Tổng hợp các bài văn hay chủ đề: Viết đoạn văn nêu cảm nhận của em về đoạn thơ sau:

Đời cha ông với đời tôi

Như con sông với chân trời đã xa

Chỉ còn chuyện cổ thiết tha

Cho tôi nhận mặt ông cha của mình.

Mẫu số 1:

Trong đoạn thơ “Đời cha ông với đời tôi/ Như con sông với chân trời đã xa / Chỉ còn chuyện cổ thiết tha / Cho tôi nhận mặt ông cha của mình” được trích trong bài thơ “Chuyện cổ nước mình” của nhà thơ Lâm Thị Mỹ Dạ mang đến cho bạn đọc nhiều suy nghĩ. Những thế hệ đã xa, có sự cách biệt về thời gian, tuổi tác, cách sống, suy nghĩ và ti tỉ thứ khác nhưng có điểm chung ấy chính là hoài niệm về quá khứ. Đó là những câu chuyện lịch sử ở thuở xa xưa, về nguồn gốc ra đời, những chuyện bên lề trong cuộc sống. Thế hệ sau muốn được hiểu rõ những công ơn đóng góp lớn lao của thế hệ trước để từ đó ra sức phấn đấu phát triển, luôn hướng về cội nguồn.

Viết đoạn văn nêu cảm nhận của em về đoạn thơ sau: Đời cha ông với đời tôi... Cho tôi nhận mặt ông cha của mình

Mẫu số 2:

“Đời cha ông với đời tôi/ Như con sông với chân trời đã xa / Chỉ còn chuyện cổ thiết tha / Cho tôi nhận mặt ông cha của mình” là đoạn thơ kể về hai thế hệ đã xa, tựa như “con sông” với “chân trời”. Khoảng cách vô cùng lớn nhưng luôn muốn biết về cội nguồn. “Chuyện cổ” chính là những câu chuyện trong quá khứ, về lịch sử một thời. Dù tốt đẹp hay chưa hoàn thiện nhưng thế hệ sau vẫn muốn được lắng nghe. Hướng về cội nguồn là sự thành tâm của mỗi con người hôm nay và mai sau. Đó là truyền thống quý báu của dân tộc để từ đó ra sức học tập, xây dựng, gìn giữ và phát triển.

—/—

Trên đây là các bài văn mẫu Viết đoạn văn nêu cảm nhận của em về đoạn thơ sau: Đời cha ông với đời tôi… Cho tôi nhận mặt ông cha của mình do Toptailieu sưu tầm và tổng hợp được, mong rằng với nội dung tham khảo này thì các em sẽ có thể hoàn thiện bài văn của mình tốt nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.