Thiên nhiên là lá phổi xanh của thế giới, là người bạn đồng hành của con người, vì vậy nên chúng ta cần có ý thức bảo vệ thiên nhiên bằng cách trồng và bảo vệ cây xanh để mang lại một môi trường lành mạnh cho cuộc sống của chúng ta. Hãy cùng Toptailieu Viết một đoạn văn ngắn về phong trào trồng và bảo vệ cây xanh trong các bài văn mẫu dưới đây nhé

Đoạn văn ngắn về phong trào trồng và bảo vệ cây xanh – Mẫu 1

“Thiên Nhiên Là Lá Phổi Của Con Người”. Qua câu trên ta nhận ra được rằng thiên nhiên rất quan trọng trong đời sống của chúng ta, đặc biệt là cây xanh. Cây xanh quang hợp sẽ giúp tự động hấp thụ khí cacbonic và thải ra khí oxi để con người chúng ta có thể hít thở và tồn tại trong đời sống hằng ngày. Thế mà ngày nay con người chúng ta đã và đang có những hành động tàn phá thiên nhiên tổn hại đến rừng xanh như: Đốt rừng, khai thác rừng bừa bãi, buôn gỗ lậu,… Khi làm những việc ấy mục đích chúng ta chỉ xem như là phục vụ cho nhu cầu sống vật chất là đồng tiền mà uqnee mất khi làm như vậy, mỗi một nhác rìu chúng ta chặc vào cây, mỗi một ngọn lửa tàn tro rơi xuống nền đất kia chính là chúng ta đang tự huỷ hoại đi sự sống của mình, huỷ loại đi lá phổi xanh của nhân loại. Cũng may chính quyền đã sớm can thiệp và thực hiện các chính sách để bảo vệ cây xanh. Trong đó tiêu biểu nhất là hoạt động trồng và bảo vệ cây xanh giành cho học sinh. Những bản tuyên truyền nghiêm cấm chặt phá rừng, những cuộc biểu tình chống khai thác và đốt rừng. Những hoạt động phủ xanh đồi trọc nhanh chóng xuất hiện xem như là phản ứng cho lời kêu gọi của chính phủ. Vậy là học sinh còn đang ngồi trên ghế nhà trường ta còn cần phải cố gắng hơn, tích cực tham gia các hoạt động này bởi đây là về việc bảo vệ môi trường sống cho mình và cho mọi người xung quanh.

>>> Tham khảo: Viết một đoạn văn (khoảng 5-7 câu) miêu tả một hình ảnh thiên nhiên tươi đẹp được em lưu giữ trong ký ức

Viết một đoạn văn ngắn về phong trào trồng và bảo vệ cây xanh?

Đoạn văn ngắn về phong trào trồng và bảo vệ cây xanh – Mẫu 2

Cây xanh và môi trường thiên nhiên có vai trò to lớn vô cùng quan trọng đối với cuộc sống con người. Chúng ta không thể phủ nhận vai trò to lớn của cây xanh. Chính vì thế chúng ta cần tích cực hơn nữa trong việc trồng và bảo vệ cây xanh. Có một thực trạng đáng buồn là cây xanh ở những cánh rừng hiện nay đang bị tàn phá nặng nề để làm nương rẫy, làm nơi cư trú cho con người. Việc thiếu cây xanh gây ảnh hưởng to lớn đến cuộc sống con người như : mất cân bằng sinh thái, tình trạng xói mòn, sạt lở đất thường xuyên xảy ra, ô nhiễm môi trường gia tăng, động vật hoang dã mất nơi sinh sống,… Bởi lẽ, cây xanh làm sạch khí quyển, điều hòa không khí trên Trái Đất, cung cấp khí ôxi cho con người. Cây xanh lọc sạch bụi bẩn trong không khí, mang đến cho con người một bầu không khí trong sách, mát mẻ. Cây xanh còn có khả năng chống xói mòn và sạt lở đất nhất là ở các vùng núi, đồi có độ dốc lớn, thường xuyên xảy ra thiên tai, lũ lụt Cây xanh cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc cải tạo đất, làm tơi xốp, giữ độ ẩm vừa đủ cho bề mặt, giữ nước cùng các chất dinh dưỡng khác trong mặt đất. Ngoài ra cây xanh cũng cung cấp cho con người thức ăn, cùng nguồn chất xơ vô cùng phong phú đa dạng. Cây xanh cũng cung cấp một lượng lớn vật liệu như gỗ, tre, nứa cho ngành công nghiệp xây dựng, nội thất và sản xuất giấy viết cho chúng ta sử dụng. Để khắc phục tình trạng như hiện nay, trước hết mỗi cá nhân ngay từ bây giờ hãy có những hành động thiết thực bảo vệ cây xanh, bảo vệ môi trường rừng. Tích cực trồng cây gây rừng. Bên cạnh đó, nhà nước cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền về lợi ích của cây xanh, khuyến khích con người trồng cây, cải tạo môi trường sống đồng thời xử lí nghiêm khắc những hành vi vi phạm, tàn phá cây xanh, tàn phá môi trường rừng. Mỗi người chung tay một hành động nhỏ nhưng tạo nên ý nghĩa to lớn. Chúng ta hãy cố gắng vì một môi trường xanh, sạch, đẹp ngay từ hôm nay.

Đoạn văn ngắn về phong trào trồng và bảo vệ cây xanh – Mẫu 3

Cây xanh có vai trò vô cùng to lớn trong cuộc sống của chúng ta. Đất nước ta đang trên đà đi lên công nghiệp hóa và hiện đại hóa: các nhà máy, cơ quan, các khu đô thị,… mọc lên ngày càng nhiều. Và cũng theo đó, vấn đề ô nhiễm môi trường là điều không thể tránh khỏi: khí hậu thay đổi, thời tiết bất thường (bão lũ, hạn hán,…) cộng với nhiều nguồn ô nhiễm (nguồn nước, rác thải, khói bụi, tiếng ồn,…) gây ra cho con người những bất lợi về sức khỏe thậm chí là tính mạng. Trong hoàn cảnh đó, cây xanh lại càng có vai trò vô cùng quan trọng. Trồng và bảo vệ cây xanh là biện pháp hữu hiệu để bảo vệ môi trường và cải thiện không gian sống quanh ta. Hệ thống cây xanh có tác dụng cải thiện khí hậu vì chúng có khả năng ngăn chặn và lọc bức xạ mặt trời, ngăn chặn quá trình bốc hơi nước, giữ độ ẩm đất và độ ẩm không khí, kiểm soát gió và lưu thông gió. Cây xanh có tác dụng bảo vệ môi trường: hút khí CO2 và cung cấp O2, ngăn giữ các chất khí bụi độc hại. Với những vai trò to lớn ấy, thật không quá khi nói rằng trồng và bảo vệ cây xanh chính là bảo vệ cuộc sống của chính chúng ta. Bởi vậy, chúng ta cần chung tay bảo vệ cây xanh, nếu cần thay thế trồng mới cây cổ thụ thì cần được xây dựng quy hoạch một cách hệ thống và được sự giám sát chặt chẽ của các cơ quan chức năng.

Viết một đoạn văn ngắn về phong trào trồng và bảo vệ cây xanh?

Đoạn văn ngắn về phong trào trồng và bảo vệ cây xanh – Mẫu 4

Sau Tết vừa rồi, trường em có phát động ngày lễ trồng cây cho toàn thể giáo viên và học sinh trong nhà trường. Cô giáo chủ nhiệm đã phổ biển trước cho chúng em một tuần để mỗi bạn chuẩn bị một cây giống nhỏ, một chiếc xẻng để mang đến trường. Trong ngày lễ, các bạn học sinh đến rất đông, các thầy cô cũng mang rất nhiều cây giống tới. Sau đó, thầy cô tập trung học sinh thành hàng và dẫn chúng em ra vườn sau của trường. Ở đây, đất đã được phân thành ô nhỏ và được đào hố sẵn. Thầy cô hướng dẫn cho chúng em cách đặt cây vào hố và lấp đất, tưới cây. Mọi người đều rất hăng hái với công việc, tuy ban đầu còn bỡ ngỡ nhưng sau đó mọi thứ cũng đã thành thục hơn. Thầy cô nói số cây được trồng ở đây đến khi lớn hơn sẽ được vận chuyển ra các đường cao tốc và các khu dân cư trong thành phố giúp thành phố thêm xanh hơn, không khí trong lòng hơn. Đây đúng là một buổi hoạt động ý nghĩa và khó quên.

Đoạn văn ngắn về phong trào trồng và bảo vệ cây xanh – Mẫu 5

Thiên nhiên luôn là thứ quan trọng cũng như rất quen thuộc với đời sống của chúng ta. Những dạo gần đây thiên nhiên đang bị phá hủy, để có thể một lần nữa trồng cây gây rừng. Trường em đã quyết định tổ chức phong trào trồng và bảo vệ cây xanh để một lần nữa phủ xanh là đồi trọc cho nơi đây. Sáng sớm ngày chủ nhật chúng em đã cùng thầy cô trồng rất nhiều hạt giống mà nhà trường cung cấp, sau đó thì nhẹ nhàng tưới nước cho hoa. Lúc đầu chúng em còn hơi bỡ ngỡ nhưng nhờ có sự ân cần của các thầy cô đã khiến chúng em làm tốt hơn. Trồng xong chúng em lại vẽ những hình ảnh trồng cây sau đó thì đem đi tuyên truyền ý thức cho mọi người. Chúng em đã cùng nhau đem hình ảnh cây xanh thật đẹp biết bao để có thể nhắn nhủ đến mọi người, bảo vệ cho cây xanh. Ngày hôm nay thật mệt mỏi làm sao, em mong những công việc đó sẽ giúp cho môi trường và không khí của chúng ta sẽ càng thêm trong sạch hơn.

—————————–

Qua nội dung bài viết trên đã trả lời cho các bạn câu hỏi “Viết một đoạn văn ngắn về phong trào trồng và bảo vệ cây xanh?Toptailieu hi vọng các bạn đã có kiến thức hữu ích khi đọc bài viết này, chúc các bạn học tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.