1. Viết câu nêu đặc điểm có sử dụng từ lung linh

Bầu trời sao lung linh

Nắng bên này vẫn lung linh sắc thắm

Rừng cây cháy rực lung linh như đuốc sáng

Bộ váy thật lung linh và sặc sỡ làm sao!

Em thích thắp những ngọn nến lung linh lên giá

Ngoài kia tràn ngập ánh nắng lung linh

Bạn nhỏ vẽ ông trăng và cánh diều trong bức tranh bầu trời đêm lung linh ánh sao

Mặt sông lại lung linh như được dát vàng, dát bạc

Họ thật lung linh, phải không?

2. Nghĩa của từ “lung linh”

Lung linh là từ láy âm đầu. Đây cũng là tính từ được sử dụng mang ý nghĩa chỉ từ gợi tả vẻ đẹp lay động, hấp dẫn, rung rinh đến lấp lánh. Lung linh cũng mang ý nghĩa chỉ cái đẹp được phản chiếu dưới vẻ đẹp của ánh sáng.

Viết câu nêu đặc điểm có sử dụng từ lung linh

3. Từ đồng nghĩa với từ “lung linh”

Từ đồng nghĩa với từ “lung linh”: Long lanh, lóng lánh, lấp loáng, lấp lánh,

4. Đoạn văn có từ “lung linh”

Mẫu số 1

Sông Hồng đẹp nhất là vào khoảng cuối mùa xuân, đầu mùa hạ. Buổi sớm tinh mơ, sương mù giăng giăng trên mặt nước. Bờ dâu, bãi mía ven sông thấp thoáng, mờ ảo lung linh, một vệt xanh kéo dài tít tắp. Dãy thuyền chài cặp sát chân kè đá đã lấp loáng ánh lửa nấu cơm sáng. Phía cuối sông vọng lên tiếng gõ lanh canh của bác thuyền chài đánh cá làm rộn rã cả khúc sông. Ngồi trên bờ sông ngắm cảnh và hưởng những làn gió mát rượi, lòng em thảnh thơi, sảng khoái đến vô cùng.

Mẫu số 2

Khi hoàng hôn đã tắt, màn đêm buông xuống, thành phố Hồ Chí Minh trở lên lung linh, rực rỡ trong ánh đèn màu lấp lánh. Từ trên cao nhìn xuống, ta sẽ thấy bao nhiêu con đường là bấy nhiêu dòng sông ánh sáng giao thoa. Âm thanh thành phố là thứ âm thanh náo nhiệt của một đô thị lớn nhất cả nước. Thành phố luôn dang rộng vòng tay, đón mọi người từ trăm nẻo về đây chung sống góp phần xây dựng một thành phố trẻ trung và hiện đại nhất nước ta.

Mẫu số 3

Trước mắt em, cánh đồng mênh mông trải rộng. Một màu vàng dịu mát trong một buổi sớm bình yên. Quanh đây, thoang thoảng một mùi hương lạ lùng, mùi thơm bát ngát của đồng lúa vừa chín tới. Mặt trời từ từ nhô lên, ánh sáng lấp lánh lung linh tỏa xuống mặt đất. Em bước xuống bờ ruộng rồi khẽ cầm lên tay một bông lúa nhiều hạt còn lóng lánh sương đêm. Những hạt lúa chắc nịch mang lại cho em một cảm giác đầy thú vị.

Mẫu số 4

Cánh rừng rộng mênh mông. Con đường mòn dẫn vào rừng ngày càng nhỏ lại. Càng vào sâu, khung cảnh càng hiu hắt. Thỉnh thoảng, hai bên đường bắt gặp vài chòi lá của những người gác rừng. Trên nền chòi: một bếp lửa nhỏ, tro đã nguội, nhìn thật vắng vẻ… Chỉ có tiếng lao xao của đại ngàn, tiếng vi vút của gió như lời linh thiêng của rừng già, vài tia nắng hiếm hoi lọt qua kẽ lá, rớt xuống giọt sương còn vương ngọn cỏ, ánh lên lấp lánh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.