Viết đoạn văn có sử dụng khởi ngữ

Bài mẫu 1

Những ngày qua, đại dịch Corona đã trở thành một vấn đề nóng, nhận được sự quan tâm của rất nhiều các quốc gia trên thế giới. Đại dịch này đã gây ra rất nhiều những hậu quả, những mất mát cả về vật chất lẫn tinh thần cho con người. Dịch bệnh bùng phát khiến một số quốc gia chưa có sự chuẩn bị kịp thời. Hậu quả xảy ra là con số vè những  người nhiễ bệnh ngày một tăng, điển hình là ở các nước như Trung Quốc, Mỹ, Hàn Quốc,… Bên cạnh đó, số người tử vong cũng tăng từng ngày trong những ngày đầu bùng phát dịch trên thế giới. Về kinh tế thế giới, đại dịch Corona cũng gây ra những ảnh hưởng tiêu cực. Kinh tế chậm phát triển, các công ty phải dừng hoạt động, một số công ty phá sản. Đại dịch thực sự là một đòn đánh mạnh vào nền kinh tế toàn cầu.  Việt Nam chúng ta đã có những công tác trong phòng chống dịch rất tốt, trở thành điểm sáng của thế giới.

– khởi ngữ: Về kinh tế thế giới,

– thành phần biệt lập: thực sự

Bài mẫu 2

Gia đình là nơi tình yêu bắt đầu và không bao giờ kết thúc, đó là món quà tuyệt vời nhất, là bến đỗ bình yên nhất đối với mỗi người. Tình cảm gia đình là tình cảm thiêng liêng, giữa những người máu mủ, ruột rà, tình cảm ấy không chỉ là tình cảm giữa những người có cùng huyết thống với nhau mà những người không chung huyết thống cũng có thể cảm nhận được từ việc họ quan tâm đến nhau, cộng tác với nhau trong công việc. Đối với mỗi người đều có cách thể hiện tình cảm khác nhau nhưng có điểm chung là yêu quý người thân của mình. Khi gặp khó khăn, nhờ có tình cảm gia đình mà ta được tiếp thêm niềm tin, sự hi vọng và từ đó chắc chắn sẽ thành công.

Phần in đậm: khởi ngữ
Phần gạch chân: thành phần tình thái

Bài mẫu 3

– Giới thiệu tác giả, tác phẩm, nội dung đoạn cần phân tích

– Phân tích nhân vật:

Khi ở chiến khu ông vừa nhớ, thương con vừa ân hận, day dứt. Nhớ lời Thu ông dồn hết tâm trí làm chiếc lược ngà tặng con. Khi tìm được chiếc ngà, ông cố công, tỉ mẩn mài từng chiếc răng lược. Chính tình yêu con đã biến ông từ một người chiến sĩ trở thành một người nghệ sĩ, người nghệ sĩ với một tác phẩm duy nhất, tác phẩm dạt dào tình yêu thương. Nó không chỉ là chiếc lược xinh xắn mà còn là kết tinh của tình cha con thắm thiết sâu nặng, biểu tượng của tình phụ tử bất diệt. Mỗi khi ngắm chiếc lược lòng ông dịu bớt nỗi ân hận, nỗi nhớ con và bừng lên khao khát trở về. Nhưng khao khát giản dị ấy mãi mãi không trở thành hiện thực. Trước lúc từ giã cõi đời ông chỉ đau đáu tâm nguyện phải đưa chiếc lược cho con. Đối với anh, trao gửi lại chiếc lược cho người đồng đội là điều quan trọng nhất. Không đủ sức nói điều gì, nhưng ánh mắt tha thiết cũng đủ để bác Ba hiểu được tâm nguyện ấy của anh Sáu. Đó đâu chỉ là hành động trao gửi chiếc lược mà còn là sự chuyển giao sự sống, ông Sáu mãi mãi ra đi nhưng tình yêu thương ông giành cho bé Thu thì sống mãi cùng chiếc lược ngà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.