Tham khảo bài văn mẫu Viết đoạn văn phân tích hình ảnh của con chào mào qua ba dòng thơ đầu bài thơ “Con chào mào” đã được tuyển chọn và biên soạn với nội dung ngắn gọn, hay nhất của Toptailieu dưới đây để nắm được cách làm cũng như bổ sung thêm vốn từ ngữ nhé. Chúc các bạn có một tài liệu bổ ích!

Mẫu số 1:

“Con chào mào” của nhà thơ Mai Văn Phấn nổi bật với hình ảnh con chim chào mào vô cùng đáng yêu. Khi kể về thiên nhiên, tác giả miêu tả về chú chim chào mào qua ba dòng thơ đầu tiên. Với bộ lông có đốm trắng cùng tiếng hót líu lo vang cả đất trời được thể hiện qua cái mào đỏ rực. Thanh âm trong trẻo, nhẹ nhàng, thư thái của chào mào đã khiến tác giả cảm thấy yên bình. Đó cũng là điều mà người đọc cảm nhận được. Chỉ ba dòng thơ đầu đã khắc họa nên một vùng trời quá đỗi dịu dàng.

Viết đoạn văn phân tích hình ảnh của con chào mào qua ba dòng thơ đầu bài thơ "Con chào mào"

Mẫu số 2

Con chim chào mào được nhà thơ Mai Văn Phấn miêu tả ở ba dòng thơ đầu tiên trong bài thơ “Con chào mào” khiến bạn đọc thích thú. Chú chim xuất hiện trên cành cây cao. Đôi chân nhỏ bé bám víu trên cành cây mảnh khảnh. Với chiếc lông vũ có đốm trắng, tiếng hót cất lên. Chao ôi! Sao mà trong trẻo đến thế! Chiếc mào đỏ rực chúm chím vang lên lời ca tiếng hát vừa nhẹ nhàng, vừa yên bình. Thiên nhiên thật gần gũi, dễ chịu. Giữa khoảng không rộng lớn, mọi thứ thật thư thái nhờ vào tiếng hót của chào mào.

—/—

Trên đây là các bài văn mẫu Viết đoạn văn phân tích hình ảnh của con chào mào qua ba dòng thơ đầu bài thơ “Con chào mào” do Toptailieu sưu tầm và tổng hợp được, mong rằng với nội dung tham khảo này thì các em sẽ có thể hoàn thiện bài văn của mình tốt nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.