Mỗi ngày đến trường là một ngày vui. Vậy với câu hỏi “Viết hai đến ba câu về điều em nhớ nhất trong buổi học hôm nay” các bạn sẽ trả lời như thế nào? Hãy cùng Toptailieu tham khảo bài tìm hiểu dưới đây nhé.

1. Một số bài thơ về một ngày học tập đáng nhớ

Bài thơ Cô tập em viết

Như bàn tay của mẹ

Dịu dàng cầm tay em

Chữ hiện trên dòng kẻ

Nét xuống rồi nét lên

 

Như bàn tay của mẹ

Truyền hơi ấm cho con

Nắn nót từng chữ một

Mỗi ngày càng đẹp hơn

 

Làm sao mà em quên

Phút ban đầu tập viết

Sẽ theo em mải miết

Suốt hành trình tương lai.

Nguyễn Lãm Thắng

Bài thơ Đi học vui sao

Sáng nay em đi học

Bình minh nắng xôn xao

Trong lành làn gió mát

Mơn man đôi má đào.

Lật từng trang sách mới

Chao ôi là thơm tho

Này đây là nương lúa

Dập dờn những cánh cò.

Bao nhiêu chuyện cổ tích

Cũng có trong sách hay

Cô dạy múa, dạy hát

Làm đồ chơi khéo tay.

Giờ ra chơi cùng bạn

Em náo nức nô đùa

Khi mệt lại túm tụm

Cùng vẽ tranh say sưa.

Tan học em ùa chạy

Đồng quê lúa chín vàng

Nhịp chân theo nhịp hát

Lòng em vui xốn xang.

(Phạm Anh Xuân)

Bài thơ Mẹ và cô

Buổi sáng bé chào mẹ

Chạy đến ôm cổ cô

Buổi chiều bé chào cô

Rồi sà vào lòng mẹ

 

Mặt trời mọc rồi lặn

Trên đôi chân lon ton

Hai chân trời của con

Là mẹ và cô giáo.

(Trần Quốc Toàn)

Viết hai đến ba câu về điều em nhớ nhất trong buổi học hôm nay?

Bài thơ Em vẽ ngôi trường em

Ngôi trường của em

Ngói hồng rực rỡ

Từng ô cửa nhỏ

Nhìn ra chân trời

 

Ngôi trường dễ thương

Đứng bên sườn núi

Có một dòng suối

Lượn qua cổng trường

 

Ngôi trường yêu thương

Có cây che mát

Có cờ Tổ quốc

Bay trong gió ngàn

 

Ngôi trường khang trang

Có thầy, có bạn

Em ngồi em ngắm

Ngôi trường của em.

Nguyễn Lãm Thắng

>>> Tham khảo: Viết 2-3 câu nêu cảm nghĩ của em sau một tháng học tập?

2. Viết hai đến ba câu về điều em nhớ nhất trong buổi học hôm nay

Từ những bài thơ trên và những kỉ niệm, cảm xúc của buổi học ngày hôm nay, viết hai đến ba câu về điều em nhớ nhất trong buổi học hôm nay.

Mẫu 1:

Buổi học ngày hôm nay em cảm thấy rất vui. Em được học thêm nhiều bài mới, nhiều điều mới từ thầy cô và bạn bè. Em mong ngày nào đến trường cũng là một ngày vui và nhiều ý nghĩa.

Mẫu 2:

Hôm nay đi học ở trường em cảm thấy vui. Ở trường được học bao nhiêu điều hay, thầy cô yêu thương, bạn bè quý mến. Em thật hạnh phúc khi được đi học và em cảm thấy mỗi ngày đến trường là một ngày vui.

Mẫu 3:

Hôm nay là một ngày mùa thu, bầu trời cao trong xanh, nắng vàng rực rỡ. Buổi sáng, mẹ đưa em đến trường. Buổi đầu tiên đi học em rất hồi hộp, các bạn đều xa lạ, em bỡ ngỡ đứng nép bên mẹ. Khi vào lớp cô giáo giới thiệu tên cô với chúng em và từng bạn giới thiệu tên của mình. Em và các bạn làm quen, trò chuyện và chơi với nhau xua đi nỗi lo lắng lúc đầu. Buổi học hôm nay đã kết thúc thật là vui vẻ.

Mẫu 4:

Sáng nay bố đưa em đến trường. Buổi sáng, trời có gió nhẹ, thời tiết mát mẻ, dễ chịu vô cùng. Suốt dọc đường đến trường, em đã được ngắm nhìn rất nhiều khung cảnh khác nhau. Những hàng cây xanh đung đưa trong gió, những chiếc xe vội vã chạy trên đường. Bố cùng em ôn lại bài hôm trước bằng cách hỏi và trả lời nhanh. Và ở buổi học ngày hôm nay, em đã dành được điểm 10.

Mẫu 5:

Hôm nay đi học em cảm thấy rất vui. Ở trường được học thêm những kiến thức mới, học cả nhiều điều hay, thầy cô yêu thương, bạn bè quý mến. Em cảm thấy thật hạnh phúc khi được đi học mỗi ngày và nhận ra rằng mỗi ngày đến trường là một ngày vui.

Mẫu 6:

Trong cuộc đời mỗi người, chắc ai cũng sẽ có kỉ niệm về ngày đi học đáng nhớ, em cũng vậy. Và đó cũng chính là ngày hôm nay, em bẽn lẽn ngồi nép sau lưng mẹ, lòng đầy háo hức trở lại trường sau gần ba tháng nghỉ hè. Bước tới trường, cánh cổng sừng sững, mở rộng đón chào học sinh chúng em. Mẹ dắt tay em đi lên dãy lớp Ba. Cô Lan bước ra, nở nụ cười hiền dịu đón em vào lớp. Cả sân trường bỗng trở nên im ắng như để lắng nghe cô giáo giảng bài, nghe chúng em đọc bài. Cho tới bây giờ, những thanh âm đều đặn, trong trẻo đó vẫn còn vang vọng trong trái tim em.

Viết hai đến ba câu về điều em nhớ nhất trong buổi học hôm nay?

Mẫu 7:

Buổi học hôm nay rất vui. Em hăng hái cùng các bạn thi đua phát biểu xây dựng bài. Cả lớp còn được cô khen ngoan và chăm chỉ cố gắng.

Mẫu 8:

Hôm nay đi học em cảm thấy rất vui. Ở trường em được học thêm nhiều bài học mới và nhiều điều hay. Các bạn thì luôn yêu quý em, thầy cô còn dạy cho em những điều hay lẽ phải. Em cảm thấy thật hạnh phúc khi đến trường. Em nhận ra rằng: ”Mỗi ngày đi học là một ngày vui”.

Mẫu 9:

Buổi học hôm nay cho em thấy được những niềm vui khi đến trường. Đi học không chỉ giúp em biết thêm nhiều kiến thức bổ ích mà còn được gặp thầy cô, các bạn và được tham gia vào nhiều hoạt động rất vui.

——————————-

Trên đây Toptailieu đã cùng các bạn tìm hiểu về “Viết hai đến ba câu về điều em nhớ nhất trong buổi học hôm nay?”. Chúng tôi hi vọng các bạn đã có kiến thức hữu ích khi đọc bài viết này, chúc các bạn học tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.